(0) item
THĂM MISSION PALMS HEALTHCARE CENTER
GIÀ, TRẺ CÙNG HÒA CA TIẾNG HÁT
Ngày 27 tháng Năm, 2017, nhóm Thiện nguyện viên (TNV) của Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) đã đến thăm các bác tại nhà hưu dưỡng Mission Palm Healthecare Center tại thành phố Westminster, CA.
‘Khúc Anh Hùng Ca Cha Trương Bửu Diệp’ luôn là bài hát được TBDF chọn để mở đầu cho chương trình văn nghệ phục vụ. Sau đó, TNV Phan Lê, trình bày ca khúc ‘Sương trắng miền quê ngoại’, bài hát gợi lại nỗi nhớ nhà của các chiến sỹ đang canh giữ biên cương, phù hợp với thời điểm cả quốc gia Hoa Kỳ kỷ niệm Memorial Day (May 29, 2017).
Các TNV hát bài ‘Khúc Anh Hùng ca Cha Trương Bửu Diệp’
TNV Phan Lê với ca khúc ‘Sương trắng miền quê ngoại’
Như thường lệ, cùng với chương trình văn nghệ, TNV của TBDF phục vụ tận nơi cho các bác những món ăn Việt Nam ngon và bổ dưỡng. Lần này là bánh giò nóng hổi và rau câu.



Các TNV chuẩn bị và phục vụ các bác những món ăn ngon.
Trò chơi bốc thăm trúng thưởng cũng là phần hấp dẫn trong các chuyến thăm viếng người già của TBDF. Ai cũng rất hào hứng lấy cho mình lá thăm để được may mắn nhận quà. Bác V.T., người lớn tuổi nhất trong số các bác hiện diện tại hội trường nhà hưu dưỡng là người bốc thăm đầu tiên. Người đầu tiên nhận món quà là bác T.D. Các số may mắn tiếp theo thuộc về bác N.V.D. và bác H.T.

Bốc số.
Trao giải cho người may mắn trúng thưởng.
Chương trình văn nghệ được tiếp tục với giọng ca của TNV Phương Nguyễn và Trần Ngọc qua ca khúc Phố Đêm. TNV Trần Ngọc còn hát thêm bài ‘Thuở ấy có em’, được các bác tán thưởng.
TNV Phương Nguyễn và ca sỹ Trần Ngọc.
Không khí vui nhộn lại quy về với phần xổ số may mắn. TBDF đã chuẩn bị những phần quà cho các giải thưởng, tuy nhỏ bé nhưng cũng góp phần làm cho cuộc sống của các bác có thêm niềm vui. Các bác may mắn nhận được quà là bác K., bác Đ. và bác K., bác L.L., bác V.V.P., bác L.S, và bác N.
Niềm vui nhân lên gấp đôi khi chương trình văn nghệ có phần tham gia của Bác V.T, người sẽ mừng sinh nhật lần thứ 100 vào tháng 12 năm nay. Với tâm hồn lạc quan và yêu văn nghệ, bác trình bày hai bài hát ‘Được tin em có chồng’ và ‘Ai về sông Tương’. Sự tươi trẻ của bác V.T. đã ‘lây’ sang các TNV TBDF, và ‘cuốn hút’ các anh chị cùng hát theo bác.
Bác V.T. - gần 100 tuổi, hát bài 'Được tin em lấy chồng' và 'Ai về sông Tương'.
Bé Kenneth Phùng, 3 tuổi, người nhỏ nhất đi thăm người già, cũng tham gia hát. Bé hát bài ‘Tình yêu hiến dâng’, một ca khúc hay của tác giả Đinh Vũ viết về Cha Trương Bửu Diệp.

Bé Kenneth Phùng.
Trước khi chia tay, các TNV còn hát tặng các bác những Thánh ca của tác giả Trần Xuân Long như ‘Chết vì Jesu’, ‘Dâng 3’, là những ca khúc mà TBDF sẽ đưa vào CD mới chuẩn bị phát hành trong năm 2017.
Chia tay các bác trong lưu luyến, các anh chị TNV TBDF hẹn sẽ quay trở lại thăm các bác vào một dịp tới.

Bài: Anita Phùng
Hình: Daniel Phùng – Kelvin Vĩnh - Leo Toàn Vũ
Google AdSense
Copyright 2022 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 4G1M