(0) item
Tường thuật Buổi cầu nguyện Tháng 6-2017

BÊN CHA, CHÚNG CON THỎA LÒNG MƠ ƯỚC

Như thông lệ hàng tháng, tối thứ Năm, 1 tháng Sáu, 2017, tại văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) có buổi cầu nguyện với Cha Trương Bửu Diệp. Linh mục Linh hướng Đinh Ngọc Quế hiện diện từ rất sớm. Buổi cầu nguyện có gần 200 người đến tham dự.
Quang cảnh buổi cầu nguyện.
Ngay sau phần tập hát cho cộng đoàn do ca sỹ Trần Ngọc phụ trách, ông John Nguyễn, đại diện Ban Điều Hành TBDF mở đầu bằng lời cầu nguyện chung:

“Hôm nay, ngày thứ Năm đầu tháng, chúng con lại cùng nhau tụ họp nơi đây để hiệp dâng lên Cha lòng biết ơn của chúng con, với 1,245 lời cảm tạ được ghi trong sổ trong tháng 5 vừa qua. Niềm tin và ước nguyện của chúng con đã được Cha nhậm lời và chuyển cầu lên Đấng Tối Cao, cho chúng con được thỏa lòng mong ước. Nhờ đó mà niềm tin của chúng con ngày càng kiên vững vì biết Cha luôn quan tâm và yêu thương chúng con, như xưa Cha đã hy sinh mạng sống mình cho dân lành được sống. Xin Cha tiếp tục lắng nghe những ước nguyện của chúng con với 3,287 lời khấn xin của những người con đến thăm Cha trong tháng qua. Chúng con cùng chung lòng hiệp tâm dâng lên Cha, nài xin Cha cứu giúp và chuyển cầu những ước vọng của chúng con lên Đấng Toàn Năng.Trong buổi cầu nguyện hôm nay, chúng con cũng xin Cha cầu cho các linh hồn qua đời trong tháng 6 được hưởng phúc đời đời, như lòng mong ước của những người thân gửi đến Cha. Nhân kỷ niệm ngày Father’s Day năm nay, chúng con xin cho những người đang làm cha luôn được Cha nâng đỡ và phù trợ để luôn mãi là trụ cột của gia đình trong tình yêu thương, là lòng hy sinh cho hạnh phúc của gia đình, là gương mẫu đạo đức cho con cháu noi theo.”
Ông John Nguyễn (giữa)
Cộng đoàn đã cùng hiệp thông cầu nguyện cho 50 lời xin khấn được chọn đọc từ hàng ngàn lời xin khấn gửi đến trong tháng Năm, và nghe những lời khấn gửi từ xa về văn phòng TBDF qua phone gọi qua số phone (714) 702-5129. Cộng đoàn cũng hợp chung niềm vui với lời cảm tạ của những người được ơn Cha và gửi đến văn phòng.

28 linh hồn của những người đã mất trong tháng Sáu của các năm, có hình đặt tại văn phòng, đã được cộng đoàn dâng lên nhờ Cha cầu bầu để được hưởng phúc đời đời. Trong đó, có linh hồn chị Maria Teresa Tâm Nguyễn, là thiện nguyện viên thân yêu của Hội, từng có thời gian dài giúp mọi người tham gia các chương trình bảo hiểm y tế, vừa qua đời ngày 18 tháng 5, 2017.
Chị Tâm Nguyễn (bìa phải) đang hướng dẫn một vị khách ghi danh bảo hiểm sức khỏe. Hình chụp năm 2015.
Trong buổi cầu nguyện tháng này, cộng đoàn đã cùng chào đón vợ chồng ông bà Al Guerra và Cecilia Tran, đã lái xe suốt 36 tiếng từ Madison, Alabama sang California chỉ với mục đích được đến thăm Cha Diệp. Nhân dịp này, ông bà đã chia sẻ những ơn lành nhận được qua lời cầu bầu của Cha Trương Bửu Diệp với cộng đoàn. Một trong những ơn ông bà cầu xin và được, chính là chuyến đi sang California lần này, để thỏa lòng ước mơ. Câu chuyện của ông bà Al Guerra, trong đó có hai ơn đặc biệt, sẽ sớm được phát trên chương trình Ơn Cha Diệp.
Ông bà Al Guerra đang chia sẻ ơn lành tại buổi cầu nguyện. 
Trong phần Thánh hóa lời cầu nguyện, Linh mục Đinh Ngọc Quế nhắc về sự ra đi của thiện nguyện viên Tâm Nguyễn, và tình yêu thương của các anh chị em của TBDF với thiện nguyện viên tài giỏi và tràn đầy tâm huyết. “Chính Cha Trương Bửu Diệp đã đem người giỏi đến với TBDF để phục vụ cộng đồng, cũng là việc làm vinh danh Cha.”, Cha Quế nói. Sau đó, Cha Quế đã ban phép lành cho mọi người.

Ông John Nguyễn thông báo một số sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 6 và 7, 2017: Buổi thăm nhà hưu dưỡng Alta Garden Care vào chiều thứ Bảy, 10 tháng Sáu, 2017. Đây là chương trình thiện nguyện do TBDF tổ chức nhằm giới thiệu Cha Diệp, đem niềm vui, tiếng hát và tình yêu thương đến với người già. Về chương trình trại hè của nhóm trẻ TBDF (TBDFellowship), ông John nhắc những bạn trẻ tiếp tục ghi danh tham gia trại với tinh thần “Khơi tình bạn, gạn khả năng, tăng phục vụ’. Trại hè bắt đầu từ sáng thứ Bảy, 1 tháng Bảy, 2017, đến chiều Chủ Nhật, 2 tháng Bảy, 2017, tại Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, CA.

Cũng nhận buổi cầu nguyện, ông John Nguyễn đã giới thiệu với mọi người về TBDF App với chương trình ‘Như có Cha bên con’. Với chương trình này, mọi người ở các nơi trên thế giới đều có thể download (free) Apple store (Iphone) và Google Play (Galaxy) để được sử dụng các dịch vụ miễn phí từ TBDF. “Đây là cách để mọi người trên toàn thế giới xích lại gần nhau, và cách để mọi người và TBDF hiệp thông một cách dễ dàng nhất.”, ông John Nguyễn nói. Quý khách muốn nhận được tin qua cell phone về các sự kiện, giờ giấc sinh hoạt, buổi cầu nguyện, các thông báo, tin tức mới nhất của TBDF, có thể ghi danh bằng cách gửi tin nhắn đến số 31996, với nội dung ‘TBDF’.

Cuối cùng là chương trình đặc biệt cho các quý ông, những người sắp, đang và sẽ làm cha, nhân Father’s Day sắp tới vào ngày 18 tháng Sáu, 2017. Quà tặng cho các quý ông là áo T-shirt.
Các quý ông chụp hình lưu niệm với Cha Đinh Ngọc Quế và Ban điều hành TBDF.
Hình: Daniel Phùng – Leo Toàn Vũ