Skip to main content
(0) item
Nguyen Thanh Liêm & Nguyễn Thị Liên - Miramar, Florida
"ĐƯỢC ƠN CHA, ĐỨC TIN CỦA CHÚNG TÔI THÊM MẠNH MẼ"
Lần đầu tiên tôi cầu nguyện với Cha cho con gái. Cháu hay bị đau đầu. Tôi cho cháu đi khám thì bệnh viện nói cháu có cái bướu trên đầu. Chúng tôi dẫn cháu ra bàn thờ có hình Cha Diệp, cầu nguyện với Cha. Tôi nói: “Cha ơi, con của con bị bướu ở trong đầu, nay xin Cha chữa cho con của con được khỏi bệnh.”

Trước đó, năm 2008 chúng tôi có về Việt Nam, xuống Tắc Sậy xin được ít nước về, nên lấy nước ấy cho cháu uống, xong tôi còn đổ lên đầu cháu. Bác sỹ yêu cầu cháu đi chích thuốc 6 tháng 1 lần. Chích được một lần thì cháu không đi chích nữa. Từ đó bấy giờ cháu nói đỡ đau đầu nhiều lắm. Tôi nghĩ chỉ có Cha cứu cháu mà thôi.

Con gái tôi, cháu Lisa đi thi lấy MCAT Test, chị nó là Trang thì appy học master mà cứ ở waiting list hoài. Chúng tôi đã cầu nguyện: “Nếu Cha thương Cha ban cho con của con đi lấy MCAT Test được đậu điểm cao, và cho cháu bình tĩnh khi làm bài thi. Còn con bé kia thì được học master. Con hứa con sẽ đến văn phòng Cha để tạ ơn và làm chứng cho Cha.” Đó là tháng 4-2016.

Lúc cầu nguyện với Cha, tôi còn xin Cha cho tôi dấu chỉ để tôi yên tâm. Thông thường khi cầu nguyện tôi hay dâng bông cho Cha. Hôm ấy, tôi dâng Cha chậu bông chương dương, thì tôi thấy cành bông nhúc nhích. Tôi tự thì thầm: “Cha ơi, con cám ơn Cha đã báo cho con biết là Cha đã nghe lời con khấn nguyện.” Vừa nhẩm xong tự nhiên tôi cảm giác cái đầu tôi nó lạnh, lạnh từ trên xuống dưới vai một cách rất lạ lùng. Cha con cho tôi dấu chỉ giống như phép lạ bằng cách làm cho bông rớt xuống ngay hình của Cha. Tôi lại nhủ thầm: “Cha ơi, vậy là con đã biết là Cha đã nhận lời con.”

Mấy ngày sau con bé Lisa này được tin là đậu, và con bé Trang được nhận học master. Cha quá nhiệm màu. Cha ban ơn lành cho những đứa con của tôi, khiến tức tin của chúng trở nên mạnh mẽ, vì hồi giờ đức tin chúng nó yếu lắm.

Trước lúc cầu nguyện với Cha, chúng tôi không biết có văn phòng của Cha bên California. Một hôm, sau khi càu nguyện, tôi mở iPad re xem Phép lạ Cha Diệp, thì mới biết địa chỉ của Trương Bửu Diệp Foundation. Vì chúng tôi có hứa với Cha, nên sau khi được ơn Cha, lần này chúng tôi bay từ Florida sang đây chỉ để tạ ơn Cha, và làm nhân chứng cho Cha.

Qua Internet, chúng tôi biết được về tiểu sử của Cha. Cảm động nhất là Cha sẵn sàng đứng ra chịu chết thay cho 70 giáo dân. Cha chết rồi mà vẫn còn chấp hai tay lại, nét mặt Cha vui vẻ và hạnh phúc với Chúa, với giáo dân như vậy. Từ chỗ đó, tôi cảm nhận rằng Cha đã là một vị Thánh - Thánh tử đạo.

Khi Cha làm cho bông rớt xuống, các con của chúng tôi tin Cha làm được phép lạ. Sau đó, các con của tôi sốt sắng hơn, chịu tới đọc kinh chung với gia đình và có niềm tin ở nơi Cha. Trong chuyến đi này các con tôi biết được chúng nó được ơn của Cha, nên chúng nó muốn đi với gia đình qua đây để đến gặp Cha. Đó là niềm hạnh phúc nhất của gia đình tôi, vì tuổi trẻ hôm nay không được như vậy. Hơn thế nữa, bây giờ chính các cháu nhắc nhở cha mẹ đọc kinh buổi tối. Trước đây không bao giờ các cháu tự giác như vậy.

Tôi cũng biết nhiều người xin mà chưa được. Tôi cũng vậy, những ơn tôi xin mà chưa được thì tôi cứ kiên trì, nhẫn nại chạy đến Cha. Cha không cho lúc này Cha cho lúc khác. Không nhanh thì lâu. Qua đây, gia đình chúng tôi xin cảm ơn Trương Bửu Diệp Foundation, cảm ơn quí ông bà và anh chị em đã cộng tác để làm sáng danh Cha, làm sáng danh Thiên Chúa.