Skip to main content
(0) item
TƯỜNG THUẬT BCN THÁNG 10-2017
CẦU NGUYỆN CHO NẠN NHÂN VÙNG BÃO, VÀ NẠN NHÂN VỤ THẢM SÁT TẠI LAS VEGAS

Tối 5 tháng 10, 2017, gần 200 người đã đến tham dự buổi cầu nguyện (BCN) tại nhà nguyện Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) – BCN thường kỳ vào mỗi tối thứ năm đầu tháng.
Quang cảnh buổi cầu nguyện. Hình Christian Võ – TBDF.
Đặc biệt trong BCN tháng này, ngoài 3,355 lời xin khấn của mọi người gửi đến TBDF nhờ Cha chuyển cầu, cộng đoàn đã hiệp dâng lên Cha lời cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ thảm sát tại Las Vegas tối 1 tháng 10 vừa qua. ‘Cơn mưa đạn’ xả xuống từ khách sạn Mandalay Bay đã cướp đi tính mạng của 59 người (trong đó có một người Mỹ gốc Việt), cùng hơn 500 người khác bị thương đã khiến cả nước bàng hoàng trong những ngày qua.

Trước đó, hai trận bão Harvey và Irma tại Texas, Floria cũng khiến hàng trăm gia đình rơi vào cảnh khốn khó. Cộng đoàn đã dâng lên Cha lời cầu nguyện cho các gia đình là nạn nhân của hai vụ thiên tai trên trên sớm được ổn định cuộc sống. Riêng thành phố Houston và Jacksonville, nơi có nhiều người Việt sinh sống, trong đó tại Florida có 66 thành viên của TBDF, và tại Texas có 256 thành viên. Trong số nạn nhân của trận thiên tai trên có gia đình chị Nguyễn Bích Vân, em ruột của chị Nguyễn Bích Ngọc, cư dân thành phố Westminster, CA. Khi bão ập đến, chị Bích Ngọc đã liên tiếp cầu nguyện với Cha Diệp cho gia đình em gái mình, và cho cộng đồng cư dân trong vùng bão. Gia đình chị Bích Vân thoát khỏi cơn bão, không bị ngập nước và mọi người đều bình an. Chị Bích Ngọc đã đến văn phòng để tạ ơn Cha. Tại BCN, ban tổ chức đã chiếu lại clip chia sẻ ơn lành của chị Bích Ngọc, và lá thơ tạ ơn Cha Diệp của chị Bích Vân gưi đến từ Texas.
Mọi người lắng nghe lời chia sẻ của chị Bích Ngọc. Hình: Denial Phùng – TBDF.
Cộng đoàn đã cùng dâng lên Cha, cầu khấn Cha phù trợ cho các nạn nhân thiên tai mau chóng vượt qua những khó khăn, mất mát, và xin cho cuộc sống an lành sớm trở về với những người dân vùng bão lụt, trong đó có 66 thành viên TBDF tại Florida và 256 thành viên TBDF tại Texas.

Như thường lệ, cộng đoàn đã nghe những lời khấn, cảm tạ, lời khấn qua phone, và cùng cầu nguyện cho linh hồn những người quá cố mất trong tháng 10 các năm.

Sau phần cầu nguyện, ông John Nguyễn – Ban Điều Hành (BĐH) TBDF cho biết hiện nay văn phòng Cha Diệp không đủ chỗ chứa cho số đông người, trong các BCN, rất nhiều người phải ngồi ở bên ngoài, thay vì vào trong phòng cầu nguyện.
Nhiều người đến sau phải ngồi bên ngoài văn phòng trong BCN tối 5 tháng 10, 2017. Hình: Denial Phùng - TBDF.
Ngoài ra, còn có hàng ngàn người từ các nơi rất muốn tham dự BCN nhưng không có điều kiện đến tận nơi. Chính vì những lý do trên, Ban Điều hành TBDF quyết định sẽ truyền hình trực tiếp BCN trên Youtube và Facebook. Những người ở xa bất cứ nơi đâu, cứ đúng giờ cầu nguyện, chỉ cần vào Youtube, chọn ‘Truong Buu Diep Foundation’ thì sẽ được nhìn thấy toàn bộ quang cảnh và diễn tiến BCN, với cảm giác như được hiện diện tại văn phòng Cha Diệp ở miền nam California.
Người ở xa có thể xem trực tiếp BCN trên màn hình các thiết bị điện tử như Smart phone, Ipad, computer,... Hình: Denial Phùng - TBDF.
Tuy nhiên, ngày đầu tiên thực hiện truyền hình trực tiếp, do vấn đề kỹ thuật, những người theo dõi từ xe không nghe được âm thanh. BĐH TBDF đã gửi lời cáo lỗi đến tất cả mọi người. Bộ phận kỹ thuật TBDF đang cố gắng sửa chữa để BCN tháng 11 được hoàn hảo hơn.

Cũng theo ông John, sắp tới, những người xin khấn từ xa cũng có thể nhìn thấy quang cảnh nhà cầu nguyện TBDF, nhìn thấy Cha ngồi và Cha đứng ngay trên màn hình của phone.

Lịch thăm nhà hưu dưỡng sẽ nhằm ngày 8 tháng 10, 2017, tại Garden Grove Convalescent Hospital, thành phố Garden Grove. BĐH TBDF mời những ai có điều kiện, tham dự cùng nhóm Thiện Nguyện Viên của TBDF.

Kết thúc BCN, mọi người cầm trên tay 'Lộc Của Cha' trước khi ra về. "Lộc Của Cha' tháng này là bữa tối nhẹ gồm bánh Pate' Chaud, chè đậu (hoặc chè khoai môn), và thạch.