(0) item
Thăm Nhà hưu dưỡng Garden Grove Convalescent Hospital
“LẦN NÀO CÓ TBDF ĐẾN THĂM LÀ TÔI ĐỀU HIỆN DIỆN”
Chiều 8 tháng 10, 2017, nhóm Thiện Nguyện Viên (TNV) của Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) trở lại thăm các bác đang được nghỉ dưỡng, chăm sóc và điều trị tại Garden Grove Convalescent Hospital.
Vừa thưởng thức món ăn nhẹ là bánh bao và sữa đậu nành, các cụ già tỏ ý rất vui khi được nghe TNV của TBDF hát những bài hát về Cha Diệp. Bài Thánh ca ‘Kinh Hòa Bình’ thường được các cụ yêu cầu bởi lời bài hát là tâm tình rất đời thường chứa đựng tình yêu thương của con người với con người:
Lạy Chúa xin hãy dạy con:
Tìm an ủi người hơn được người ủi an,
Tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết
Tìm yêu mến người hơn được người mến yêu.
 
Trò chơi bốc thăm trúng thưởng luôn hấp dẫn các cụ già. Người lớn tuổi nhất được mời bốc số đầu tiên là cụ Phạm Thị Thi đã ở độ tuổi ‘bách niên chi lão’ (102 tuổi). Sau đó, những người trúng thưởng đều đã ‘thượng thọ cửu tuần’: cụ Nguyễn Thị An (95 tuổi), cụ Nguyễn Thông (96 tuổi), cụ Trần Văn Rao (96 tuổi), cụ Huỳnh Lê Trang (96 tuổi), cụ Đỗ Hay (92 tuổi),...
Ngoài các bài hát hợp ca về Cha Trương Bửu Diệp, ca sĩ Trần Ngọc trình bày hát “Tình em biển rộng sông dài”, Phan Lê với bài “Tạ ơn”, Huy Nguyễn hát bài ‘Tình Cha’, John Nguyễn tạo nên không khí sôi động, vui tươi qua bài “Sunday Morning”,…
Chị Odelia Dailey – Thành viên Ban phụ trách của G.G Convalescent Hospital cũng tham gia văn nghệ với ca khúc đồng quê ‘Paper Roses’ nổi tiếng trong thập niên 1970.
Trong khi đó, các thiện nguyện viên chia nhau phục vụ thức ăn, đồ uống cho các cụ, các bác.


Cô Lesa Austin (70 tuổi), người đã ở trong nursing home 14 năm, và có vẻ sẽ gắn kết cuộc đời của mình tại nhà hưu dưỡng này khi tình trạng sức khoẻ không tốt lắm, hiện tại cô vẫn phải đeo dây để trợ thở. Khi nghe xong bài ‘My Way’, cô gọi chúng tôi đến và nói ngay đó là một trong những bài hát ưa thích của cô, rồi cô yêu cầu bài “Tie a yellow ribbon round the old Oak Tree”. Tiếc rằng chúng tôi không có đủ thời gian để đáp ứng yêu cầu này, đành hẹn cô Lesa vào dịp sau.

Chúng tôi chợt nhận ra bác Đặng Kim Thu, người đã phải vào ở luôn trong nhà hưu dưỡng này để chăm sóc vợ bị bệnh. Hôm nay bác Thu ngồi một mình. Khi được hỏi về bác gái, rươm rướm nước mắt, bác Thu cho biết vợ bác đã bỏ bác ra đi đúng chiều 30 tết năm vừa qua (ngày 20 tháng 1, 2017). Bác nói:”Từ ngày bà ấy ra đi, bác vẫn ở lại đây, vừa là bệnh nhân, vừa là nhân viên phụ giúp Ban điều hành chăm sóc cho các bác, dọn dẹp, phục vụ công việc hàng ngày. Vừa rồi bác yêu cầu bài hát “Tầu đêm năm cũ” là vì khi sinh thời, bác gái rất thích nghe bài hát này. Bác muốn các cô các chú hát lại. Nghe mà nhớ bà ấy quá!”

Tâm sự của bác Thu khiến chúng tôi hết sức bồi hồi. Cầu mong các cụ, các bác trong nhà hưu dưỡng luôn khoẻ mạnh để chúng tôi còn có cơ hội đến thăm và chia sẻ chút niềm vui nho nhỏ. Như lời cụ Phan Đao (95 tuổi), một trong những cụ trúng thưởng trò chơi bốc thăm trúng thưởng: “Tôi vui không phải vì là người trúng số, mà vì đến thăm chúng tôi là TBDF. Lần nào có TBDF đến thăm là tôi đều hiện diện.”

Thăm nhà hưu dưỡng là một trong những hoạt động của TBDF từ hơn một năm qua nhằm giới thiệu Cha Trương Bửu Diệp đến với mọi người, cũng như đem tiếng hát, tình yêu thương giúp các cụ già có thêm niềm vui và sự an bình trong cuộc sống.
Hình: An Phùng – Bảo Khôi