(0) item
BUỔI CẦU NGUYỆN CUỐI NĂM
TOÀN BỘ LỜI XIN KHẤN ĐỀU ĐƯỢC CHUYỂN LÊN CHA DIỆP

Bất chấp gió lớn, thời tiết lạnh lẽo, tối ngày 7 tháng 12, hơn 170 người đã có mặt tại văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) để dự buổi cầu nguyện hàng tháng với Cha Trương Bửu Diệp.
Quang cảnh buổi cầu nguyện tối 7 tháng 12, 2017.
Sau phần nghi thức dâng lời cầu nguyện chung, dâng sổ xin khấn và sổ cảm tạ lên Cha Diệp, các Thiện nguyện viên luân phiên nhau đọc những lời xin khấn được mọi người viết xuống hoặc gửi đến TBDF từ các nơi, để mọi người cùng hiệp thông cầu nguyện.

Nghi thức dâng sổ xin khấn lên Cha Diệp.
Ông John Nguyễn, Ban Điều Hành (BĐH) TBDF cho biết hàng tháng văn phòng TBDF nhận được hàng ngàn lời xin khấn và lời cảm tạ. Như trong tháng 11 vừa qua, TBDF đã nhận được 3,542 lời xin khấn và 1,455 lời cảm tạ của mọi người. Trước đó, có nhiều người thắc mắc rằng không biết vì sao lời khấn của mình không được đọc lên trong các buổi cầu nguyện. Ông John giải thích vì số lượng lời khấn và lời cảm tạ lớn như vậy, nên thời lượng 1 tiếng của buổi cầu nguyện chỉ đủ để đọc những lời khấn mang tính đặc trưng nhất, và khẩn thiết nhất.

Những lời xin khấn đặc trưng và khẩn thiết được đọc trong các buổi cầu nguyện.
Tuy nhiên, toàn bộ lời xin khấn mà TBDF nhận được đều được dâng lên Cha Diệp. Lời khấn viết vào sổ đặt tại văn phòng, ghi vào mẫu phiếu in sẵn, hoặc viết thơ, đều được các Thiện nguyện viên đưa lên website, lên báo Ơn Lành để mọi người hiệp thông cầu nguyện giúp (trừ những trường hợp đặc biệt). Lời khấn bằng tiếng để lại qua số phone (714) 702 5129 luôn được phát cho Cha Diệp nghe vào mỗi buổi tối vừa khi văn phòng đóng cửa. BĐH TBDF cho rằng những lời xin khấn càng có đông người xin sẽ có hiệu quả.

Trước phần cầu nguyện cho những linh hồn qua đời trong tháng 12 được người thân đặt hình tại nhà cầu nguyện, ông John Nguyễn kể:”Vào tối thứ Tư, khi đã quá giờ làm việc, bỗng có người gõ cửa văn phòng xin vào dâng hoa. Đó là một phụ nữ khoảng trên 50 tuổi. Bà cho biết: Mẹ của bà đã mất tích hơn 30 năm qua trong một lần vượt biên, đến nay vẫn chưa nhận được tin tức gì. Bà muốn đem hoa hồng dâng lên Cha để tỏ lòng tưởng nhớ đến mẹ của mình và mong mọi người cùng cầu nguyện cho những linh hồn mất trong tháng 12, trong đó có mẹ của bà.  Bà cũng cho biết vì nhận thấy chương trình Nghĩa tử nghĩa tận do TBDF thực hiện quá đẹp, nên hai năm nay bà đã nhờ mọi người dâng lên Cha Diệp lời cầu nguyện của bà là xin cho gia đình bà được gặp lại mẹ, nếu mẹ bà còn sống, nếu mẹ bà đã qua đời xin cho linh hồn bà sớm được hưởng nhan Thánh Chúa."
 
Việc dâng hoa tưởng nhớ những người đã qua đời mang hai ý nghĩa: Một là xin Cha Diệp cầu nguyện cho những người qua đời nếu còn vướng bận được sớm siêu thoát. Với những linh hồn đang ở nơi an lạc, xin hãy phù trợ cho người thân yêu còn trên dương thế.
 

Ông John Nguyễn đang giải thích việc cầu nguyện cho những linh hồn người mất được người thân đặt hình trong nhà cầu nguyện.
Ý nguyện của người phụ nữ ấy đã được thực hiện, khi ngay trong buổi cầu nguyện, những người có người thân qua đời trong tháng 12 đều lên lấy một cành hoa để dâng lên Cha Diệp.

Dâng hoa hồng lên Cha, nhờ Cha cầu nguyện cho những linh hồn mất trong tháng 12.
Sau khi kết thúc phần cầu nguyện, ông John Nguyễn đã thông báo về Year End Party cho các thiện nguyện viên vào tối 30 tháng 12, và chương trình buổi cầu nguyện tháng 1-2018. Theo đó, buổi cầu nguyện đầu năm mới diễn ra vào ngày 4 tháng 1, 2018 sẽ rất đăc biệt, khi được kết hợp với sinh nhật Cha Diệp (1 tháng 1, 1897) và dâng lời khấn nguyện đầu năm lên Cha nhờ Cha chuyển cầu.

Ngoài ra, trong buổi cầu nguyện đầu năm, BĐH TBDF sẽ tri ân những người đã hy sinh thời gian, không quản ngại đường xá đã đến đủ 12 lần trong năm để nghe và chia sẻ lời khấn của mọi người và dâng lên Cha Diệp. “Đó là một nghĩa cử cao đẹp của quý ông bà cô bác mà TBDF luôn tri ân và thực hiện hàng năm.”, ông John Nguyễn nói.
 

Gia đình em Peter Dũng (bìa phải) thường xuyên có mặt trong các buổi cầu nguyện.
Kết thúc buổi cầu nguyện, mọi người không quên nhận ‘lộc của Cha’ là món ăn tối nhẹ, và hẹn gặp nhau vào tháng tới. TBDF sẽ cập nhật thông tin thường xuyên trên website, Facebook Truong Buu Diep Foundation (Diep Truong) để quý vị ở xa vẫn có thể biết được thông tin và sắp xếp thời gian để đến thăm Cha Diệp tại văn phòng TBDF.
Hình: Daniel Phùng (TBDF)
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 11G1M