(0) item
TƯỜNG THUẬT BCN THÁNG HAI, 2018
"HÃY BÁM LẤY CHA, CHA SẼ KHÔNG BỎ SÓT MỘT AI"
Tối 1 tháng Hai, 2018, không ngại tiết trời thay đổi và bệnh cúm đang hoành hành, hơn 160 người đã đến tham dự buổi cầu nguyện với Cha Trương Bửu Diệp, do Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) tổ chức ngay tại văn phòng, số 14231 đường Euclid, thành phố Garden Grove, California.
Quang cảnh Buổi cầu nguyện.
Điều gì đã thúc đẩy TBDF luôn luôn duy trì những BCN hàng tháng, nếu không phải do nhu cầu của mọi người xin khấn với với Cha Diệp ngày càng tăng, không chỉ ngay tại Orange County, không chỉ ở California, mà toàn Hoa Kỳ, và các quốc gia khác, ngay cả Việt Nam. Số liệu cho thấy trong tháng 1, 2018, văn phòng TBDF nhận được gần 3,500 lời xin khấn (trung bình mỗi ngày có gần 120 người gửi lời xin khấn đến TBDF).

Cũng trong tháng 1, 2018, đã có 1,404 lời cảm tạ của những người nhận được ơn qua lời cầu bầu của Cha Diệp gửi đến TBDF. “Niềm tin và ước nguyện của chúng con đã được Cha nhậm lời và chuyển cầu lên Đấng Tối Cao, cho chúng con được thỏa lòng mong ước. Nhờ đó mà niềm tin của chúng con ngày càng kiên vững vì biết Cha luôn quan tâm và yêu thương chúng con, như xưa Cha đã hy sinh mạng sống mình cho dân lành được sống.”, ông John Nguyễn đã đọc vang lời nguyện chung như vậy ngay sau nghi thức dâng sổ xin khấn và cảm tạ lên Cha Diệp.
Nghi thức dâng sổ xin khấn. Trong hình: Anh Trần Ngọc và Anh Triệu Thành dâng sổ lên Cha Diệp trong buổi cầu nguyện tối ngày 1 tháng 2, 2018.
Ban tổ chức đã chọn trong hàng ngàn lời xin khấn và lời cảm tạ, để đọc lên 50 lời khấn khẩn thiết nhất, và 25 lời cảm tạ đặc biệt nhất, hầu hết liên quan đến ơn lành bệnh.
Trong phần chia sẻ ơn lành chọn từ những nhân chứng ơn lành đến văn phòng TBDF để thu hình, ban tổ chức đã chọn ơn lành của bà Nguyễn Thị Lâm, đến từ thành phố Stanton, California – người đã cầu nguyện cho con gái đang sinh sống ở Sài Gòn, việt Nam, được ơn chữa lành bệnh.
Cộng đoàn theo dõi phần chia sẻ của bà Nguyễn Thị Lâm.
Con gái của bà được chẩn đoán u xơ ác tính, phải mổ. Bà Lâm liên lỉ cầu xin Cha, và kết quả sau cuộc giải phẫu, những khối u trong cơ thể con gái bà là lành tính. Hơn thế nữa, nhờ ơn lành Cha Diệp ban cho, người con rể và ba cháu ngoại của bà trở lại siêng năng đi lễ nhà thờ. Niềm ao ước của bà từ bấy lâu, nay trở thành hiện thực, khiến bà không kềm được niềm hạnh phúc, hô vang: ”Alleluia, Alleluia, con tạ ơn Chúa, con cảm ơn Cha Diệp!” Bà Lâm khuyên những ai còn đang cầu xin với Cha, rằng hãy cứ bám lấy Cha, ôm Cha mà xin, trước sau gì cũng được như bà, vì Cha không bỏ sót một ai. Câu chuyện ơn lành của bà Lâm đã được viết lại và đăng trên báo Ơn lành số 70, phát hành tháng 12, 2017.
Gia đình con gái của bà Nguyễn Thị Lâm, hiện đang sinh sống tại Sài Gòn, Việt Nam. Hình do bà Lâm cung cấp.
Trong buổi cầu nguyện hôm nay, mọi người cũng đặc biệt hướng về những người thân đã qua đời, đặc biệt là 29 người mất trong tháng 2 có hình đặt tại văn phòng TBDF, được yên nghỉ nơi cực Thánh.

Trong phần thông báo, ông John Nguyễn giới thiệu về đêm 30 Tết, được TBDF tổ chức từ 10 giờ tối thứ Năm, ngày 15 tháng 2, 2018 (tức 30 Tết) đến sáng sớm Mùng Một Tết Mậu Tuất, ngày 16 tháng 2, 2018, gồm chương trình văn nghệ mừng Xuân, đốt pháo, chúc Tết. TBDF thân mời mọi người đến tham dự.

Dù trong tháng Ba có ngày giỗ của Cha Diệp, buổi cầu nguyện vào ngày 1 tháng 3, 2018 vẫn được tổ chức, vào lúc 6:45 tối, như thường lệ. Kính mời quý ông bà, anh chị em đến tham dự, hiệp lời cầu nguyện chung lên Cha Diệp cho những nguyện ước của bản thân mình và cho mọi người.

Về chương trình giỗ Cha lần thứ 72 năm nay, Ban Điều Hành TBDF sẽ tổ chức vào ngày 11 tháng Ba, 2018, gồm: Ban ngày từ 10g sáng đến 5g chiều: tiệc giỗ Cha. Trong thời gian này, bất cứ lúc nào rảnh, mời quý ông bà, anh chị em ghé qua văn phòng để ‘ăn cỗ’ nhớ về Cha. Buổi tối từ 7g, gồm: Văn Khấn Giỗ Cha, Tóm tắt hoạt động trong năm 2017, Bằng Tri Ân, Chương trình năm 2018.
Ông John Nguyễn thông báo về chương trình kỷ niệm 72 năm ngày giỗ Cha Diệp.
Trước khi ra về, mọi người cùng nhau thưởng thức món ăn nhẹ ‘Lộc của Cha’ do các thiện nguyện viên TBDF chuẩn bị, trong đó, có thức ăn do gia đình của chị Diễm Thanh, chị Nhung và các TNV khác góp phần, và hẹn gặp lại nhau trong buổi cầu nguyện tháng tới vào ngày 1 tháng 3, 2018.

Hình: Daniel Phùng - Leo Toàn Vũ (TBDF)