(0) item
BUỔI CẦU NGUYỆN THÁNG 3, 2018
Tối thứ Năm, ngày 1 tháng 3, 2018, thời tiết California rất lạnh, dự báo còn có mưa, nhưng cũng có hơn150 người đến tham dự buổi cầu nguyện với Cha Trương Bửu Diệp tại văn phòng Cha trên đường Euclid, thành phố Garden Grove.

Dù ai buôn bán gần xa
Nhớ đến ngày giỗ tháng Ba thì về
Dù ai bận rộn trăm bề
Nhớ đến ngày giỗ lại về thăm Cha.


Trong buổi cầu nguyện, Ban Điều Hành TBDF, ông John Nguyễn chính thức thông báo về chương trình giỗ lần thứ 72 Cha Trương Bửu Diệp.
Ông John Nguyễn thông báo về ngày giỗ Cha Diệp lần thứ 72. Hình: Daniel Phùng – TBDF.
Theo ông John Nguyễn, TBDF sẽ tổ chức tiệc giỗ Cha kéo dài từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều Chủ nhật, ngày 11 tháng 3, 2018 (do ngày chính giỗ 12 tháng 3 nhằm ngày thứ Hai, nên TBDF tổ chức giỗ vào ngày Chủ nhật). Bất cứ lúc nào trong thời gian trên, mọi người đều có thể ghé qua văn phòng một chút để hồi tưởng về người Cha kính yêu, ăn giỗ, và cầu nguyện với Cha. Từ 7 giờ tối cùng ngày sẽ có chương trình văn khấn, văn nghệ tưởng nhớ về Cha tương tự như mọi năm. Vì vậy, những ai không ghé được ban ngày có thể đến văn phòng vào buổi tối.
Chương trình văn khấn giỗ Cha năm 2017. Hình tư liệu TBDF.
Trong phần cầu nguyện với Cha Diệp, ông John Nguyễn cho biết trong tháng 2, 2018 đã có 1,455 lời cảm tạ và có thêm 3,542 lời khấn xin được ghi trong sổ. Tất cả những lời xin khấn và cảm tạ đều được dâng lên Cha Diệp, để cảm tạ Cha đã cầu bầu, và tiếp tục xin Cha cầu thay nguyện giúp lên Đấng Tối Cao cho những ước nguyện của những người biết chạy đến xin Cha giúp đỡ.
Nghi thức dâng sổ xin khấn và sổ cảm tạ lên Cha Diệp. Hình: Daniel Phùng - TBDF.
Sau phần đọc những lời xin khấn khấn khẩn thiết nhất và có yêu cầu đọc lên trong những buổi cầu nguyện, ban tổ chức còn chọn ra trong số hàng ngàn lời xin khấn qua số phone (714) 702 5129, của những người đang mắc bệnh hiểm nghèo mong Cha cầu bầu để được ơn chữa lành.
Quang cảnh buổi cầu nguyện. Hình: Leo Toàn Vũ – TBDF.
Trong buổi cầu nguyện, cộng đoàn đã hướng về những người thân đã qua đời, đặc biệt là các thân nhân đã mất trong tháng 3 được yên nghỉ nơi cực Thánh.

Ngoài ra, ban tổ chức còn kêu gọi cộng đoàn cùng dâng lời cầu nguyện cho linh hồn các nạn nhân vừa qua đời do nổ súng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas, tiểu bang Florida. Xin cho gia đình thân nhân được bình tâm vượt qua cơn khốn khó, và các linh hồn được về nơi an lạc. Chúng con kính xin Cha khẩn cầu cùng Đấng Tối Cao, bảo vệ các em học sinh trên toàn quốc thoát khỏi thảm họa súng đạn.

Trong phần cảm tạ, ngoài những lời cảm tạ gửi đến văn phòng, cộng đoàn còn được xem lại phần chia sẻ của nhân chứng ơn lành đến từ Greenville, North Colorina - cô Trần Mai Loan, người đã nhận được ơn lành rất đặc biệt, và đã bay từ North Colorina sang California chỉ để làm chứng cho lời cầu bầu linh thiêng của Cha Diệp.
Cô Trần Mai Loan. Hình chụp tại studio TBDF khi cô Loan đến để chia sẻ ơn lành.
Kết thúc buổi cầu nguyện, nhiều người còn muốn lên nắm lấy tay Cha mà cầu nguyện riêng cho mình và người thân.
 
Trong hình: Ông Michael Vo, Thị Trưởng thành phố Fountain Valley, CA đến cầu nguyện cho người thân đang bệnh nặng. Hình: Daniel Phùng – TBDF.
Bé Kenneth Phùng bên bức tượng Cha đứng. Hình: Daniel Phùng – TBDF.
Trước khi ra về, mọi người được nhận ‘lộc của Cha’, và hẹn gặp lại nhau vào ngày giỗ Cha lần thứ 72 gần kề: Chủ nhật, 11 tháng 3, 2018.