Skip to main content
(0) item
TBDF ® Nhận Bằng Vinh Danh Từ Văn Pḥng TNS Janet Nguyễn Và Chủ Tịch HĐGS Orange County
 
GIỖ CHA DIỆP LẦN THỨ 72
Tối ngày 11 tháng 3,2018, tham dự chương trình giỗ Cha Diệp lần thứ 72 tại văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation, có sự hiện diện của bác sỹ Jackelyn Trinh Ôn, đại diện văn phòng Thượng Nghị Sỹ Janet Nguyễn và luật sư Andrew Đỗ, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County. Nhiều người không có thời gian đến ‘ăn giỗ’ Cha vào ban ngày cũng đã có mặt vào buổi tối, cùng với mọi người tưởng nhớ về sự hy sinh của Cha, vào ngày 12 tháng 3, cách đây 72 năm.
Nhân dịp này, Bác sỹ Jackelyn Trinh Ôn, đại diện văn phòng Thượng Nghị Sỹ Janet Nguyễn và luật sư Andrew Đỗ, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát (HĐGS) Orange County đã trao bằng vinh danh về sự đóng góp hữu ích cho cộng đồng của TBDF trong một năm qua.

Từ trái sang: Ông John Nguyễn (Ban Điều Hành TBDF), Luật sư Andrew Đỗ (Chủ tịch HĐGS Orange County) ông Huy Nguyễn (Ban Quản trị TBDF)
 
Trong hình: Bác sỹ Jackelyn Trinh Ôn, đại diện văn phòng Thượng Nghị Sỹ Janet Nguyễn (phải) và Hội trưởng TBDF - Bà Holly Hương  Phạm.

Hàng năm đến dịp Giỗ Cha, TBDF đều có nghi thức Văn tế để tưởng nhớ đến công đức người Cha hiền Phanxico Trương Bửu Diệp. Năm nay, để kỷ niệm 72 năm ngày Giỗ Cha, Văn Tế cùng với Ban Nghi Thức Trương Bửu Diệp Foundation ® (TBDF) cũng đã thực hiện phần mở đầu chương trình giỗ Cha tối cùng ngày.
Ban Văn Tế đang đọc văn khấn Giỗ Cha Diệp lần thứ 72.
Năm 2017 có tất cả 125 người đến văn phòng làm nhân chứng về những ơn lành nhận được từ Cha Diệp. Trong ngày giỗ Cha năm nay, TBDF đã chọn ra 3 ơn lành để giới thiệu với mọi người: Ơn lành của Bà Trương Thị Bạch Cúc, thành phố Pittsburgh, Pennsylvania; Bà Khánh Trần – Khôi Trần, thành phố Westminster, CA, và Ông Bà Nguyễn Văn Thanh – Nguyễn Thị Thanh Nhàn, thành phố Toronto, Canada.

Trong năm qua, văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation đã đón tiếp hơn 60 ngàn lượt người đến thăm. Nơi đây đã trở thành địa điểm quen thuộc của nhiều người để tìm sự bình an khi đến với Cha. Và viếng thăm Cha trở thành một thói quen như viếng thăm người thân. Để cám ơn quý ông bà anh chị em đã thường xuyên đến thăm Cha trong năm qua, TBDF đã trao bằng tri ân cho quý ông bà với số lần thăm Cha nhiều nhất: Ông Nguyễn Khắc Cường, Ông Bà Nguyễn Huệ và Nguyễn Bích Ngọc, Bà Nguyễn Ngọc Chi, Ông Du Xuân Bình, Bà Nguyễn Kim Phụng, Ông Bà Thoan Nguyễn. Đặc biệt, có các gia đình ở xa như Redondo Beach, La Puente, Inglewood, và San Diego: Ông Bà Ngô Thiện và cháu Ngô Dũng, Ông Victor Duy Nguyễn, Ông Bà Triệu Thành.
Trao bằng Tri Ân cho những ông bà hường xuyên đến thăm Cha Diệp.
Dịp Giỗ Cha năm nay, TBDF tri ân những thiện nguyện viên trẻ đã cộng tác với Hội trong suốt năm qua để giúp chuyển ngữ và biên dịch Bản Tin Ơn Lành từ Tiếng Việt sang tiếng Anh. Đó là anh Duy Trần, anh Hưng Trần, anh Khánh Nguyễn, và cô My Nguyễn.  Công việc này không chỉ đòi hỏi lòng nhiệt thành mà còn sự chăm chỉ, chịu khó để làm sao bản dịch tiếng Anh sát nghĩa nhất.
Trao bằng Tri Ân cho các thiện nguyện viên trẻ tham gia biên dịch bản tin Ơn Lành tiếng Anh – The Grace.
Tưởng nhớ về người Cha kính yêu của mọi người, TBDF đã chọn những ca khúc viết về Cha để hát trong dịp này, như bài ‘Tình Chúa Ơn Cha’, một sáng tác mới của nhạc sĩ Thượng Uyển, qua phần biểu diễn chuyên nghiệp của ca sỹ Trần Ngọc; và bài hợp ca ‘Cha Diệp Chứng Nhân’ của tác giả Đinh Vũ.
Ca sỹ Trần Ngọc đang trìn bày bài 'Tình Chúa Ơn Cha' của nhạc sỹ Thượng Uyển.
Một tiết mục ngoài chương trình dự định nhưng đặc sắc với bài hát ‘Bên Cha Yêu Thương’ của tác giả Nhật Minh, qua tiếng hát của cháu Kennett Phùng, 4 tuổi.
Bé Kennett Phùng.
Vào ban ngày, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, sau phàn dâng hương cúng lễ Cha Diệp, mọi người cùng nhau 'nhập tiệc'. Ban Ẩm Thực đã phục vụ cho hơn 800 người đến để ‘ăn giỗ’ Cha với nhiều món ăn nóng, ngon, hấp dẫn thuần túy Việt Nam như heo quay, xôi gấc, xôi vò, xôi lá cẩm, cà ri gà, bánh mì, gỏi cuốn, bánh ít trần, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên cá mặn, cơm chiên hải sản, mì xào, chả giò, gỏi Thailand, bánh bột lọc, bánh bèo, cuốn nem nướng,...món tráng miệng có bánh flan, rau câu, chè đậu trắng, chè trôi nước, bánh chuối, bánh da lợn, bánh bò,...
Ban Ẩm Thực.
Các món ăn chưa kịp hết thì đã có người đem thêm để cúng Cha và sau là tiếp đãi mọi người.
“Đi ăn giỗ Cha thích thật. Chúng tôi được đón tiếp nồng nhiệt, thân thiện như người nhà, lại được thiết đãi nhiều món ăn ngon, vào nhà thăm viếng rất ấm cúng, trang trí đẹp. Trương Bửu Diệp Foundation đã tổ chức một ngày giỗ Cha thật tuyệt vời.’ ông Nguyễn Văn Xuân (Orange, CA) nói như vậy. Ông là một trong những nhân chứng ơn lành được Cha cứu mạng thoát khỏi tay tử thần vì bị bệnh tim nặng. Năm nay, ông đã đưa con gái, con rể và những người cháu đến ‘ăn giỗ’ Cha Diệp.
Gia đình Ông Bà Nguyễn Văn Xuân chụp hình lưu niệm trước cửa văn phòng.
Số liệu cho thấy đã có trên 1,000 người đến dự giỗ Cha năm nay, tương đương con số năm ngoái, và có thể năm sau sẽ đông hơn bởi rất nhiều nuối tiếc vì không đến tham dự được do phải đi làm hoặc do không nhận được thông báo, hẹn năm sau nhất quyết phải có mặt.

Video về ngày Giỗ Cha sẽ được phát lên Youtube trong nay mai. Ngoài ra, chi tiết về ngày giỗ Cha sẽ được tường thuật trong số báo Ơn Lành số 74, phát hành ngày 1 tháng 4, 2018. Mời quý độc giả đón xem và đọc.

Hình: Daniel Phùng - Joseph An Nguyễn - Leo Vũ - Bill Vĩnh.