(0) item
Buổi cầu nguyện Tháng 4-2018
ĐẾN CẦU NGUYỆN VỚI CHA DIỆP, ĐƯỢC CHA QUẾ BAN PHÉP LÀNH
Tối ngày 5 tháng Tư, 2017, đúng 7 giờ, tại văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) có buổi cầu nguyện với Cha Trương Bửu Diệp. Có hơn 170 người đến tham dự.

Quang cảnh Buổi cầu nguyện.
Trước đó, ca sỹ Trần Ngọc, xướng ngôn viên chương trình Ơn Cha Diệp đã tập hát cho mọi người. Tuy những bài hát về Cha Diệp được hát thường xuyên trong những BCN, nhưng vì có không ít người đến dự BCN lần đầu, nên trước giờ cầu nguyện vẫn luôn có phần tập hát. Đó là những bài hát: Cầu xin Cha đến (Đinh Vũ), Hòa khúc tạ ơn Cha Phanxico Trương Bửu Diệp (Thượng Uyển), Cảm ơn Cha (Đinh Vũ). Những tháng gần đây, Sơ Cecilia Phương Dung đến rất thường xuyên để đệm nhạc trong các BCN của Hội.
Ca sỹ Trần Ngọc tập hát trước giờ cầu nguyện với tiếng đàn của Sơ Cecilia Phương Dung (hình sao)
Vào phần cầu nguyện là nghi thức dâng sổ xin khấn và cảm tạ lên Cha Diệp.

Dâng sổ xin khấn và cảm tạ lên Cha Diệp.
Sau đó, mọi người cùng đọc kinh và nghe Lời nguyện chung dâng lên Cha Diệp do ông John Nguyễn, Ban Điều Hành TBDF trình bày:” Kính thưa Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp, Hôm nay, ngày thứ Năm đầu tháng, chúng con lại cùng nhau tụ họp nơi đây để hiệp dâng lên Cha lòng biết ơn của chúng con, với 1,538 lời cảm tạ được ghi trong sổ trong tháng 3 vừa qua. Niềm tin và ước nguyện của chúng con đã được Cha nhậm lời và chuyển cầu lên Đấng Tối Cao, cho chúng con được thỏa lòng mong ước. Nhờ đó mà niềm tin của chúng con ngày càng kiên vững vì biết Cha luôn quan tâm và yêu thương chúng con, như xưa Cha đã hy sinh mạng sống mình cho dân lành được sống.  Xin Cha tiếp tục lắng nghe những ước nguyện của chúng con với 3,414 lời khấn xin của những người con đến thăm Cha trong tháng qua. Chúng con cùng chung lòng hiệp tâm dâng lên Cha, nài xin Cha cứu giúp và chuyển cầu những ước vọng của chúng con lên Đấng Toàn Năng. Trong buổi cầu nguyện hôm nay, chúng con đặc biệt hướng về những người thân của chúng con đã qua đời, đặc biệt là các thân nhân đã mất trong tháng 4 được yên nghỉ nơi cực thánh. Xin Cha tiếp tục nâng đỡ, soi sáng, và giúp chúng con có được một tấm lòng biết yêu thương và tha thứ, biết chia sẻ và cho đi, Để tâm hồn chúng con luôn bình an và sống ngay lành.”

Tiếp đó, mọi người cùng hiệp thông lời cầu nguyện cho 50 lời xin khấn, và những lời khấn từ xa gửi qua số phone xin khấn (714) 702-5129, và chung lòng tạ ơn Cha Diệp với những người đã nhân được ơn lành trong đó có 25 lời cảm tạ đã được đọc lên.

Các Thiện nguyện viên thay phiên nhau đọc lời khấn và lời cảm tạ.
Từ tháng 7, 2015, TBDF giới thiệu chương trình “Nghĩa Tử Nghĩa Tận” cho mọi người muốn đặt hình người thân đã qua đời ngay tại Nhà Thăm Viếng Cha Trương Bửu Diệp. Quý khách đến thăm viếng Cha cũng là dịp để tưởng nhớ và cầu cho linh hồn người thân, và nhờ người thân sống khôn, thác thiêng phù trợ cho người còn ở lại trần gian. Trong những BCN hàng tháng, Ban Tổ Chức đều cho đọc tên những người mất trong tháng. Chương trình hoàn toàn miễn phí, quý khách chỉ cần có thẻ TBDF và điền đơn ghi danh tại văn phòng TBDF.

Trong những BCN gần đây đều có phần kể chuyện của các nhân chứng ơn lành do TBDF ghi lại tại phòng thu của Hội. Tháng này, TBDF giới thiệu ơn lành của gia đình chị Hoàng Oanh và anh Long, đến từ thành phố Birmingham, Anh Quốc.
Mọi người lắng nghe phần chia sẻ ơn lành phát trên màn hình.
Thông thường, sau phần cầu nguyện sẽ có phần Thánh hóa lời cầu nguyện của Linh mục Linh hướng Đinh Ngọc Quế, nhưng vì Cha Quế hiện đang dưỡng bệnh tại Dòng Chúa Cứu Thế, nên BĐH TBDF đã đến gặp Cha để ghi lại hình ảnh về Cha và phát để mọi người xem và cập nhật tình hình sức khỏe của Ngài. Ông John Nguyễn cho biết, dù tuổi Cha cao nhưng tinh thần của Ngài rất mạnh mẽ, sáng suốt. Cha Quế nói:”Tôi khỏe lắm bà con ơi. Lý do là bà con thương tôi, cầu nguyện cho tôi nhiều lắm. Tôi không bao giờ quên bà con đâu. Tôi đi vắng nhưng lòng tôi lúc nào cũng ở gần bà con.”

Mọi người lắng nghe lời Cha Quế trên clip do BĐH Hội ghi lại và phát trên màn hình.
Sau đó Cha Quế đã chúc bình an cho mọi người.
Cha Quế chúc bình an cho mọi người. Hình do BĐH Hội chụp từ Dòng Chúa Cứu Thế.
Trong phần thông báo, ông John Nguyễn cho biết vào buổi giỗ Cha lần thứ 72 có trên dưới 1,000 người đến ăn Giỗ. Thay mặt BĐH Hội, ông John Nguyễn cám ơn những người góp giỗ, và đặc biệt cám ơn 30 anh chị em Thiện nguyện viên (TNV) thay phiên nhau làm việc chu đáo.

Ông John Nguyễn cũng thông tin vào buổi Cầu Nguyện tháng 5 là tháng của Mẹ, có Mother’s day, vì thế những lời khấn tháng 5 sẽ là những lời cầu nguyện của những người mẹ. Để nhớ ơn Đấng sinh thành, TBDF sẽ tổ chức Chương trình văn nghệ ‘Tình Mẹ Ơn Cha’ với các câu chuyện về tình cha, tình mẹ vào tối thứ Bảy 19 tháng 5, 2018. Vào cửa tự do.

Ông John Nguyễn thông báo các chương trình trong tháng 5.
Sách Ơn Cha Diệp tập 4 Tiếng Anh đã được phát hành trên Amazon: Tên sách: Father Diep’s Blessing Stories, được phát hành trên toàn thế giới, giá $ 14.95.

Vì có nhiều người không có phương tiện di chuyển, BĐH TBDF đã giới thiệu Chương trình đưa đón của Ban Lộ Vận Orange County giá rẻ có tên ACCESS, dành cho người thương tật, bằng cách phân phát mẫu đơn và hướng dẫn để có thẻ ACCESS.
Các Thiện nguyện viên phân phát form của chương trình ACCESS.
Kết thúc Buổi cầu nguyện, mọi người không quên nhận ‘lộc của Cha’, chia tay nhau ra về và hẹn lại gặp nhau trong BCN tháng 5, và chương trình ca nhạc ‘Tình Mẹ Ơn Cha’.

Thực hiện: TBDF
Hình: Joseph An Nguyen – TBDF.