Skip to main content
(0) item
Bùi, Thị Hảo – Houston, Texas
“CHA DIỆP KHÔNG CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI CÔNG GIÁO”
Tôi bị bệnh mất ngủ cả chục năm nay. Uống thuốc ngủ cũng không ngủ được. Từ ngày cầu nguyện với Cha, tôi ngủ ngon giấc mà không phải dùng thuốc.

Chỗ tôi ở rất quen thuộc, vậy mà nhiều khi đi buổi tối, tôi không biết đường về, cứ chạy lòng vòng. Mỗi khi lạc đường, tôi lại cầu cứu Cha: “Cha ơi, con lạc rồi, Cha chỉ cho con với, chứ con không biết đường về.” Nói xong thấy con đường về nhà mình ngay trước mặt. Mấy lần như vậy.

Chuyện này mới thấy Cha rất linh nè: Tôi ao ước được sang California lâu lắm rồi, để đến thăm Cha Diệp, nhưng tôi lại không biết đường xá gì cả, đi máy bay, rồi thuê hotel thế nào tôi không rành. Ông xã tôi ngoại đạo, là người cứng lòng lắm, rất khó mà thuyết phục được ông ấy đưa tôi đi đâu. Chẳng biết thế nào, tôi chỉ còn cách xin Cha. Tôi nói:”Cha ơi, con muốn qua thăm Cha lắm, nhưng Cha biết tình cảnh của con rồi đấy. Vậy Cha làm sao để ông xã con chịu đi với con.” Lần này qua California là ông ấy đưa tôi đi đó.

Tôi xem chương trình Ơn Cha Diệp hàng tuần, theo dõi các hoạt động của Trương Bửu Diệp Foundation rất thường xuyên, nên bên Hội làm cái gì là tôi biết hết. Ở bên chỗ tôi ở, rất nhiều người bên Lương mà tin Cha lắm. Có anh đó chỉ mở một tiệm sửa đồng hồ nhỏ nhỏ, vậy mà cũng thờ Cha Diệp.

Tôi biết Cha Diệp lâu rồi, nhưng mấy lần về Việt Nam tôi không có điều kiện thăm mộ Cha. Nghe nói đường xá xa xôi lắm. Hôm qua lần đầu tiên được sang thăm Cha, tôi cảm thấy như đang đứng trước Cha, một con người bằng xương bằng thịt. Ánh mắt Cha rất lung linh.

Tôi xin Cha nhiều việc, có việc xin là được ngay, có việc phải kiên nhẫn chờ đợi vì lúc đó là Cha đang cầu xin với Chúa cho mình.Tôi xin cho mình, rồi xin cho gia đình, cho những ai chưa biết Cha được biết đến danh Cha nhiều hơn. Cha Diệp không phải chỉ dành cho người Công giáo. Cha thương hết mọi người, ai tin và xin là Cha đều cầu giúp.