(0) item
CẦU NGUYỆN VỚI CHA NHÂN 'NGÀY CỦA MẸ'
Tối ngày 3 tháng 5, 2018, Văn phòng và nhà thăm viếng Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) đón gần 200 người đến tham dự Buổi cầu nguyện (BCN). BCN cũng được truyền trực tiếp trên YouTube và Facebook để những người ở xa có thể xem và hiệp thông cầu nguyện.
Kiểm tra phần truyền trực tiếp - LIVE - trên YouTube và Facebook.
Mười phút đầu tiên là phần tập hát do ca sỹ Trần Ngọc - xướng ngôn viên chương trình Ơn Cha Diệp - phụ trách, Sơ Cecilia Phương Dung đệm đàn.
Ca sỹ Trần Ngọc (trái) và Sơ Cecilia Phương Dung tập hát trước BCN.
Bước vào phần cầu nguyện là nghi thức dâng sổ xin khấn và sổ cảm tạ lên Cha Diệp.
Dâng sổ xin khấn và cảm tạ lên Cha Diệp.
Trong lời cầu nguyện chung, ông John Nguyễn, Ban Điều hành (BĐH) TBDF nói:” Trong buổi cầu nguyện hôm nay, chúng con đặc biệt hướng về những người đã, đang, và sẽ làm mẹ. Xin Cha luôn phù trợ và chúc lành cho những người mẹ nhân dịp Ngày Của Mẹ năm nay.” Sau đó, cộng đoàn cùng lắng nghe các anh chị Thiện nguyện viên (TNV) đọc những lời khấn và cảm tạ được chọn trong 3,292 lời khấn và 1,273 lời cảm tạ gửi đến trong tháng Tư, cũng như những lời khấn và cảm tạ gửi qua số phone (714) 702 5129. Trong tháng này, các anh chị em TNV TBDF tiếp tục xin Cha Trương Bửu Diệp cầu bầu cùng Chúa đón nhận linh hồn Maria Teresa Chị Tâm Nguyễn (TNV) nhân giỗ 1 năm, được sớm vui hưởng Thánh Nhan Chúa, xin Cha cầu cùng Chúa cho anh Vương Đình Thảo là chồng của chị Kim Chi (TNV), trong ca mổ sắp tới được bình an, và xin cho Cha Linh Hướng Đinh Ngọc Quế luôn được bình an trong tay Chúa.

Dù Cha Quế chưa thể đến tham nhưng Ban Tổ Chức vẫn dành riêng ghế của Cha trong các BCN.
Mọi người nghe và hiệp thông cầu nguyện cho những lời khấn gửi qua số phone (714) 702 5129.
Chương trình 'Nghĩa tử Nghĩa tận' gần đây có rất nhiều người ghi danh tham gia. Trong tháng Năm có 31 người có hình đặt trong nhà cầu nguyện. Tất cả đều được đọc tên để mọi người cùng dâng lời khấn nguyện cho những linh hồn sớm được về cõi an lạc.
 
Trong phần chia sẻ ơn lành, tháng này, BTC đã chọn ơn lành của anh chị Huân Tôn và Vivian Phạm đến từ Renton, Washington.
Theo dõi câu chuyện ơn lành qua màn hình.
Trước khi kết thúc phần cầu nguyện, mọi người cùng dâng lên Cha những ước nguyện riêng của mỗi người.

Thông báo về những hoạt động của Hội, ông John Nguyễn cho biết vì những trục trặc bất ngờ, chương trình văn nghệ ‘Tình mẹ, Ơn Cha’ dự kiến diễn ra vào ngày 19 tháng Năm sẽ được dời lại. “Đặc biệt, từ BCN tháng này, mọi người được ngồi trong một không gian yên tĩnh hơn để không bị chia trí, do văn phòng đã được sắp xếp lại gọn gàng, sạch sẽ. Đó là nhờ quý ông bà cô bác góp ý, nên văn phòng Hội mới có được như thế. Hãy xem TBDF như một gia đình, bất kỳ điều gì chưa ổn, xin quý ông bà báo ngay, chúng con sẵn sàng lắng nghe.”, ông John Nguyễn nói.
Ông John Nguyễn
Theo ông John Nguyễn, chỉ trong vòng 1 tháng qua đã có hơn 10 người được anh Tony Trần – Thiện nguyện viên - giúp ghi danh Chương trình OC Assess (chương trình đưa đón bằng bus của Chính phủ với giá rất rẻ, dành cho người lớn tuổi không sử dụng được phương tiện di chuyển cá nhân). Anh Tony cho biết sẵn sàng tiếp tục giúp đỡ những ai muốn có thẻ OC Assess. Người có nhu cầu xin liên lạc văn phòng TBDF.

Nhân tháng có Mother’s Day, cuối giờ của BCN, BTC dã đành riêng cho những người Mẹ. Ông John Nguyễn nói: Ngày Của mẹ là ngày báo hiếu, chúng ta có ngày chủ nhật tuần thứ Hai của tháng Năm là Ngày Của Mẹ, Phật giáo có ngày Lễ Vu lan, Đạo Hồi có ngày 21 tháng Ba để nhớ về Mẹ. Không có tình yêu nào vĩ đại bằng tình mẹ. Nhân ngày của mẹ năm nay, chúng con xin chia sẻ tâm tình: người ta có câu ‘Mất cha ăn cơm với cá, mất mẹ liếm lá gặm xương’. Người mẹ rất quan trọng với tất cả mọi người. Còn có câu:”Lên non mới biết non cao. Nuôi con mới biết công lao mẹ hiền. Một chị đã hỏi mẹ mình:” Mẹ ơi, mẹ thích đi đâu, con đưa mẹ đi.”, người mẹ trả lời:” Mẹ chỉ thích đi Cha Diệp mà thôi.” Từ đó, hàng tuần, dù bận rộn đến đâu, chị cũng đưa mẹ đến thăm Cha Diệp đều đặn. Một chị khác mất mẹ, ghi danh chương trình 'Nghĩa tử Nghĩa tận' của TBDF, đặt hình người thân đã qua đời. Khi được hỏi cảm nghĩ của chị về chương trình này, chị nói, chương trình thật tuyệt vời vì mỗi lần đến cầu nguyện với Cha Diệp, tôi lại được gặp mẹ tôi, rất là tiện, một công đôi việc. Rất nhiều người gửi đến văn phòng nhờ Cha Diệp cầu bầu chỉ xin cho mình được sống bên mẹ, gần bên mẹ, phục vụ cho mẹ để thể hiện lòng hiếu thảo.

Chính vì tình yêu vĩ đại của người mẹ, nhạc sỹ Phanxico đã viết bài ‘Cầu cho Cha mẹ 7’. Bài hát này do được bé Kenneth Phùng thể hiện ngay sau đó. Mọi người đều thán khen cậu bé 4 tuổi nhưng hát rất hay và diễn tả chuyên nghiệp, tình cảm.
Tặng hoa sau phần biểu diễn của bé Kenneth Phùng.
Ban Tổ Chức chuẩn bị hơn 100 bông hoa Hồng để tặng cho những người mẹ và người có sinh nhật trong tháng Năm.

Các Thiện nguyện viên chuẩn bị hoa để tặng cho các bà mẹ.
Mỗi người mẹ được tặng một bông Hồng.

Tặng hoa cho những người có sinh nhật trong tháng Năm.
Chụp hình lưu niệm
Như thường lệ, mọi người chia nhau ‘Lộc của Cha' là món ăn nhẹ, rồi tạm biệt ra về hẹn gặp lại trong BCN tháng Sáu và mừng Ngày Của Cha – Father’s Day.
Hình: Trang Nguyễn - An Nguyễn (TBDF)
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 87G0M