(0) item
Trần, Thị Kiên và con trai Trần, Brian – Chicago, Illinois
“CON TÔI ĐƯỢC NHƯ HÔM NAY LÀ NHỜ CHA”

Bà Trần Thị Kiên và con trai. Hình chụp tại TBDF Studio.
 
Con trai của tôi lúc còn nhỏ không được ngoan ngoãn cho lắm. Vì vậy tôi mong muốn cháu được vô học ở trường đạo, nhưng lại sợ trường không nhận.

Thời đó tôi đã nghe cha Trương Bửu Diệp rất linh thiêng. Nhân dịp về Việt Nam, tôi có xuống Tắc Sậy chuộc một tượng Cha đem về đặt lên bàn thờ. Sáng nào trước khi dẫn cháu đi học, hai mẹ con đều đọc lời kinh mà người ta đăng trên báo.

Khi cháu học lên tới lớp 8, tôi có nghe được về trường trung học Saint Laurent, nên muốn cho Brian học ở đó, vì đó là trường tốt. Tuy vậy, các Cha dòng ở trường này tuyển rất khó, nên tôi lo cháu không được nhận. Tôi lại cùng con tiếp tục cầu nguyện.

Con trai tôi ngày càng trở nên ngoan ngoãn.  Hôm tôi đưa cháu đi thi, tôi cũng rất hồi hộp. Đến khi nhận được kết quả là Brian được trường Saint Laurent nhận, tôi mừng quá! Tôi tin rằng từ khi Brian học tiểu học cho tới trung học đều nhờ qua tay Cha Diệp. Cha đã cầu nguyện với chúa, với mẹ cho con trai tôi, đào tạo con tôi trở thành người tốt như ngày hôm nay. Vì thế tôi rất tin tưởng nơi Cha.

Tôi mơ ước từ lâu là được sang California, đến tận văn phòng Cha để cảm tạ những gì Cha đã ban cho mẹ con tôi. Niềm mơ ước ấy, nay đã thành hiện thực. Tôi xin chia sẻ với mọi người, những ai chưa biết đến Cha thì hãy cứ tin và cầu nguyện thì sẽ được, nếu thật lòng.

Tôi có cơ hội 2 lần về Việt Nam thì lần nào cũng xuống mộ Cha dưới Tắc Sậy, Cà Mau. Tôi là dân miền Tây, nên tôi biết tiếng Cha lâu rồi. Tuy vậy, khi qua Mỹ tôi mới biết thêm nhiều về Cha.

Tôi có một số người bạn sống bên Chicago đã có dịp sang văn phòng cha ở California, nên trước khi đi tôi có hỏi thăm họ. Đây là lần đầu tiên tôi được sang California và đến thăm Cha. Trước đây tôi không hề nghĩ là sẽ có dịp sang thăm Cha, nhưng hôm nay tôi có mặt ở đây, cũng là một ơn lành của Chúa ban cho mẹ con tôi, qua lời cầu thay nguyện giúp của Cha Diệp. Cha đã chỉ dẫn cho hai mẹ con.

Trước khi tôi qua đây, đứa cháu rể của tôi bị thất nghiệp đã hơn nửa năm. Tôi nhắn với cháu:"Khi dì qua tới đó cháu nhớ chở dì đến đến Cha Diệp nhe!” Cháu tôi đồng ý. Hai ngày trước khi mẹ con tôi bay sang California, tôi nghe tin cháu rể được nhận trở lại làm việc, nhờ cầu nguyện với Cha. Hôm nay cháu được nghỉ làm nên mới đưa tôi đến văn phòng Cha. Cháu tôi không theo đạo công giáo nhưng rất tin nơi Cha. Qua đó, tôi khuyên những ai có chuyện gì cần thiết, dù khác tôn giáo, vẫn cứ hãy cầu xin với Cha. Thế nào cũng được.                                      
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 16G2M