(0) item
BUỔI CẦU NGUYỆN THÁNG 7, 2018
Tối 5 tháng Bảy, 2018, Buổi cầu nguyện (BCN) hàng tháng tại Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) đã có gần 200 người đến tham dự.
Quang cảnh buổi cầu nguyện
Số liệu ghi nhận trong tháng Sáu gồm có 1,248 lời cảm tạ và 3,421 lời khấn xin được ghi vào Sổ Xin Khấn. Những lời khấn và cảm tạ gửi đến TBDF đều được dâng lên Cha Diệp, nhờ Cha cầu bầu lên Đấng Toàn Năng. Riêng BCN tháng Bảy, tháng có Ngày Độc Lập (Independence Day- July 4th), cộng đoàn đặc biệt hướng về cội nguồn, dâng lên Cha Diệp lời khấn nguyện cho sự tồn vong của đất nước Việt Nam.
Nghi thức dâng sổ xin khấn lên Cha Diệp
Chương trình BCN đều được thu hình, phát trực tiếp và sau đó phát lại trên YouTube. Những người ở xa có thể theo dõi trực tiếp để hiệp thông cầu nguyện, hoặc xem lại sau đó.
Các may quay được đặt để thu hình.
Kiểm tra chất lượng thu hình trực tiếp ngay trong buổi cầu nguyện.
Sau phần nghi thức, cộng đoàn lắng nghe những lời khấn và lời cảm tạ chọn lọc từ Sổ Xin Khấn, Sổ Cảm tạ và các phiếu xin khấn và cảm tạ gửi đến qua mail, và qua số phone (714) 702 5129.
Các Thiện nguyện viên đọc lời khấn và cảm tạ để cộng đoàn hiệp thông cầu nguyện và tạ ơn Cha.
Lắng nghe những lời khấn từ xa gọi qua phone.
Chương trình Nghĩa tử nghĩa tận tháng này gồm có 29 người qua đời trong tháng Bảy được đọc tên để cộng đoàn cùng cầu nguyện. Theo ông John Nguyễn – Ban Điều hành TBDF – đến nay đã có 365 người quá cố được người thân gửi hình và đặt trong phòng cầu nguyện. “Chúng ta cầu nguyện cho những người đã mất được hưởng vĩnh phúc nơi Thiên Đàng. Nếu đã được lên Thiên Đàng hoặc đang bình yên ở cõi Vĩnh Hằng, những người ấy sẽ cùng với Cha Diệp cầu nguyện cho những người còn trên dương thế được mọi sự bình an. Vì thế, khi chúng ta cầu cho những người quá cố, chính là họ cũng đang cầu cho chúng ta còn mạnh mẽ hơn nữa.”
Những người mất trong tháng Bảy được đọc tên để cộng đoàn cùng cầu nguyện.
Kết thúc BCN, công đoàn đã cùng nghe câu chuyện chia sẻ ơn lành của ông bà Nguyễn Văn Hào đến từ Cinninnati, Ohio. Ông bà cho biết người con rể là anh T., đã nhận được phép lạ qua lời cầu bầu của Cha Trương Bửu Diệp.
Mọi người theo dõi câu chuyện ơn lành của ông bà Nguyễn Văn Hào qua màn hình.
Anh T. bị ung thư gan, giai đoạn cuối nên không thể cứu sống nếu không được thay gan. Ông bà đã nhờ người em gái đang sinh sống tại Nam California đến văn phòng Cha Diệp trên đường Euclid, thành phố Garden Grove để khấn với Cha, cầu xin cho anh T. sớm có gan để thay. Phép lạ xảy ra là anh T. đã nhận được gan hiến tặng và được phẫu thuật thay gan ngay. Mọi chuyện diễn ra chỉ trong vòng 14 tiếng. Ca phẫu thuật thành công, và anh đã trở lại làm việc chỉ sau vài tuần năm viện.

Trước khi mọi người chia tay ra về, ông John Nguyễn thông báo BCN tháng Tám sẽ kỷ niệm 7 năm thành lập. “Bảy năm tuy không dài, nhưng đối với một tổ chức tâm linh như TBDF, để tồn tại và mạnh mẽ như ngày hôm nay chính là nhờ sự linh thiêng của Cha và sự ủng hộ của tất cả mọi người. Trân trọng kính mời quý ông bà đến tham dự sinh nhật của Hội, diễn ra trong BCN vào thứ Năm, ngày 2 tháng Tám, 2018.” Ông John Nguyễn nói.
Ông John Nguyễn.
Về Dự án Làng Cha Diệp, theo Ban Điều Hành TBDF, trong thời gian qua đã có nhiều người quan tâm hỏi về tiến độ xây dựng làng. Ông John Nguyễn trả lời:" Có ba giai đoạn về làng Cha Diệp: thứ nhất: Xin giấp phép (license), thứ hai: Kinh phí xây dựng (Building cost), và thứ ba: Kinh phí  hoạt động (Operation cost). Hiện nay Hội hoàn toàn chủ động về hai giai đoạn đầu tiên. Tuy nhiên nguồn kinh phí để Làng hoạt động vẫn chưa đủ. Vì tôn chỉ mục đích của Hội TBDF là không gây quỹ, nên việc xây dựng LCD phải tạm dừng cho đến khi Hội chuẩn bị đủ kinh phí hoạt động. Chúng ta tin tưởng rằng những điều gì Cha Diệp thấy ích lợi cho cộng đồng, Cha sẽ cầu bầu cùng Chúa. Xin quý ông bà tiếp tục dâng lời cầu nguyện lên Cha, để mong ước của chúng ta sớm trở thành hiện thực."

‘Lộc của Cha’ tháng này, ngoài những món ăn do các thiện nguyện viên đóng góp và chuẩn bị, còn có 200 phần xôi khúc của bà Phượng Nguyễn nhân kỷ niệm ngày giỗ của thân phụ bà là ông Nguyễn Ngọc Hoành, mất ngày 7/7/1961.
 
Chào tạm biệt Cha trước khi ra về. Hẹn gặp lại vào BCN tháng Tám.
Thực hiện: TBDF
Hình: T. Nguyen - An Nguyen - TBDF
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 81G0M