Skip to main content
(0) item
Tường thuật BCN Tháng 10, 2018
CẦU NGUYỆN VỚI CHA LÀ DỊP TƯỞNG NHỚ NGƯỜI THÂN QUÁ CỐ

Tối thứ Năm, ngày 4 tháng 10, 2018, tại văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) có buổi cầu nguyện đầu tháng.

Quang cảnh Buổi cầu nguyện. Hình: TBDF.
Buổi cầu nguyện cũng được truyền trực tiếp để người ơ xa, hoặc những ai bận việc không đến dự được vẫn có thể hiệp thông cầu nguyện.

BCN được truyền trực tiếp. Hình chụp qua màn hình.
Nghi thức dâng sổ xin khấn và cảm tạ lên Cha Trương Bửu Diệp luôn được thực hiện đầu tiên. Trong tháng qua, văn phòng TBDF đã nhận được 3,516 lời khấn xin, và 1,243 lời cảm tạ.
Nghi thức dâng sổ Xin Khấn và Cảm Tạ. Hình: TBDF.

Do thấy nhu cầu rất lớn của những người ở xa, không thể đến văn phòng Cha trên đường Euclid, thành phố Garden Grove, CA. thăm và cầu nguyện với Cha, từ 5 năm qua, TBDF đã mở số điện thoại xin khấn trực tiếp (714) 702-5129. Trong tháng qua, đã có rất nhiều lời khấn gửi vào số điện thoại này xin Cha cầu bầu lên Đấng Tối Cao ban ơn chữa lành: một người xin cho con gái giải phẫu được bình an; một người xin cho ba khỏi bệnh ung thư; một người xin cho con của bạn mới hơn 30 tuổi bị ung thư; một người xin cho con thoát được bệnh ung thư não tái phát; một người xin cho mẹ hết bệnh ung thư ruột; một người xin cho chồng khỏi bệnh ung thư phổi; một người có con bỏ nhà đi đã 6 năm, xin cho con trở về nhà và cai nghiện được ma túy.

Trong tháng 10 có ngày giỗ của 30 người quá cố được người thân đặt hình trong Nhà Cầu Nguyện. Trong những buổi cầu nguyện, cộng đoàn đã cùng cầu nguyện cho người mất trong tháng. Do vậy, các buổi cầu nguyện với Cha Diệp cũng là dịp để tưởng nhớ người thân đã mất.

Cầu nguyện cho những người mất trong tháng 10. Hình: TBDF.

Phần chia sẻ ơn lành tháng này, là câu chuyện của ông bà Đỗ Đức Hùng, cư dân thành phố San Jose, CA.

Theo dõi phần chia sẻ ơn lành của nhân chứng qua màn hình. Hình: TBDF.
Kết thúc buổi cầu nguyện, ông John Nguyễn – Ban Điều hành TBDF thông báo thay đổi giờ mở cửa Văn phòng TBDF. Theo đó, từ ngày 7 tháng 10, 2018, Văn phòng Cha Diệp sẽ mở cửa mỗi ngày từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều (thay vì 10 giờ sáng đến 7 giờ chiều như hiện nay).

“Về Bộ kỷ yếu về những người con Cha Diệp, hiện nay mới có khoảng 50 cặp vợ chồng đến chụp hình. Chúng tôi tiếp tục mời mọi người những lúc có thời gian và cảm thấy mình tươi tắn nhất, hãy đến Văn phòng để chụp hình.”, ông John Nguyễn nói.

Ông John Nguyễn cũng nhắc nhở quý ông bà đến cầu nguyện với Cha Diệp tại Nhà cầu nguyện TBDF đừng quên scan thẻ (nếu đã có thẻ), hoặc ghi tên (người đến từ lần thứ hai chỉ cần ghi tên họ và giới tính: Nam là M, nữ là F). Lý do ghi danh mỗi khi vào văn phòng là do TBDF đã mua bảo hiểm cho mọi người đền thăm Cha. Bất kỳ chuyện gì không may xảy ra cho khách đến thăm Cha đều được hãng bảo hiểm bồi thường.

Cuối cùng của phần thông báo, ông John Nguyễn đã kể lại câu chuyện của TNS John McCain, về kinh nghiệm của ông khi bị tù đày, tra tấn, và nhờ cầu nguyện, ông đã vượt qua những tháng ngày bị cầm cố trong đau đớn, để có thể trở về Hoa Kỳ tiếp tục phục vụ một thời gian dài trước khi qua đời vào tháng Tám, 2018 vừa qua. Ông John nói: “Sức mạnh của lời cầu nguyện thật phi thường. Chúng ta tụ tập tại đây mỗi tháng một lần, cùng nhau cầu nguyện thì lời cầu nguyện sẽ mạnh gấp vạn lần. nếu có niềm tin, chung sức cầu nguyện, chắc chắn mọi chuyện sẽ thay đổi rất nhiều, kể cả những điều chúng ta không ngờ tới.”
 
Ông John Nguyễn. Hình: TBDF.
Như thường lệ, trước khi ra về những người đến dự buổi cầu nguyện đều được nhận ‘Lộc của Cha’ là xôi khúc, và chè xôi nước. Mọi người cùng hẹn nhau vào tháng 11, 2018 có buổi cầu nguyện đặc biệt nhân mùa Thanks Giving.

Tuy đã hết giờ cầu nguyện chung, nhiều người vẫn tiếp tục xếp hàng để đến với Cha, chạm vào tay Cha và gửi lên Cha những lời cầu nguyện riêng của mình.Thực hiện: TBDF
Hình: An Joseph Nguyễn – Tr. Nguyễn – Toàn Vũ