Skip to main content
(0) item
BUỔI CẦU NGUYỆN THÁNG 11, 2018
Khấn Xin Cha Diệp, Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn
Tối 1 tháng 11, 2018, tại văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF), hơn 150 người đã đến tham dự Buổi cầu nguyện đầu tháng.
Quang cảnh Buồi cầu nguyện.
Hằng năm Hội Thánh Công giáo Hoàn vũ dâng ngày 1 tháng 11 dương lịch để kính mừng Các Thánh Nam Nữ trên trời và dành riêng trọn tháng 11 dương lịch, bắt đầu từ ngày mồng 2, để cầu nguyện cho Các Linh Hồn trong Luyện ngục. Trong buổi cầu nguyện với Cha Trương Bửu Diệp tối 1 tháng 11, cộng đoàn cùng cầu nguyện cho 25 người qua đời đã được thân nhân ghi danh đặt hình trong Phòng cầu nguyện.
Cầu cho những người qua đời có hình đặt Phòng cầu nguyện TBDF.
Việc đặt hình người thân qua đời trong nhà cầu nguyện mang ý nghĩa nhân văn, bởi cầu nguyện cho các linh hồn là tình yêu thương tuyệt đối. Hơn nữa, nếu chúng ta đã yêu thương người còn sống, thì không thể nào quên được khi họ đã qua đời. Cách thể hiện lòng yêu thương không có gì khác ngoài việc cầu nguyện cho họ được hưởng phúc trên cõi an lạc. Nếu người sống biết đền ơn đáp nghĩa, chắc chắn sẽ thấy trách nhiệm phải cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời.

“Nghĩa tử là nghĩa tận’, chính vì lẽ đó, TBDF đã có chương trình đặt hình người thân đã mất trong phòng cầu nguyện TBDF, để bất cứ ai đến cầu nguyện với Cha Diệp cũng có thể ngắm các bức ảnh trên màn hình và thêm một lời cầu nguyện cho các linh hồn. Chương trình này hiện nay đã có 412 người qua đời được đặt hình, và vẫn đang tiếp tục thực hiện. Những ai quan tâm có thể liên lạc với văn phòng qua số phone (714) 537 8159, hoặc (714) 362 6608.

Trong tháng 10, 2018, Văn phòng TBDF đã ghi nhận 1,240 lời cảm tạ và 3,532 lời khấn xin của những người thương mến Cha ghi trong sổ đặt tại Phòng cầu nguyện. Tất cả những lời xin khấn và cảm tạ Cha Diệp đều được cộng đoàn chung lòng hiệp tâm dâng lên Cha, nài xin Cha cứu giúp và chuyển cầu những ước vọng của mọi người lên Đấng Toàn Năng.

Dâng sổ Xin khấn và Cảm tạ lên Cha Diệp.
Trong hàng ngàn lời xin khấn mà TBDF nhận được hàng tháng, Ban tổ chức Buổi cầu nguyện chọn và đọc 50 lời xin khấn và 25 lời cảm tạ, cũng như những lời khấn qua số phone xin khấn trực tiếp (714) 702 5129, để cộng đoàn hiệp thông cầu nguyện cho những người xin khấn và chung niềm vui với những người được ơn Cha.

Các Thiện Nguyện Viên đọc lời xin khấn và cảm tạ trong Buổi cầu nguyện.

Cộng đoàn lắng nghe những lời khấn từ xa gửi vào số phone (714) 702 5129.
Câu chuyện ơn lành của ông bà Trần, Đức và Nguyễn, Mừng đến từ thành phố Phoenix, Arizona đã gây xúc động cho nhiều người. Cháu Khánh, con của ông bà thường xuyên ra-vào nhà thương vào năm 14-15 tuổi. Các bác sĩ đặt ống đưa thức ăn trực tiếp vào bao tử của Khánh, nhưng tình trạng của em không thay đổi. Khi ấy, ông bà đã khấn với Cha Trương Bửu Diệp: “Lạy Cha, con ở xa quá, mà hoàn cảnh khó khăn, nên con không thể Việt Nam được. Xin Cha thương đến gia đình con, Cha ở gần Thiên Chúa, xin Cha khấn dùm cho con con bớt bệnh. Hoặc Cha chỉ đường cho con gặp thầy gặp thuốc mà chữa cho con trai con khỏi bị ói.” Một tháng sau khi khấn với Cha, ông bà đưa Khánh sang California chơi, và biết có văn phòng Cha Diệp ở thành phố Garden Grove, nên đến khấn với Cha. Khi trở về, ông bà đã tìm được thầy thuốc bắc chữa cho Khánh. Từ đó Khánh không còn bị ói nữa. Ông bà tin rằng Cha Diệp đã dẫn đường chỉ lối cho để ông bà tìm được thuốc chữa cho Khánh. Ông bà đã chia sẻ ơn lành để cảm tạ Cha Diệp, và cám ơn những người sáng lập Trương Bửu Diệp Foundation, do đã gầy dựng lên một nơi để mọi người có chỗ đến thờ phượng và quý mến Cha.
  Mọi người theo dõi lời chia sẻ ơn lành của ông bà Trần, Đức – Nguyễn, Mừng và cháu Khánh.
Trong phần thông báo, ông John Nguyễn – đại diện Ban Điều hành TBDF cho biết chương trình ‘Ơn Cha Diệp’ sẽ được phát trên đài VietFace 57.2 vào mỗi Chúa Nhật lúc 4:30 chiều (sau giờ cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa). Việc phát chương trình Ơn Cha Diệp trên đài địa phương sẽ giúp quý ông bà lớn tuổi không thuận tiện lên YouTube để xem chương trình, nay vẫn có thể xem được trên truyền hình.

Về các buổi cầu nguyện của các tháng tới, ông John Nguyễn thông báo tháng 12 là Buổi cầu nguyện cuối cùng của năm; Tháng 1-2019 sẽ là buổi cầu nguyện ‘3 trong 1’ với các sự kiện: Giáng Sinh, Tết Dương Lịch, và Sinh Nhật Cha Diệp. Thay mặt Ban Điều Hành TBDF, ông John Nguyễn mời tất cả mọi người sắp xếp thời gian đến tham dự.
Trong hình: Ông John Nguyễn.
Nhân buổi cầu nguyện với đông đảo mọi người tham dự, ông John Nguyện cũng đã cho biết về Lễ Giỗ Cha Diệp lần thứ 73. Vì ngày 12 tháng Ba, 2019 rơi vào thứ Ba, do vậy TBDF sẽ tổ chức Giỗ Cha vào ngày Chủ nhật 10 tháng Ba, tại văn phòng TBDF. Đặc biệt, phần văn khấn Giỗ Cha sẽ diễn ra vào buổi trưa, thay vì buổi tối như mọi năm, để có nhiều người được tham dự. Sau phần văn khấn là tiệc Giỗ Cha.

Mục đích của TBDF là đem Cha Diệp đến mọi người. Ông John Nguyễn cho biết ngoài các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube, Twitter,...Yelp cũng là một trang xã hội đang phát triển mạnh. Có một cặp vợ chồng (xin dấu tên) có nhã ý giúp đưa TBDF có mặt trên Yelp – là cách để đem Cha Diệp đến với mọi người. Và cách hay nhất để Yelp hỗ trợ cho Hội là có nhiều người Check-in trên Yelp để vào Trương Bửu Diệp Foundation. Ông John cho biết những ai đến thăm Cha Diệp có thể Sign-in tại quầy tiếp tân, hoặc check-in trên Yelp. Những ai chưa biết cách làm, có thể liên lạc với Văn phòng TBDF để được hướng dẫn cụ thể.
Các Thiện nguyện viên hướng dẫn cách Check-in trên Yelp.
Kết thúc buổi cầu nguyện, mọi người nhận ‘lộc của Cha’ là bữa ăn tối nhẹ trước khi ra về và hẹn cùng gặp lại nhau vào tối thứ Năm, 6 tháng 12, 2018 – buổi cầu nguyện cuối cùng của năm.
Thực hiện: TBDF
Hình: An Nguyễn - Trang Nguyễn - Toàn Vũ (TBDF)