(0) item
TALK SHOW 'VIETFACE CỦA CHÚNG TA' VỚI ÔNG JOHN NGUYỄN - CEO, TBDF
Chương trình VietFace của chúng ta – Show 28 giữa Ts Joe DoVinh và ông John Nguyễn – CEO Trương Bửu Diệp Foundation:

Ông John Nguyễn (phải) CEO - TBDF.
Ông Joe DoVinh: Xin ông vui lòng cho biết về tiểu sử Cha Trương Bửu Diệp. Lý do nào đã khiến ông lập ra một nơi để thờ phụng Đức Cha Trương Bửu Diệp và cũng là nơi để quý đồng hương đến mà cầu nguyện với Cha?

Ông John Nguyễn: Tôi xin đính chính một chút: Cha Trương Bửu Diệp là một Linh mục Công giáo. Hiện nay Ngài đang được chuẩn bị hồ sơ để được phong Thánh, nên chúng ta gọi Ngài là Cha Diệp, không gọi là Đức Cha. Cha là linh mục ở nhà thờ Tắc Sậy, Cà Mau. Cách đây 72 năm Ngài đã hy sinh cứu 70 người dân vô tội, trong đó có cả người công giáo lẫn người không Công giáo. Nghĩa cử cao đẹp hy sinh mạng sống mình của Cha Diệp cho dân lành chắc chắn là một tiếng tăm rất tốt. Tuy nhiên, điều đặc biệt đối với Cha Diệp là ngay khi Ngài chết rồi, một số người ở vùng lân cận đến cầu xin với Ngài, vì họ xem Ngài như là một vị Thánh. Họ nhờ Cha Diệp chuyển những lời cầu xin của họ lên Đấng Tối Cao. Không ngờ những lời cầu xin đó lại được Cha nhậm lời. Tiếng lành đồn xa. Người này nói người kia. Rồi đến khi không phải những người trong địa phương nữa mà khắp nơi trên đất nước Việt Nam tìm đến Cha khi họ gặp khó khăn, bệnh tật, hay bế tắc trong cuộc sống. Lâu dần cho đến hôm nay, mọi người trên toàn thế giới là người Việt Nam cho dù ở đâu mà biết đến danh Cha Diệp đều về thăm Tắc Sậy một lần để cầu xin, hoặc cám ơn Cha vì được Cha cầu bầu cho họ.

Ông Joe DoVinh: Như chúng tôi đã nói, TBDF có nhiều người trong đó có cô Holly Hương Phạm là Hội trưởng và ông John Nguyễn là Chief Executive Officer (CEO - Giám đốc điều hành). Xin ông chia sẻ một ít những ơn lành mà ông đã nhận được và thấy linh hiển như thế nào mà từ đó ông đã dấn thân để giúp những người khác.

Ông John Nguyễn: Thật sự 7 năm trước tôi chưa hề biết đến Cha Trương Bửu Diệp, mà chỉ nghe nói sơ sơ thôi. Lúc đó tôi đang làm việc cho tập đoàn khai thác dầu khí của Mỹ và Nhật. Thời gian ấy tôi rất tự tin vào cá nhân, hầu như tôi không tin gì khác ngoài chính bản thân mình. Tôi có cơ hội đi khắp nơi ở 5 châu, họp hành với các Tổng giám đốc, giám đốc của các công ty lớn trên thế giới. Tôi không cho rằng người ta phải dựa vào niềm tin nào khác ngoài chính bản thân mình. Nhưng không ngờ chính lúc ở đỉnh cao danh vọng như vậy, tôi bị bệnh. Câu chuyện rất dài nhưng tôi có thể tóm tắt là: khi đó mọi người đang làm hồ sơ xin phong thánh cho Cha Diệp ở Việt Nam và nhờ một nơi ở bên Mỹ hỗ trợ cho công việc này. Lúc đó bà xã tôi nhận lời mặc dù cô ấy chưa hề biết gì về Cha, chỉ nghe nhiều người nói rằng Cha rất linh thiêng. Thấy tôi bị bệnh, bà xã tôi nói tôi hãy xuống Tắc Sậy mà khấn với Cha. Có bệnh thì lậy tứ phương mà. Tinh thần tôi lúc đó xuống khủng khiếp vì tôi không ngờ mình bị bệnh như vậy, nên về Tắc sậy tôi chỉ nói với Cha: “Thưa Cha, con còn quá nhiều việc phải lo. Bệnh thế này coi như con hỏng hết mọi việc, chưa kể con lại là lao động chính trong gia đình, nếu con có chuyện gì, làm sao một vợ ba con của con có thể vượt qua được. Nếu Cha có linh thiêng xin Cha cứu con.”

Tôi chỉ trao phó với Cha như vậy. Diễn biến sau đó đi đến chỗ: tôi thoát bệnh một cách hết sức bất ngờ. Bên cạnh đó tôi cũng cầu xin Cha nhiều thứ liên quan đến sự nghiệp của tôi ví dụ tôi ký hợp đồng làm việc ở ngoài Hoa Kỳ nên được hưởng nhiều quyền lợi rất lớn, tôi sẽ mất hết nếu nghỉ việc giữa chừng. Trải qua gần một năm sau khi thoát bệnh, tôi lại gặp khó khăn trong công việc, nên lại chạy đến Cha. Lần này tôi hứa với Cha: Thưa Cha, nếu lần này con thoát, con sẽ làm tất cả mọi thứ để vinh danh Cha. Tôi nghĩ một khi gặp khó quá, có một chỗ để bám víu rất là quan trọng. Chính nhờ Cha mà tôi đứng vững được trong thời gian đó. Khi mình có niềm tin, có một chỗ dựa tinh thần sẽ giúp cho mình rất nhiều. Lúc đó tôi mới cảm được giá trị của chỗ dựa tinh thần.

Sau khi thoát mọi thứ, tôi bàn với bà xã là dùng một khoản ngân sách mà công ty trả cho để mở một văn phòng vinh danh Cha Diệp cho đến khi nào dùng hết thì đóng cửa, nhưng ít nhất điều đó nhằm thể hiện lòng biết ơn Cha và làm cho nhiều người biết đến Cha. Đó là lý do Trương Bửu Diệp Foundation được thành lập.

Ông Joe DoVinh: Văn phòng tọa lạc ở đâu, thưa ông? Và ông có thể cho biết đến nay đã có bao nhiêu người được ơn Cha?

Ông John Nguyễn: Hiện nay chúng tôi chỉ có một văn phòng duy nhất tại số 14231 đường Euclid, thành phố Garden Grove, California. Chúng tôi mở văn phòng từ tháng 3, 2012. Tôi xin nói một con số để cho thấy phép lạ Cha Diệp xảy ra ngay tại văn phòng. Những năm đầu tiên chưa có nhiều người biết tới, nên số người đến còn chưa đông, nhưng hiện nay mỗi ngày có từ 100-150 người đến thăm Cha, có nghĩa một tháng chúng tôi tiếp đón từ 3,000-3,500 người khách, một năm có gần 60,000 người đến thăm Cha. Nếu Cha không linh thiêng, sẽ không thu hút một số lượng người đông như vậy.

Nhưng bên cạnh việc mở văn phòng, chúng tôi còn nhận thấy một điều là có rất nhiều người muốn đến với Cha mà họ không đến được vì lý do sức khỏe, công việc, khoảng cách quá xa như từ các tiểu bang xa xôi trong nước Mỹ, và cả người ở các quốc gia khác. Vì thế, chúng tôi đẩy mạnh công việc truyền thông, sử dụng những kênh truyền thông phổ biến trên mạng xã hội như YouTube, Facebook, Instagram,…để phát các ơn lành. Mà ơn lành là từ chính những nhân chứng được ơn Cha và tự nguyện chia sẻ để làm chứng cho Cha. Chúng tôi chủ trương, cách trả ơn Cha hay nhất là làm sao cho nhiều người biết đến Cha. Cha Diệp ở trên Trời rồi, Cha đâu cần gì nữa. Hiện nay, riêng kênh YouTube của TBDF đã có trên 6 triệu lượt người xem. Khi nghe rất nhiều người từ các tiểu bang khác, và từ các quốc gia khác đến văn phòng chia sẻ rằng họ biết Cha Diệp qua YouTube, chúng tôi thấy rằng mình đã đi đúng hướng. Khi nhiều người biết đến Cha, cần Cha, sẽ có một chỗ dựa để đến. Quý vị cũng có thể lên website của Hội để biết thêm thông tin, đọc báo, các câu chuyện ơn lành, và những thôn tin cần thiết khác, www.truongbuudiep.org, hoặc www.tbdf.org.
Ông Joe DoVinh: Được biết Hội còn phát hành sách về ơn Cha Diệp?

Ông John Nguyễn: Đúng vậy, ngoài việc phát các ơn lành Cha Diệp lên các kênh socialmedia, chúng tôi còn phát hành sách 100 Ơn Cha Diệp. Tôi đang cầm trên tay tập thứ 4, tức là mỗi năm chúng tôi làm một tập, bắt đầu từ năm 2014. Trong sách 100 Ơn Cha Diệp chúng tôi ghi lại tất cả những ơn lành mà nhân chứng kể lại. Quý ông bà có thể download sách 100 Ơn Cha Diệp tập 1, 2, 3, 4 từ trên website của Hội. Tất cả những ơn lành này chúng tôi đều đưa lên YouTube, chỉ cần lên YouTube rồi search: Trương Bửu Diệp Foundation, sẽ ra khoảng 600 câu chuyện của nhân chứng ơn lành. Bên cạnh việc phát hành sách 100 Ơn Cha Diệp hàng năm, chúng tôi còn phát hành báo Ơn Lành đăng tải những ơn lành mới nhất. Mỗi tháng phát hành miễn phí trên toàn Hoa Kỳ khoảng 3,000 tờ báo. Những ai muốn chúng tôi gửi báo đến tận nhà miễn phí chỉ cần điền form. Form ghi danh nhận báo cũng có sẵn trên website.
Ông Joe DoVinh: Được biết hàng tháng đều có buổi cầu nguyện chung. Vây làm cách nào để mọi người gửi lời khấn và được đọc trong các buổi cầu nguyện?

Ông John Nguyễn: Chính vì nhu cầu cầu nguyện với Cha, chúng tôi có mở số phone xin khấn trực tiếp với Cha (714) 702 5129 mở 24/7, bất kỳ ở đâu gọi tới cũng được. Đặc biệt của số phone này là chúng tôi thu lại lời khấn đó, rồi phát ngay trong đêm đó ngay dưới chân Cha Diệp. Xin nói thêm văn phòng Cha có 2 tượng Cha Diệp do Cha sở nhà thờ Tắc Sậy ở Cà Mau gửi tặng chúng tôi. Có nhiều chia sẻ gửi đến chúng tôi là nếu gặp nguy kịch, họ gọi ngay số phone đó. Đường line này rất hữu ích cho bất cứ ai cần đến Cha bất kỳ lúc nào. Nếu gọi đến nghe tiếng beep thì để lại lời khấn. Lời khấn đó sẽ được ghi lại và phát cho Cha nghe. Cách thứ hai là gửi lời khấn qua email, nhận được email chúng tôi cũng ghi vào sổ. Địa chỉ email là: info@truongbuudiep.org.
 
Cách thứ ba là đến văn phòng để có thể ghi vào hai quyển sổ Xin Khấn và Cảm tạ. Điều quan trọng là đến với Cha hoàn toàn miễn phí, không cần gì hết ngoài niềm tin và lòng thành. Tất cả mọi người ai cũng có thể đến được, không phân biệt tôn giáo, quốc tịch, sắc tộc, giới tính,…

Ông Joe DoVinh: Được biết, TBDF còn có nhiều kế hoạch đang xúc tiến nhằm vinh danh Cha. Xin ông cho biết thêm chi tiết.

Ông John Nguyễn: Trước khi trả lời câu hỏi của anh, tôi xin nói thêm, khối lượng công việc của Hội rất khổng lồ. Ví dụ, việc gửi tài liệu, nước ‘lộc của Cha’, sách, báo, hình ảnh,…được gửi miễn phí đi các nơi đến tận nhà cho những người có yêu cầu đang sinh sống trên nước Mỹ, hoặc ở châu Âu, châu Mỹ,…Việc thu các nhân chứng ơn lành, phỏng vấn nhân chứng, biên tập và phát lên mạng truyền thông xã hội đều do đội ngũ thiện nguyện viên thực hiện. Chúng tôi rất cám ơn Cha và cám ơn đội ngũ thiện nguyện viên, vì nếu không có họ, Hội không hoạt động tốt được như ngày hôm nay. Chính thức hiện nay chúng tôi có 70 thiện nguyện viên thường trực (trên danh sách thì nhiều hơn), chia làm ba nhóm: nhóm quản lý, nhóm Media, và nhóm nghi thức. Tất cả công việc của Hội đều do thiện nguyện viên làm với lòng biết ơn Cha, vì hầu như ai cũng có tâm tình, cầu xin. Ngoài việc cầu xin họ còn muốn cống hiến để làm sao lời khẩn cầu của họ được Cha để ý tới mà cầu bầu lên Đấng Tối Cao cho họ.

Về dự định các chương trình sắp tới. Mục tiêu chính của Hội là vinh danh Cha. Chúng tôi thấy phải làm sao để mọi người có chỗ dựa tinh thần mỗi khi gặp khốn khó, bế tắc, tuyệt vọng, để khi không còn đường nào cũng có thể dựa vào và vượt qua khó khăn. Vì thế chúng tôi dự định mở làng Cha Diệp cho những người già neo đơn vào sinh sống hoàn toàn miễn phí. Song song đó, chúng tôi còn có một kế hoạch mới hơn. Cám ơn Chúa, qua Cha Diệp đã cho các cháu của nhà tôi đi hết theo ngành y. Hy vọng đến năm 2021 khi các cháu tốt nghiệp, chúng tôi sẽ mở một trung tâm y tế mang tên Cha Diệp để giúp người khó khăn đến khám bệnh miễn phí. Đó là mục tiêu sắp tới của Hội.

Joe DoVinh: Vâng, một mục tiêu tuyệt vời, tất nhiên còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế. Nhưng lúc nào cũng có niềm tin nhờ ơn Cha và lòng biết ơn của người thụ hưởng ơn Cha đã quay trở lại để đóng góp rất nhiều từ công sức cho tới tài chánh, dự án này sẽ rất khả thi.

Ông John Nguyễn: Cũng xin giới thiệu thêm, chúng tôi có làm ra thẻ Trương Bửu Diệp Foundation. Mục đích nhằm phục vụ cho tất cả những ai ở xa muốn Hội gửi tài liệu, báo chí, nước, hình ảnh Cha,…chỉ cần đọc số thẻ là chúng tôi gửi đến tận nơi miễn phí. Thẻ làm trực tiếp tại văn phòng hiện nay khoảng gần 10,000 thẻ, và làm trên online lên đến hơn 20,000 thẻ. Có nghĩa những người ở xa vẫn có thể yêu cầu để được các dịch vụ miễn phí mà chỉ cần đọc số thẻ. Cũng xin nói thêm, một trong những dịch vụ miễn phí ở Hội của chúng tôi là giải thích về pháp luật miễn phí. Các dịch vụ miễn phí ở Hội TBDF có công của anh Joe DoVinh, vì nhiều người không có kiến thức về pháp luật, không biết hỏi ai, cứ đến văn phòng Cha Diệp hỏi anh Đỗ Vinh thì sẽ được giải thích tận tình. Rất cám ơn anh.

Ông Joe DoVinh: Cám ơn anh John. Tôi cũng có một chút kinh nghiệm về Cha Trương Bửu Diệp muốn chia sẻ với quý vị. Những lúc tôi gặp tình huống không thuận lợi, khi băn khoăn, bối rối, hay những lúc buồn bã, chán nản, cũng rất cần tình thương, sự an ủi. Khi đó tôi đến Hội, vào văn phòng Cha thấy rất thoải mái. Còn việc làm thẻ, chỉ cần ghi vài hàng thông tin cơ bản là được cấp thẻ ngay tại chỗ. Thẻ cũng là sự gắn bó giữa quý vị với Cha. Nhiều người xem Cha như người cha ruột của mình vậy. TBDF không phải là nhà thờ, nên không phân biệt tôn giáo nào cả. Ai cũng có thể đến Văn phòng Cha.

Ông John Nguyễn: Thật ra cũng có những người không có gì để cầu xin cả mà họ vẫn đến. Có một số bạn trẻ cứ đúng giờ trưa lại thấy xuất hiện. Khi hỏi vì sao chỉ đến giờ này, các em trả lời:” Cháu vô thăm Cha không cầu xin gì, nhưng đây là giờ ăn trưa, cháu vào để tìm sự lắng đọng trong tâm hồn. Như thế cháu sẽ sáng suốt hơn để công việc được trôi chảy.” Ngoài ra, chúng tôi có mua bảo hiểm cho khách đến thăm, nên một khi quý vị ghi danh khi đến văn phòng, nếu không may xảy ra chuyện gì cũng không phải lo lắng.

Ông Joe DoVinh: Vâng, quý vị có thể đến văn phòng TBDF, mở cửa lúc 9 giờ sáng, đóng cửa lúc 6 giờ chiều mỗi ngày kể cả thứ bảy, chủ nhật, để tâm sự riêng tư với Cha. Văn phòng Cha là một nơi tôn nghiêm với những sinh hoạt tâm linh lành mạnh và cần thiết, nên quý vị có thể ngồi lắng đọng mà cầu nguyện, hoặc để lại những lời khấn, và nếu ai có ơn lành thì đừng ngần ngại chia sẻ, vì ở Hội luôn có sẵn đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên để thu hình.

Ông John Nguyễn: Trước khi chấm dứt, tôi muốn nhắn nhủ đến quý khán thính giả rằng bất cứ lúc nào gặp khó khăn trong cuộc sống thì, như những người hay đến thăm Cha nói: hãy thử đến với Cha Diệp xem sao! Đến với Cha có mất mát gì đâu. Vâng, hãy thử xem.

Quý vị có thể xem Chương trình trên Youtube: Vietface của chúng ta. Show 28. https://www.youtube.com/watch?v=WeYSceD9l70
 
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 11G0M