(0) item
Ông Bà Trần, Đức và Nguyễn, Mừng – Phoenix, Arizona
"CHA ĐÃ SANG HOA KỲ, GIA ĐÌNH TÔI DỄ DÀNG ĐẾN ĐỂ TẠ ƠN CHA"


Ông Bà Trần, Đức - Nguyễn, Mừng, và con trai. Hình: TBDF
 
Con trai tôi tên Khánh. Khi 14-15 tuổi, con trai tôi bệnh dữ lắm, mỗi lần ăn vô là con lại ói ra, nên nước hay vô phổi, gây viêm phổi. Mỗi tuần cháu phải vô nhà thương 2, 3 lần, và tôi cũng phải ra-vào nhà thương với cháu suốt. Cháu bị như thế mấy năm trời. Các bác sĩ cho thuốc uống vô cũng không khỏi, rồi họ mổ ở bụng để đặt thức ăn vào bao tử, cháu cũng vẫn ói, vẫn hay viêm phổi. Chúng tôi hỏi các bác sĩ có thể làm sao cho con tôi bớt bị ói như thế không, thì họ trả lời ‘không’. Chúng tôi hoàn toàn thất vọng.

Khi ấy, chúng tôi chỉ biết Cha Trương Bửu Diệp ở Việt Nam, nên tôi khấn với Cha: “Lạy Cha, con ở xa quá, mà hoàn cảnh khó khăn, nên con không thể Việt Nam được. Xin Cha thương đến gia đình con, Cha ở gần Thiên Chúa, xin Cha khấn dùm cho con con bớt bệnh hoạn. Hoặc Cha chỉ đường cho con gặp thầy gặp thuốc mà chữa cho con trai con khỏi bị ói. Cha ơi, ai cũng là con Cha, dù ở xa xôi đến đâu, con vẫn là con của Cha mà. Vậy xin Cha đừng buông tay con, con tha thiết cầu xin Cha.”

Một tháng sau khi khấn với Cha, tôi cho cháu sang California chơi, và biết có văn phòng Cha Diệp ở thành phố Garden Grove, lúc đó văn phòng mới mở, nên tôi đưa cháu đến. Không hiểu sao sau chuyến đi ấy trở về, tôi chợt nghĩ tới thuốc bắc. Tôi đưa cháu đến ông thầy thuốc bắc, họ bắt mạch và cho cháu uống mỗi ngày một thang thuốc. Con tôi uống thuốc thuốc được 5 tháng sau thì bớt ói dần, sau đó càng ngày càng và cho đến giờ thì cháu không còn ói nữa. Tôi biết đó là nhờ Cha Diệp, nên cứ mỗi lần có dịp sang California, chúng tôi đều ghé qua thăm và tạ ơn Cha. Tôi nói với Cha, rằng Cha ở đâu cũng là Cha, chúng con không thể về Việt Nam tới mộ Cha được, nay biết Cha đã sang Hoa Kỳ, chúng con đến để tạ ơn Cha.

Khi cầu nguyện với Cha, tôi còn nói thế này: “Thưa Cha, chồng con đạo mới, nay xin Cha làm cách nào qua lời khẩn cầu cho đứa con của chúng con, để anh ấy vững niềm tin. Thật vậy, bây giờ chồng tôi đã có được tin vững chắc nơi Đấng Toàn Năng, tin vào lời cầu bầu của Cha Diệp. Tôi xin cảm tạ ơn Cha, và cũng qua đây cám ơn các cô, các chú ở văn phòng Cha Trương Bửu Diệp đã gầy dựng lên một nơi để còn có chỗ cho chúng tôi và nhiều người khác nữa đến mà thờ phượng và quý mến Cha, chứ về Việt Nam thì chúng tôi không thể.