(0) item
Cầu nguyện và Mừng Sinh Nhật Cha (1-1-1897*1-1-2019)

CHA DIỆP LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI CHÚNG TA

Tối ngày 3 tháng 1, 2019, bất chấp ngoài trời lạnh giá, trên 200 người đã đến tham dự Buổi cầu nguyện (BCN) đầu tháng và Mừng Sinh Nhật Cha Trương Bửu Diệp lần thứ 122 (1-1-1897*1-1-2019).

Nghi thức dâng sổ xin khấn và sổ cảm tạ luôn được thực hiện ngay đầu BCN. Trong tháng trước (tháng 12, 2018) văn phòng TBDF đã nhận được 3,055 lời khấn xin và 979 lời cảm tạ được mọi người ghi trong sổ và gửi đến qua bưu điện.

Dâng sổ xin khấn và cảm tạ lên Cha Diệp. Hình: TBDF. 

Trong lời nguyện chung, ông John Nguyễn – Ban Điều hành (BĐH) TBDF đại diện cộng đoàn tạ ơn Cha đã nhậm lời cầu nguyện của những người biết chạy đến xin Cha, và tiếp tục nhờ Cha chuyển cầu lên Đấng Toàn Năng những lời khấn. Mừng Sinh Nhật Cha năm nay, BĐH TBDF xin Cha luôn đồng hành với Hội, với mọi người, giúp tất cả mọi người biết yêu thương và tha thứ, biết chia sẻ và cho đi, để tâm hồn luôn bình an và sống ngay lành.

40 lời khấn và 25 lời cảm tạ ghi trong sổ đã được các Thiện Nguyện Viên (TNV) đọc lên trong BCN, để cộng đoàn cùng hiệp thông chia sẻ và cầu nguyện.

 
Các TNV thay nhau đọc lời xin khấn và cảm tạ gửi đến văn phòng TBDF tháng 12, 2018. Hình: TBDF

 Những lời khấn qua số phone (714) 702-5129 cũng được chọn phát lên. Hầu như đó là những xin khấn để lại qua phone từ nơi xa của những người chưa đó điều kiện đến tận văn phòng Cha Diệp, tại số 14231 Euclid St. thành phố Garden Grove, California. Lựa chọn cách này, Hội TBDF như cánh tay nối dài, đưa mọi người ở các nơi trên thế giới vẫn có thể tiếp cận Cha một cách nhanh nhất, và cũng là cách đưa Cha Diệp đến với mọi người, và cảm nhận được rằng Cha Diệp luôn đồng hành cùng với tất cả những ai đang cần đến và xin Cha giúp đỡ.

 

Nghe những lời khấn để lại qua số phone xin khấn trực tiếp. Hình: TBDF 

Trong tất cả các BCN, mọi người đều nhớ đến những người thân yêu của mình đã qua đời. Có 36 người mất trong tháng Một được thân nhân ghi đanh đặt hình trong Nhà Cầu Nguyện, và được cộng đoàn tưởng nhớ cà cầu nguyện để những người quá cố được yên nghỉ nơi cực Thánh.

 

Cầu nguyện cho người mất tháng 1. Hình: TBDF 

Phần chia sẻ ơn lành, câu chuyện của bà Vân Hiên đến tư thành phố Seattle, Washington đã khiến mọi người càng tin tưởng hơn ở sự màu nhiệm của Cha Diệp, khi bà cầu nguyện cho người con bị hư thận nhanh chóng được thay thận khỏe mạnh, và lời nguyện của bà trở thành sự thật.

 
Nghe phần chia sẻ ơn lành của bà Vân Hiên. Hình: TBDF.

Đặc biệt trong ngày vui mừng Cha Diệp 122 tuổi và mừng năm mới 2019, TBDF đã ghi lại được lời chúc mừng của Linh mục linh hướng - Cha Đinh Ngọc Quế gửi đến Cha Diệp, mong Cha sớm được phong Thánh, và nhân đây Cha Quế cũng ban phép lành cho mọi người.

 

Cha Quế chúc mừng sinh nhật Cha Diệp ban phép lành cho mọi người. Hình chụp qua màn hình.

Tiếp sau đó, ông John Nguyễn thông báo các chương trình sắp tới do Hội tổ chức.

-Lễ Dâng Hương Đêm Giao Thừa sẽ diễn ra vào lúc 11:45 khuya ngày thứ Hai, 4 tháng 2, 2019 (30 Tết); -Buổi Cầu Nguyện tháng 2 vào ngày 7 tháng 2, nhằm ngày Mùng 3 Tết;

-Giỗ Cha lần thứ 73 (12 tháng Ba, 1946 * 12 tháng ba, 2019) tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2019, Nghi thức Văn khấn sẽ diễn ra vào lúc 11:00 sáng, thay vì buổi tối như những năm trước, để mọi người đều có thể tham dự.

BĐH đã mời 7 người sinh trong tháng Một cắt bánh sinh nhật Cha.


Bà Holly Hương Phạm - Hội trưởng TBDF đang chuẩn bị cho phần cắt bánh. Hình: TBDF 

Những người sinh trong tháng Một được mời cắt bánh sinh nhật Cha. Hình: TBDF.

Mọi người cùng thưởng thức những món ăn mà trước đó ông John Nguyễn thay mặt Hội cảm ơn những người giúp bữa tiệc thêm phần linh đình: Ông bà Ngà- Yến; Gia đình anh chị Denial Phùng, cô Chín, Chị Nguyệt, chị Nhung, và anh Trương Tuyền.

 Trong buổi sinh nhật Cha Diệp năm nay, các tiết mục đã được chọn lọc để biểu diễn phục vụ mọi người: bài “Như Có Cha Bên Con” do ca sỹ Trần Ngọc biểu diễn; bài ‘Tình yêu Hiến Dâng’ do bé Kenneth Phùng hát, và bài ‘Dấu Ấn Tình Yêu” do ca sỹ Châu Ngọc Hà trình bày.

 

Ca sỹ Trần Ngọc. Hình: TBDF

Bé Kenneth Phùng: Hình: TBDF

Ca sỹ Châu Ngọc Hà: Hình: TBDF

 Sau cùng mọi người cùng chụp chung tấm hình lưu niệm.

 

Chụp hình lưu niệm trước khi ra về.

 

Google AdSense
Copyright 2022 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 5G2M