Skip to main content
(0) item
BUỔI CẦU NGUYỆN THÁNG SÁU, 2019

CẦU XIN CHA PHÙ TRỢ CHO NHỮNG NGƯỜI CHA

Tối ngày 6 tháng 6, 2019, hơn 180 người đã đến tham dự buổi cầu nguyện hàng tháng do Trương Bửu Diệp Foundaion (TBDF) tổ chức định kỳ vào mỗi tối thứ năm đầu tháng.

Trước buổi cầu nguyện, cộng đoàn được tập trước các bài hát sẽ được hát trong BCN. Trong tháng này, Ban Tổ Chức BCN đã chọn để cộng đoàn cùng hát những bài hát rất truyền cảm viết về Cha Diệp như bài ‘Cầu xin Cha đến’, ‘Cảm ơn Cha’ của tác giả Đinh Vũ, ‘Từ cõi lòng sâu thẳm’ của tác giả Nguyễn Đình Thôn, và bài hát ‘Kinh Hòa Bình’ của nhạc sỹ Kim Long.

Ca sỹ Trần Ngọc đang tập hát cho cộng đoàn trước buổi cầu nguyện. Hình: TBDF.

Đúng giờ cầu nguyện, toàn bộ những lời xin khấn và cảm tạ được ghi vào sổ trong tháng Năm (gồm 3, 263 lời xin khấn và 1,399 lời cảm tạ) đã được dâng lên Cha Diệp, nhờ Cha chuyển cầu lên Đấng Tối Cao những ước nguyện, cũng như tỏ lòng biết ơn về những ơn lành đã nhận được qua lời cầu bầu của Cha.

Dâng sổ Xin Khấn và Cảm Tạ lên Cha Trương Bửu Diệp. Hình: TBDF.

Chọn lọc trong hàng ngàn lời khấn được gửi đến văn phòng TBDF, trong các BCN, Ban Tổ chức đọc lên 40 lời khấn có chung nội dung xin khấn và những lời khấn khẩn thiết nhất, kêu gọi mọi người cùng hiệp thông cầu nguyện. Với niềm tin tôn giáo của mỗi cá nhân, chúng ta tin vào sức mạnh của những lời cầu nguyện có đông đảo mọi người chung lòng và hiệp dâng lên Cha, nhờ Cha cầu thay nguyện giúp lên Đấng Tối Cao cho mỗi người.

Các Thiện nguyện viên đọc những lời xin khấn để cộng đoàn chung lời cầu nguyện. Hình: TBDF.

Ngoài những lời khấn gửi đến văn phòng TBDF qua bưu điện, qua website, viết trực tiếp tại văn phòng, TBDF còn mở một số điện thoại dành riêng cho những người chưa có điều kiện đến trực tiếp văn phòng Cha, vẫn có thể gọi phone cầu nguyện với Cha. Số phone xin khấn trực tiếp là: (714) 702 5129. Những lời khấn gọi qua phone đều được thu lại để phát lên cho Cha Diệp nghe vào mỗi buổi tối sau khi văn phòng đóng cửa.

Tương tự như những lời xin khấn, những lời cảm tạ của người được ơn Cha cũng được chọn lọc và đọc trong buổi cầu nguyện, cũng như phát cho Cha nghe, nếu lời cảm tạ được gọi vào số phone (714) 702 5129.
 Cộng đoàn cùng nghe và hiệp thông cầu nguyện cho những người gửi đến qua số phone (714) 702 5129. Hình: TBDF.

50 người mất có hình đặt tại nhà cầu nguyện có ngày giỗ trong tháng Sáu được đọc tên để mọi người cùng hiệp thông cầu nguyện tưởng nhớ, và xin Cha Diệp cầu bầu cho người đã khuất.

Tưởng nhớ những người mất trong tháng sáu. Hình: TBDF.

Đặt hình người thân qua đời tại TBDF nằm trong Chương trình 'Nghĩa tử - Nghĩa tận' do TBDF thực hiện. Người ghi danh tham gia được miễn phí hoàn toàn. Mục đích của Chương trình này nhằm vinh danh Cha Trương Bửu Diệp. Người ở xa hoặc ở ngoại quốc, không có điều kiện đến trực tiếp Văn phòng, nếu muốn tham gia chương trình này, vui lòng liên lạc Văn phòng TBDF qua phone, hoặc email để được hướng dẫn cụ thể.

Tháng Sáu hàng năm có Ngày của Cha – Father’s Day (ngày 16 tháng 6). Như thông lệ, trong BCN tháng Sáu năm nay, TBDF cũng tổ chức mừng Father’s Day. Ông John Nguyễn, thay mặt Ban Điều Hành TBDF chúc mừng và xin Cha phù trợ cho những người đã, đang và sẽ làm cha để chu toàn thiên chức cao cả của mình.

Ông John Nguyễn chúc mừng những người cha nhân Father’s Day. Hình: TBDF.

Hai nhạc phẩm nói về tình cha-con được các thiện nguyện viên của TBDF trình bày: bài ‘Tình Cha của Ngọc Sơn và bài ‘Con của cha ơi’ do bé Kenneth Phùng và ca sỹ Trần Ngọc trình bày.

Cuối buổi cầu nguyện, các quý ông được mời lên chụp hình kỷ niệm.

Những người cha chụp hình lưu niệm nhân Father's Day. Hình: TBDF.

Sau đó, mọi người cùng chia nhau ‘Lộc của Cha’ là những món ăn nhẹ do Ban Ẩm thực TBDF chuẩn bị, gồm món heo quay xôi gấc, các loại bánh, chè,…Sau đó mọi người chia tay ra về và hẹn gặp lại nhau tại BCN tháng 7 vào ngày 4 tháng Bảy, 2019, và mừng Ngày Độc Lập của đất nước Hoa Kỳ.

Thực hiện: TBDF.

Hình: An Nguyễn, Trang Nguyễn