Skip to main content
(0) item
Bà Trần Xiếu Ky – California

"CHA DIỆP CẦU NGUYỆN CHO TÔI THOÁT BỆNH NẶNG"


Bà Trần Xiếu Ky (trái). Hình: TBDF.

Mấy tháng trước tôi bị bệnh niễm trùng máu rất nặng. Tôi vô bệnh viện thì bác sĩ nói với con tôi rằng bệnh của tôi phải kêu gia đình chuẩn bị tâm lý để lo hậu sự, vì bệnh của tôi ít người bị mà qua khỏi lắm. Tôi đi Việt Nam về được một tháng là bệnh tái phát. Khi đi vào bệnh viện cấp cứu thì bác sĩ nói tôi bị nhiễm trùng máu, suy tim, phổi, đủ thứ bệnh hết. Bác sĩ truyền máu, truyền ống, cho uống thuốc đủ thứ hết. Bác sĩ nói với con tôi là những người bệnh giống như tôi đã chết hết cả rồi, nên con tôi phải chuẩn bị cho tôi đi. Con tôi sợ quá, mà lúc đó tôi không biết gì, sau này nghe con kể lại. Tôi nằm cấp cứu 10 ngày.

Trong lúc nằm bệnh viện, tôi nhớ lại Cha Diệp, bởi hồi đó ba tôi bệnh cũng kêu chúng tôi lại cầu nguyện với Cha và được ơn. Tôi kêu cháu tôi qua bên Cha Diệp, lạy vái Cha cho tôi hết bệnh, cho tôi được khỏi bệnh, rồi mua đồ qua tạ lễ cho Cha. Đứa cháu gái mới qua bên lạy Cha, vái Cha cho tôi hết bệnh. Chừng 10-15 ngày sau thì tôi hết hẳn, được xuất viện. Bác sĩ nói là, "Hay quá, bác bị vậy mà còn cứu được, chứ còn người ta bệnh như vậy là người ta đi hết rồi."

Tôi nghĩ là Cha Diệp đã giúp tôi vì hồi đó ba tôi bị xe đụng té tưởng chết rồi. Mà ba tôi nhớ tới Cha Diệp, nên ba tôi kêu mấy đứa con lên Cha Diệp cầu nguyện cho ổng. Ba tôi chính là người chạy xe đưa xác Cha Diệp về chôn ở Tắc Sậy. Lúc này ba nhớ lại Cha Diệp linh lắm, kêu mấy đứa con phải lên cầu nguyện Cha Diệp cho ổng qua khỏi. Rồi ba tôi khỏi bệnh, từ từ đi lại được, nên ổng kêu con chở lên trển để nguyện Cha Diệp.

Tôi biết Cha Diệp từ lâu lắm rồi. Hồi trước đó, tôi có về Việt Nam, tôi có đi Cha Diệp được một hai lần. Tôi có lại Cha Diệp cầu nguyện cho gia đình mạnh giỏi thôi. Rồi bệnh này thì cầu nguyện Cha. Giờ thì tôi khỏe lại rồi, có đi bác sĩ mỗi tháng một lần. Hồi tôi mới từ bệnh viện về, đi bác sĩ, thì bác sĩ nói tôi cũng may mắn lắm vì được qua khỏi bệnh.

Tháng rồi, con tôi nó lên mạng xem có thấy văn phòng Cha Trương Bửu Diệp ở đây, nó mới hỏi tôi, "Má đi Cha Diệp không?" Tôi tưởng nó rủ về Việt Nam đi Cha Diệp, tôi nói, "Trời, tự nhiên sao lại đi Cha Diệp?" Nó nói, "Cha Diệp ở đây nè!" Tôi nói, "Sao có Cha Diệp được?" Nó nói, "Con mới lên mạng xem, con thấy Cha Diệp có ở đây." Rồi nó chở tôi xuống dưới này nguyện Cha. Tôi tới đây xin Cha cho tôi thi đậu quốc tịch. Tôi thi đậu quốc tịch rồi nên hôm nay tới tạ lễ Cha.