Skip to main content
(0) item
Chị Nguyễn Thị Thu Hà - Orange County, California:

Ơn cứu mạng
Nhờ lời chuyển cầu của Cha Trương Bửu Diệp đã cứu chị Nguyễn Thị Thu Hà thoát được cơn “thập tử nhất sinh”.


Chị Nguyễn Thị Thu Hà (bên phải)
Vào năm 1998 chị Hà sanh đứa con út ở Đồng Nai. Lúc bấy giờ ở dưới quê đang còn khó khăn không thể đi đến Nhà bảo sanh nên chị nhờ bà đỡ đến nhà giúp sinh con. Sau khi chị Hà sinh con được ba ngày, vì bà đỡ không lấy được hết nhau thai sau khi sinh (chị Hà cũng không biết) nên sang ngày thứ tư bụng chị Hà càng lúc càng to và ngực thì nặng khó thở, và có nguy cơ tử vong cao. Chị Hà liền gọi chồng kêu xe đưa đi bệnh viện. Lúc đó chồng chị Hà cũng quýnh quáng vì ở quê lúc đó điều kiện xe cộ đi lại rất khó khăn nên anh không biết phải làm sao.
Chồng chị là người bên Lương theo đạo. Chợt nghĩ đến Cha Diệp, biết Cha rất linh thiêng, trong nhà chị có thờ một tấm hình của Cha Diệp, chồng chị mới rót một ly nước và để trên bàn thờ rồi đọc một kinh Lạy Cha, một kinh Kính Mừng, một kinh Sáng Danh và khấn với Cha Diệp là cứu giúp vợ anh. Sau đó chồng chị mang ly nước vô cho chị Hà uống. Ngay sau đó bụng của chị Hà xẹp hẳn lại và trong một đêm chị Hà đã ngủ ngon đến sáng. Sáng hôm sau chị ngồi dậy và đòi ăn, chồng chị hết sức ngạc nhiên và mừng rỡ.
Qua đêm hôm sau khoảng ba, bốn giờ sáng, chị Hà đang nằm ngủ lúc mơ lúc tỉnh, chị nhìn qua bên giường nơi để lu gạo thì thấy có một vị Linh Mục mặc áo dòng đen, cổ có viền  trắng, nhưng lại không có đầu ngồi trên lu gạo. Chị Hà giật mình tỉnh giấc hẳn và kể cho chồng nghe. Trước đó hai vợ chồng chị cũng không biết Cha Diệp hy sinh ra sao, chỉ biết Cha Diệp rất linh và rước ảnh Cha về thờ thôi. Chồng chị mới qua nhà hàng xóm kể lại câu chuyện trên, thì được hàng xóm nói đúng là Cha Diệp, vì Cha đã bị chém đầu lúc hy sinh. Vợ chồng chị lúc ấy mới vui mừng sụp lạy Cha. Sau khi khỏe hẳn, chị Hà đã đi đến tận nơi mộ Cha Diệp tại Tắc Sậy để tạ ơn Cha đã cứu mạng chị. Chị ở đấy thật lâu và chị đã thuộc lòng bài thơ đề trên mộ Cha cho đến nay. Chị đã đọc lại bài thơ như sau:
Ra về còn nhớ Tắc Sậy
Xứ Đạo nhỏ bé sình lầy đường xa
Hồng Ân Thiên Chúa bao la
Đoàn con lương giáo gần xa viếng Người
Hỡi ai đau khổ nhọc nhằn
Nguyện xin Cha Thánh đỡ đần ủi an
Hỡi ai đau khổ gian nan
Nguyện xin Cha Thánh lo toan mọi bề
Hỡi ai đau khổ đường về
Nguyện xin Cha Thánh tràn trề Hồng Ân.

Cho đến nay đứa con út của chị Hà được mười bốn tuổi và chị đã đọc bài thơ trên trong suốt cuộc đời chị cùng với một kinh Lạy Cha, một Kinh Kính Mừng, một Kinh Sáng Danh để tạ ơn Cha Diệp đã cứu mạng mình.
(Trích từ Sách Ơn Cha Diệp - Tập 1)