Skip to main content
(0) item
Ông Bà Nguyễn, Văn Thanh & Nguyễn, Thị Thanh Nhàn – Toronto, Canada
“TÔI ĐƯỢC CHA BAN PHÉP LẠ ‘CHẾT ĐI, SỐNG LẠI’”

       Ông Bà Nguyễn, Văn Thanh & Nguyễn, Thị Thanh Nhàn – Hình TBDF

Bà Nguyễn, Thị Thanh Nhàn: Cuối tháng 5-2015, bác sĩ cho biết chồng tôi bị ung thư gan. Anh được hóa trị vào tháng 7, nhưng đến cuối tháng 11 thì bác sĩ từ chối, không chịu làm hóa trị cho anh nữa, với lý do gan của anh đã hư rồi, phải thay chứ không chữa được. Chúng tôi rất đau khổ.
 
Ngày 12 tháng 1 năm 2016, nhân kỷ niệm 40 năm ngày cưới, chúng tôi có đến nhà thờ Thánh Antony ở Brampton để xin lễ cầu nguyện. Phòng cầu nguyện trong nhà thờ có đặt tượng Cha Trương Bửu Diệp. Hôm đó chúng tôi cũng đã cầu nguyện với Cha, nhờ Cha cầu bầu để chồng tôi được chữa trị. Qua ngày hôm sau, vừa ăn tối xong thì chúng tôi nhận được cú phone từ bệnh viện, cho biết chồng tôi đã có gan để thay.
 
10 giờ sáng ngày 14 tháng 1, 2016, anh được đẩy vào phòng mổ trước sự ngạc nhiên của nhiều người. Họ không biết vì sao mới để tên trong waiting list có hơn một tháng mà đã được thay gan.
 
Trong thời gian chồng tôi được phẫu thuật thay gan, tôi qua nhà cầu nguyện để chờ. Tôi quỳ và đọc kinh lâu lắm. Đến khi chợt thấy đau nhói ở bụng thì tôi không quỳ nổi nữa, mà phải ngồi lên. Rồi tôi lấy phone ra, định nhắn về cho con cháu ở nhà biết tin tức. Thật là kỳ lạ, tự nhiên trên màn hình của phone hiện lên tượng Cha Trương Bửu Diệp giống như bức tượng đặt tại Văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation bên California. Tôi liền bấm vào và thốt lên:”Cha ơi, Cha cứu chồng con với.”
 
Cho đến bây giờ, tôi vẫn không hiểu vì sao tôi không liên lạc với ai ở Văn phòng Cha Diệp bên Mỹ, mà trên phone của tôi lại có hình Cha Diệp. Khi tôi thấy hình Cha là 12 giờ trưa, cũng chính là thời khắc mà bên trong phòng mổ, gan của chồng tôi được thay.
 
Ông Nguyễn Văn Thanh: Tôi bị bệnh gan nặng lắm rồi, chỉ còn biết đi nhà thờ cầu nguyện mà thôi. Từ khi lâm bệnh, tôi hay lên Youtube xem các chương trình Ơn Cha Diệp do Trương Bửu Diệp Foundation thực hiện. Trước đó tôi cũng nghe nhiều người nói Cha rất linh thiêng, nhiều người được ơn chữa lành nhờ lời cầu bầu của Cha. Vì thế, khi đến vào nhà thờ thấy tượng Cha Diệp tôi cũng chỉ biết cầu nguyện với Ngài. Rồi tôi được thay gan rất nhanh. Người bị bệnh gan nặng như tôi thường chỉ sống được khoảng 2 năm, vì vậy 70% người trong waiting list chết trước khi được thay gan. Tôi như được phép lạ. Hơn 7 tháng kể từ ngày được thay gan, sức khỏe của tôi rất bình thường, không bị phản ứng gì hết.
 
Chúng tôi biết Cha Diệp lâu rồi, nhưng vì chưa gặp chuyện nên trước khi bị bệnh chúng tôi chưa cầu xin gì với Ngài cả. Bình thường ai cũng thế thôi, khi chưa đụng chuyện thì đôi khi người ta còn quên cả Chúa nữa. Nhưng khi bị vấp ngã, không còn chỗ nào để bám thì người ta mới biết tìm chạy đến Chúa, đến Cha mà cầu nguyện. Tôi cũng vậy. Đứng trước cái chết, tôi chẳng còn tha thiết gì nữa, chỉ biết cầu nguyện với Cha, mong Cha cầu thay nguyện giúp lên Thiên Chúa để cứu mạng tôi. Cũng may, tôi còn được Cha thương mà cầu xin Chúa ban cho phép lạ “chết đi, sống lại”.
 
Nhân mùa hè, chúng tôi bay sang California để tạ ơn Cha. Xin cảm ơn Trương Bửu Diệp Foundation vì đã làm một việc rất có ý nghĩa là lập ra một nơi để phục vụ cho mọi người có chỗ mà đến cầu nguyện với Cha Diệp, nhất là những người chưa có điều kiện về Việt Nam như chúng tôi.
 
Qua chương trình này, mong mọi người khi biết được câu chuyện của tôi, nếu có gặp đau khổ, bệnh tật thì cứ chạy đến với Cha Diệp, thật lòng nhờ Cha cầu thay nguyện giúp thì sẽ được Cha nhậm lời.