Skip to main content
(0) item
Ông Bà Trần Vệ và Trần Mỹ Anh – Fountain Valley, California
“CHỒNG TÔI BỊ NGƯNG TIM NHƯNG ĐƯỢC CHA CỨU SỐNG”

                                Ông Bà Trần Vệ và Trần Mỹ Anh – Hình TBDF

Bà Trần Mỹ Anh: Ngày 26 tháng 8, 2016, chồng tôi được bác sĩ gửi vào nhà thương Fountain Valley để thông tim. Ngay tối hôm đó, khoảng hơn 11 giờ, nhà thương gọi phone về nhà, nói tim chồng tôi ngừng đập. Tôi nghe vậy, hốt hoảng, liền báo cho má tôi biết. Má tôi nghe vậy thì chạy ra giữa trời kêu với Cha Trương Bửu Diệp, nhờ Cha cứu.
 
Khi tôi vô tới nhà thương, thời gian lái xe hết khoảng 35 phút, thì được biết bác sĩ đã cứu được chồng tôi, dù lúc đó anh vẫn chưa tỉnh. Họ nói trước đó tim chồng tôi ngừng đập 5 phút, sau khi được cấp cứu thì tim đã đập lại. Dù cứu được nhưng bác sĩ không bảo đảm khi chồng tôi tỉnh lại, mức độ bình phục thế nào vì các mạch máu trong tim anh bị nghẹt hết, và tim ngừng đập tới 5 phút thì có thể sẽ ảnh hưỡng đến não, gan, thận.
 
Bác sĩ nói với tôi là hãy cầu nguyện cho anh ấy đi. Tôi rất hoang mang, lo sợ và đau buồn, chỉ sợ khi tỉnh anh sẽ phải sống đời thực vật. Gia đình tôi đạo Phật, nhưng qua má, tôi biết đến Cha Diệp. Chính tôi đã chạy đến Văn phòng Cha Diệp để cầu cứu xin Cha giúp chồng tôi khi tỉnh được trở lại bình thường, lành mạnh như trước. Vừa xin ngày hôm trước, thì ngày hôm sau chồng tôi tỉnh. Rất may mắn là chỉ sau hai tuần nằm viện, anh được về nhà. Lúc bị ngưng tim, anh được gắn nhiều máy live support trong người, nhưng chỉ ba ngày sau, anh được rút hết máy ra, có thể tự thở được. Khi đó, các bác sĩ chuyên khoa về tim, phổi, gan, thận,… đến kiểm tra, ai cũng thốt lên ‘Amazing!” Họ nói đây là một chuyện lạ, là chồng tôi được một ơn trên, vì anh bình phục quá nhanh.
 
Chúng tôi biết Cha Diệp từ năm ngoái qua má. Má tôi kể những người bạn của má ở nhà thờ thường nói rất nhiều người tới xin Cha từ sức khỏe, công ăn việc làm, cuộc sống gia đình,…đều được Cha giúp.
 
Trong nhóm những người Phật giáo, bạn bè, bà con chúng tôi cũng truyền miệng rất nhiều về sự linh thiêng của Cha.
 
Ông Trần Vệ: Cách đây hơn 1 tháng, tôi có triệu chứng hay bị khó thở, cứ làm việc chút xíu thôi là bị ngộp, thở không ra hơi, nên tôi đi khám bệnh. Tôi là người chơi thể thao, nhưng không hiểu sao lại có hiện tượng vậy. Tôi chưa bao giờ bị như thế nên đi gặp bác sĩ. Hai tuần sau, bác sĩ cho tôi vô nhà thương để thông tim. Ngay ngày đầu tiên trong nhà thương, tôi bị heart-attach. Khi đó tôi hoàn toàn bất tỉnh, không biết gì hết. Đến khi nghe bác sĩ hỏi có nhận ra ai không, tôi nhận ra bà xã, mấy người chị. Bác sĩ nói vậy là não không bị gì hết, và họ cũng cho rằng rất hiếm có ai bị ngưng tim 5 phút như tôi mà bình phục nhanh như vậy.
 
Tôi nghe nói về Cha Trương Bửu Diệp qua bạn bè người Công giáo, nhưng chưa có điều gì để xin. Đến lúc ‘chết đi sống lại’, tôi mới cảm nhận được rằng đúng là phải có ơn trên. Với tôi, Phật giáo hay Công giáo đều có Đấng Tối Cao. Nhờ ơn trên tôi được cứu sống. Vì tôi vẫn còn phải đeo máy trong vòng ba tháng nữa, nên tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện với Cha Diệp.