Skip to main content
(0) item
Ông Bà Vơ Anh Quy và Nguyễn Thị Ḥe - Los Angeles, California
           “TÔI ĐƯỢC GẶP CHA DIỆP BA LẦN!”

                   Ông Bà Võ Anh Quy và Nguyễn Thị Hòe - Hình TBDF

Trước đây, gia đình tôi đã nhận được rất nhiều ơn từ Cha Trương Bửu Diệp. Ơn lớn nhất là vào năm 2010, tôi được chữa khỏi căn bệnh ung thư phổi thời kỳ cuối. Nhưng điều tôi muốn kể với mọi người rằng chính tôi đã được gặp Cha ba lần, sau khi tôi được chữa lành bệnh. Lần đầu Cha chỉ cho tôi thấy, rồi đi mất, nhưng lần sau thì lâu hơn. Tôi chào Cha và người tôi ngập tràn cảm xúc, cơ thể tôi run lên lạnh toát từ đầu đến chân. Vâng, Cha đứng đó, như một người thật, rất sống động, chứ không phải trong giấc mơ.
 
Về chuyện tôi được chữa lành bệnh, tôi tin là chính Cha đã cầu bầu để Đấng Tối Cao ban cho tôi ơn chữa lành căn bệnh nan y. Đó là vào khoảng tháng 5 năm 2010, trong khi đang sơn nhà, tôi bị trượt chân té ngã và cảm thấy đau ở lồng ngực. Cách một ngày sau tôi đi gặp bác sĩ. Sau khi kiểm tra, bác sĩ nói tôi bình thường, không có gì nghiêm trọng. Nhưng như được Cha mách bảo, tôi vẫn yêu cầu bác sĩ chụp X-Ray lồng ngực. Hình chụp X-Ray cho thấy tôi có một khối u ở ngực
 
Bác sĩ đã yêu cầu tôi làm các xét nghiệm sinh thiết chuyên môn để kiểm tra khối u. Sau đó bác sĩ gia đình thông báo cho các con của tôi rằng tôi đã bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Bác sĩ khuyên gia đình tôi nên chuẩn bị lo hậu sự cho tôi vì đã trong giai đoạn này, tôi không thể sống lâu. Con trai lớn và con dâu của tôi làm trong ngành y nên hiểu rõ tình trạng bệnh của cha mình. Các con tôi nói nếu có phẫu thuật thì tỷ lệ thành công chỉ khoảng 50%. Khi biết bệnh trạng của mình, tôi không bi quan, tôi cầu nguyện với Cha Trương Bửu Diệp, và tự trong lòng tôi tin rằng Cha sẽ làm một điều gì đấy cho mình.
 
Với niềm tin như vậy, tôi vui vẻ làm việc nhà không nghỉ ngơi cho đến ngày hẹn phẫu thuật. Nhớ ngày lên bàn mổ, tôi vẫn giữ nụ cười trên môi, nắm chặt tấm hình Cha giấu trong người, rồi nhủ thầm:” Cha ơi, Cha đi với con, con xin phó thác mọi sự nơi Cha.”
 
Trải qua cuộc phẫu thuật dài 6 tiếng đồng hồ, bác sĩ phẫu thuật đã lấy khối u trong cơ thể tôi. Ca mổ thành công. Tôi được giữ lại ở bệnh viện để theo dõi và điều trị trong vòng 9 tháng. Suốt thời gian được điều trị, tôi vẫn không ngừng cầu nguyện với Cha Diệp.
 
Sức khỏe của tôi dần dần khá lên. Cuối cùng, bác sĩ thông báo tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh, không còn tế bào ung thư trong người nữa. Tôi khỏe cho đến ngày hôm nay. Việc tôi bình phục sau căn bệnh nan y như một phép lạ đã làm tăng thêm niềm tin cho mọi người trong gia đình tôi. Các con của tôi đã siêng năng đi lễ và cầu nguyện cùng Cha Diệp. Sau khi được Cha ban ơn chữa lành, vợ chồng tôi đã về tận Tắc Sậy để tạ ơn Cha.
 
Một niềm vui nữa mà gia đình tôi nhận được, là người con trai út của chúng tôi học Đại Học UC Irvine. Tôi đưa hình Cha Diệp cho cháu, và khuyến khích cháu hãy cầu nguyện cùng Cha Diệp để được Cha ban cho sức mạnh tinh thần. Cháu vâng lời và kết qủa đạt được y như ước nguyện.
 
Với những kinh nghiệm của mình, tôi xin chia sẻ đến những ai chưa được ơn Cha hãy cứ luôn tin tưởng, phó dâng trọn vẹn vào Cha, phải luôn kiên nhẫn, đừng nản lòng mà ngưng cầu nguyện. Nhờ việc cầu nguyện thường xuyên mà tôi mới có được sức sống đạo của mình ngày càng mãnh liệt.