(0) item
Ông Bà Trần, Kha & Trần, Thu – Bound Brook, New Jersey
“CHA DIỆP LÀ ĐIỂM TỰA CỦA GIA ĐÌNH TÔI”

                          Ông Bà Trần, Kha & Trần, Thu – Hình TBDF

Ông Trần Thu: Gia đình tôi nhận được rất nhiều ơn Cha Trương Bửu Diệp, nên hôm nay vợ chồng tôi sang California với mục đích lớn nhất là tạ ơn Cha đã cầu bầu cho chúng tôi. Năm ngoái, cũng vào tháng này, khi chân tôi còn đang rất đau, vợ chồng tôi đã bay sang văn phòng Cha để cầu xin Cha ban cho ơn chữa lành.
 
 Trước khi đi gặp Cha, chân tôi đau lắm, mỗi bước đi như có con dao đặt ngửa cứa vào gan bàn chân. Tôi chịu không nổi nên phải đi gặp bác sĩ. Họ khám và nói là tôi bị viêm gân. Tôi đi 2 bác sĩ và họ đều chẩn đoán tôi bị bệnh như vậy và cho tôi đi tập vật lý trị liệu. Tôi đi tập khoảng 8-9 lần, nhưng không thấy bớt. Rồi bác sĩ chích thuốc, họ nói thông thường một mũi thuốc như vậy có thể cầm đau được 9 tháng, nhưng với tôi thì sau khi chích được 1 tháng tôi bị đau lại.
 
Bác sĩ lại nói vừa phải chích thuốc vừa tập vật lý trị liệu. Nếu không bớt nữa thì phải phẫu thuật.
 
Tuy vậy, tôi đã cố gắng chích thêm 2 mũi thuốc nữa, tức là 3 mũi thuốc, và tập vật lý trị liệu ở hai nơi khác nhau, nhưng chân tôi càng lúc càng đau, nên tôi đã nghĩ đến chuyện phải đi giải phẫu. Tuy vậy, khi nói chuyện với đồng nghiệp ở chỗ làm, họ kể những người bị bệnh như tôi mà phải phẫu thuật thì có người thành công, cũng có người mổ xong hết đi được luôn. Nghe vậy tôi sợ lắm, nên chúng tôi quyết định bay qua California để cầu xin Cha Diệp. Đó là hè năm 2016.
 
Trước khi đi, tôi đã xem rất nhiều câu chuyện ơn lành trên Youtube qua chương trình TV Show Ơn Cha Diệp do Trương Bửu Diệp Foundation thực hiện. Có nhiều ơn không thể tưởng tượng được, nhưng lại là người thật việc thật, trong đó có cả những người tôi quen biết, nên tôi rất tin tưởng.
 
Sau chuyến đi California trở về nhà, có người quen hỏi tôi bị bệnh gì, tôi nói bị đau chân, họ liền đưa tôi chai dầu, nói xức thử xem sao. Tôi xức thuốc đó và thấy bớt đau. Hai tháng kế tiếp tôi hết đau 90%, và sau đó hết đau hẳn cho đến nay luôn. Bây giờ tôi có thể đi đứng, chạy nhảy bình thường như xưa. Tôi tin đó chính là nhờ ơn Cha Diệp vì tôi đã được điều trị bằng thuốc, bằng tập vật lý trị liệu, bôi nhiều loại dầu mà không khỏi, nhưng khi cầu nguyện với Cha và chỉ xức dầu thôi mà lại hết đau.
 
Trước đó khoảng 2 năm, tôi có cái mụn sau lưng. Lúc đầu cái mụn còn nhỏ, vợ tôi hay nặn, nhưng mụn càng ngày càng lớn. Đến khi mụn lớn gần bằng trái chanh thì tôi bắt đầu thấy đau, càng ngày càng đau, tôi sợ quá, đi gặp bác sĩ thì họ kêu mổ. Vợ tôi thấy vậy nên đã cầu nguyện với Cha Diệp. Trong vòng một tháng thôi, cái mụn cứ nhỏ dần, không cần phải mổ và cho đến nay thì tiêu luôn.
 
Năm ngoái, khi mới sang New Jersey, chúng tôi mở tiệm. Lúc đầu chúng tôi gặp nhiều khó khăn, nhưng vợ chồng tôi liên lỉ cầu nguyện với Cha, thì chỉ sau một năm, tiệm của tôi bây giờ gặp nhiều thuận lợi lắm.
 
Vợ tôi là người Công giáo. Tôi tôn trọng tín ngưỡng của vợ, nhưng không theo đạo, cho đến khi tôi biết về các ơn Cha Diệp, cầu nguyện và được ơn nên tôi theo đạo từ ngày đó. Đến nay đã được ba năm rồi. Thật ra khi mới vô đạo, học giáo lý, tôi cũng chẳng tin, vì có vẻ mơ hồ, trừu tượng quá. Nhưng khi biết về Cha và những việc làm của Cha, những ơn lành Cha ban cho mọi người không phân biệt giàu – nghèo, tuổi tác, tôn giáo,… Càng xem, niềm tin của tôi càng được vun đắp để trở nên vững vàng hơn.
 
Chúng tôi mới biết về Cha Diệp 5 năm nay thôi, sau đó 3-4 năm thì tôi biết văn phòng TBDF qua các hoạt động của Hội trên đất nước Hoa Kỳ. Trong số các chương trình ơn Cha Diệp tôi ấn tượng nhất câu chuyện của em Peter Dũng mà bị teo cơ, một trường hợp khác ở VN có vợ bị ung thư sắp chết mang tâm nguyện được thăm mộ Cha lần cuối, sau khi đi về thì Cha chữa lành mà khỏi bệnh luôn.
 
Bây giờ Cha là một điểm tựa tinh thần của gia đình tôi. Chúng tôi xin cám ơn TBDF đã tạo điều kiện cho vợ chồng tôi đến để cầu xin và tạ ơn.