Skip to main content
(0) item
Bà Nguyễn Thị Vinh & Nguyễn Mai Vui – Littleton, Colorado
“TÔI XIN ĐƯỢC VÌ KIÊN NHẪN CẦU NGUYỆN”

             Bà Nguyễn Thị Vinh (trái) & con gái Mai Vui – Hình TBDF

Chị Mai Vui: Vợ chồng tôi có đứa con trai năm nay đã được chín tuổi. Khoảng năm năm trước, chúng tôi cố gắng để có thêm một bé nữa nhưng mãi không có tin vui. Năm 2015, tôi biết tới văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation qua một người bạn ở Cali giới thiệu nên có cơ hội đến đây khấn với Cha Trương Bửu Diệp. Tôi nói với Cha: “Cha ơi, xin Cha cho con có một đứa con nữa, trai hay gái gì cũng được.”
 
Khi tôi về được khoảng ba tháng, tôi có thai nhưng đi khám bác sĩ thì biết thai không thành. Tôi bị mất đứa con nên cũng buồn nhiều lắm. Tôi xin với Cha thêm một lần nữa qua Facebook, qua tin nhắn và điện thoại. Tôi rất là vững lòng tin là Cha sẽ nhận lời tôi.
 
Hai tháng sau, tôi lại có tin vui lần nữa. Tôi cũng lo lắng cho con nên mỗi ngày đều cầu nguyện với Cha. Mỗi khi lên xe thấy hình Cha Diệp, tôi luôn cầu nguyện cho mình và con có một ngày tốt đẹp và bình an. Nhờ ơn của Cha, tôi đã có đứa con gái gần được một tuổi.
 
Hôm nay, tôi có dịp ghé lại Cali nên đến để cảm tạ Cha cùng với gia đình và con cái. Đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi cùng nhau ăn Tết ở Cali rất vui vẻ.
 
Trong năm 2017, gia đình tôi không có ý định chuyển đến nhà mới. Khi có một người bạn giới thiệu cho một căn nhà, chúng tôi nghĩ chắc sẽ không thành công vì phút cuối cùng tôi không thể vay được tiền. Rồi tôi cầu xin với Cha: “Cha ơi, nếu Cha cho chúng con chuyển được chỗ ở mới được mọi sự tốt lành theo ý Cha, nếu chỗ mới an lành cho gia đình con thì xin cha giúp cho mọi sự được thuận tiện. Còn nếu chỗ này không được, xin Cha cho con dứt khoát để trả lời với bên chủ nhà.”
 
Ba ngày trước khi phải trả lời cho chủ nhà, tôi nhận được tin là được cho mượn tiền. Chúng tôi liền tiến hành giấy tờ và chuyển qua nhà mới đã được ba tháng.
 
Bà Nguyễn Thị Vinh: Tôi là mẹ của Mai Vui. Tôi chứng kiến và có thể cảm nhận rõ ràng ơn lành Cha Diệp cầu bầu cho con gái tôi. Từ việc xin cho có con rồi tới việc mua nhà cửa luôn gặp khó khăn từ ban đầu. Sáng nào tôi cũng cầu nguyện với Cha, tôi tin Cha đã chuyển lời cầu bầu lên Chúa cho chúng tôi được ơn khi cần thiết.
 
Chị Mai Vui: Tôi biết Cha Diệp khoảng hơn mười lăm năm trước. Khi đó tôi đi thăm mộ Cha vài lần nhưng trong lòng chưa có điều gì quan trọng để đặt hết niềm tin vào Cha. Tới khi giấy tờ đi Mỹ của tôi và con có trục trặc thì tôi mới thực sự đến để xin ơn của Cha.
 
Khi gặp chuyện khó khăn tôi cũng rất là nản, vì sao mình xin mãi mà không được. Cho tới hai năm trước khi xin được tấm hình của Cha Diệp để treo trong xe, mỗi khi lên xe và nhìn thấy hình của Cha thì tôi lại cầu nguyện. Lúc đó, hai Cha con nhìn nhau thì tôi lại nhớ tôi cần nói chuyện và cầu xin với Cha. Đó là thói quen mỗi ngày của tôi và làm cho niềm tin lớn lên từng ngày. Có thể nói điều tôi xin được là vì tôi kiên nhẫn cầu nguyện và đặt hết niềm tin nơi Cha.
 
Bà Nguyễn, Thị Vinh: Tôi đã lớn tuổi nên chỉ xin Cha cho có sức khỏe. Khi thấy con cái có những lo buồn thì tôi cầu nguyện cho các con. Lúc các con được ơn, thì tôi thấy là mình cũng nhận được ơn từ Cha Diệp rồi. Tôi thấy mình phải có lòng tin thì sẽ xin được ơn của Cha.