(0) item
Ông Trần, Hữu – Garden Grove, CA
“CHIA SẺ ƠN LÀNH ĐỂ TĂNG NIỀM TIN CHO NGƯỜI KHÁC”

                                              Ông Trần, Hữu – Hình TBDF

Trước đây tôi đọc báo thấy một bà kia kể câu chuyện lạ kỳ mà Cha Trương Bửu Diệp làm cho bà. Đại loại bà bị mất một số tiền ở ngoài đường nên tìm không thấy. Bà cầu nguyện với Cha Diệp thì không lâu sau đó, một ngày kia bà mở cửa ra thấy ngay cái bọc giống bọc tiền bà bị mất. Khi mở ra bà thấy tiền, và đếm thì đúng y như số tiền bà bị mất. Đọc câu chuyện đó xong tôi không tin, nói với vợ tôi: “Ôi xời, người ta thêm mắm thêm muối, chứ làm gì có chuyện mất tiền mà còn tìm lại được.”
 
Nhưng câu chuyện mới đây của tôi tương tự như vậy. Một hôm tôi đi rút tiền ở nhà băng để sửa xe. Khi đem tiền về tôi để ở đâu đó, đến lúc trả tiền sửa xe thì tìm hoài không thấy. Tôi lục tung cả nhà, khắp nơi, tìm trong túi áo vest, jacket,…áo cũ, áo mới tôi đều tìm mà vẫn không thấy bao thơ đựng tiền. Nhớ lại câu chuyện bà kia bị mất tiền mà tìm lại được, tôi bèn khấn với Cha Diệp. Sau đó tôi đi Lễ, chẳng hiểu sao tôi lại chọn cái jacket cũ, tay bị sờn nên đã rất lâu rồi tôi không mặc nó nữa. Trên đường đi Lễ về, tự nhiên tôi bỏ tay vô túi chơi, bỗng thấy có gì đó như bao giấy. Tôi móc ra thì, ôi chao, đó là bao đựng tiền của nhà băng, trong đó có đúng 600 đồng. Rất lạ, là cái áo này đã từ lâu tôi không mặc, thì tại sao bao thơ đựng tiền lại ở trong đó? Khi mất tiền, tôi cũng đã tìm trong túi đó nhưng không thấy. Mà tại sao cái áo này cũ rồi, tôi lại lấy ra mặc đi lễ? Nếu không mặc thì tôi sẽ không thấy cái bao thơ đựng tiền. Tôi đã kể lại câu chuyện này cho anh em bạn bè nghe, nhiều người tin rằng Cha Diệp đã làm điều này để cho tôi tin, nhưng tôi biết chắc sẽ có nhiều người không tin, giống như tôi cũng đã từng không tin người phụ nữ bị mất tiền mà tìm lại được.
 
Sau này, thỉnh thoảng tôi cũng để thất lạc giấy tờ, hoặc mấy tấm check. Cứ mỗi lần tìm không ra tôi lại nhờ Cha Diệp. Tôi nói: “Cha ơi, Cha để mấy thứ đó ở gần gần chỗ con tìm, xong Cha kêu con lại đó để con thấy, chứ bây giờ nó nằm lung tung, sách vở nhiều quá, con không biết nó nằm ở đâu mà tìm.” Vậy mà Cha làm đúng y như lời tôi khấn đó.
 
Tôi biết Cha Diệp lâu rồi, từ khi còn ở Việt Nam, nhưng tôi chưa xin gì. Vả lại tôi là người Phật Giáo, nên cũng không chạy đến với Cha. Nhưng qua Mỹ, tôi theo đạo vợ, tôi tin Chúa, Mẹ Maria, và nay rất tin nơi Cha Diệp. Khi được ơn Cha, lúc đầu tôi không muốn kể lại, vì giống như mình khoe khoang. Nhưng sau đó tôi suy nghĩ lại. Có ơn, phải chia sẻ để thêm niềm tin cho nhiều người khác, vì không phải ai xin cũng được ngay, mà phải liên lỉ cầu nguyện. Có niềm tin, có lòng kiên nhẫn, chắc chắn Cha sẽ nhậm lời mà chuyển lời cầu nguyện cho mình lên Đấng Toàn Năng.

 
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 86G0M