(0) item
Bà Nguyễn, Minhly – Gretna, Louisiana
“CHUYỆN GÌ KHÔNG AI GIẢI QUYẾT ĐƯỢC, CỨ CHẠY ĐẾN CHA”

                                 Bà Nguyễn, Minhly – Hình TBDF

Tôi có dãy nhà cho mướn. Cách đây mấy tháng, những người đến mướn rất sợ vì có nhiều thanh niên hay tụ tập xung quanh khu nhà. Sau đó họ trả nhà không mướn nữa. Tôi gọi cảnh sát, và họ có gắn camera để theo dõi, nhưng cứ thấy cảnh sát tới thì những thanh niên ấy bỏ đi. Khi không có tôi hay cảnh sát, họ lại đến quậy phá, hút sách. Tôi chẳng biết phải làm sao, bèn cậy nhờ Cha Trương Bửu Diệp. Tôi đem tấm hình của Cha dán trước cửa và nói:” Con xin lỗi Cha, không phải con rước Cha đến để nhờ Cha trông nhà, nhưng giờ con bó tay rồi, xin Cha giúp những thanh niên ấy có công ăn việc làm để không đến quấy nhà con, và cho có người đến thuê nhà, vì con cũng cần tiền lắm Cha ơi.” Chừng hai tháng sau, những thanh niên này đi hết và không thấy quay lại nữa. Vì khu nhà an toàn trở lại, nên đã có người tới thuê nhà tôi.
 
Hồi tháng 3 tôi phải đi mổ xương sống. Trước khi đi mổ tôi cũng cầu xin với Cha. Ai cũng ngạc nhiên khi thấy tôi chỉ phải nằm ở nhà thương có vài tiếng sau khi mổ là được về nhà. Hai tuần kế tiếp tôi đi lại bình thường, và tập cho các em để dâng hoa đầu tháng năm.
 
Tôi biết Cha Diệp lâu rồi. Năm ngoái, cả gia đình tôi cũng có qua California thăm Cha. Tôi muốn chia sẻ để mọi người biết khi chúng ta gặp được vấn đề gì mà không ai giải quyết được thì cứ chạy đến với Cha.