(0) item
Ông Bà Nguyễn, Phương & Nguyễn, Nga – Gresham, Oregon
“ƠN LÀNH MẸ TÔI NHẬN ĐƯỢC GIỐNG NHƯ PHÉP LẠ”

                  Ông Bà Nguyễn, Phương & Nguyễn, Nga – Hình TBDF

Ông Nguyễn Phương: Mẹ tôi bị nhiều bệnh trong người lắm, nào là phổi có nước, hở van tim, tay chân bị sưng, có lúc mẹ tôi còn không nói được. Chỉ trong hai tháng, mẹ tôi phải đi cấp cứu tới 7 lần. Khi tôi vô thăm mẹ trong nhà thương, bà nói bà sẽ không qua khỏi, nên muốn nhắn nhủ con cháu như là bà chuẩn bị để đi xa. Nghe vậy tôi sợ quá.

Tôi thương mẹ tôi lắm, và không muốn mẹ đi như vậy. Tôi nói: “Mẹ ơi, mẹ phải tin tưởng vào Chúa, vào Cha Trương Bửu Diệp, Cha sẽ cầu Chúa và Đức Mẹ Maria cho mẹ được khỏi bệnh. Cha sẽ không bỏ mẹ đâu.” Trở về nhà, tôi gửi thư xuống văn phòng Cha Trương Bửu Diệp ở California để nhờ các anh chị em trong Hội xin khấn cho mẹ tôi. Thật không ngờ, bình thường mẹ tôi vẫn phải đeo bình oxygen, nhưng tự nhiên bà kêu muốn bỏ bình oxygen ra, không chịu đeo nữa. Rồi sức khỏe của bà hồi phục rất nhanh. Hiện tại mẹ tôi đã đi lại được, thậm chí còn nhanh nhẹn hơn trước khi bệnh. Gần đây mẹ tôi nấu ăn cho tôi nữa, và thỉnh thoảng còn xuống nhà hàng của chúng tôi để phụ này nọ. Lạ một điều là mẹ tôi bệnh nặng, nằm cấp cứu như vậy, chỉ nhờ lời cầu bầu của Cha Diệp mà bà khỏe ngay, chứ không hồi phục dần dần. Bây giờ mẹ tôi vẫn còn phải uống thuốc, có lịch tái khám để bác sĩ theo dõi sức khỏe, nhưng da dẻ mẹ hồng hào lại, bà ăn uống được bình thường. Phải chăng, chỉ có thể là phép lạ Cha Diệp ban cho? Chúng tôi biết Cha Diệp rất linh thiêng. Cha ở rất gần với Chúa, Mẹ, nên khi Cha chuyển cầu sẽ nhanh hơn khi chúng ta cầu khấn. Vì thế, chúng tôi luôn nhờ Cha khấn giúp.

Tôi chỉ biết nhắn nhủ tới mọi người là không phải chỉ khi các bạn có chuyện cần hay bệnh hoạn mới chạy tới cầu xin Cha, mà mình nên đọc kinh cầu nguyện hàng ngày dù không có vấn đề gì. Chúng tôi cầu xin Cha phù hộ cho gia đình bình an, vui vẻ, hạnh phúc, tất cả mọi người biết yêu thương, tha thứ cho nhau, đừng gây hận thù. Như vậy thì cuộc sống mới an lành. Từ trước tới nay Cha chưa bao giờ từ chối những lời khấn xin của chúng tôi.
Chúng tôi biết Cha Diệp cũng hơn 10 năm rồi, và đã từng xuống thăm mộ Cha ở Tắc Sậy, Cà Mau. Năm nay chúng tôi không về Việt Nam mà tới thẳng văn phòng của Cha ở California để cảm tạ Cha. Hiện tại chúng tôi đang có cuộc sống rất bình an, vui vẻ. Chúng tôi có nhà hàng ở Portland, nhưng năm nào cũng đóng cửa hơn 1 tháng để đi vacation mà không sợ mất khách, thậm chí khi mở lại, khách tới còn đông hơn. Vì thế, dù có đi đâu, vợ chồng tôi cũng dành thời gian đến thăm và cảm tạ Cha Diệp vì tình thương của Cha dành cho chúng tôi.

Đúng vậy, hầu hết những lời tôi xin đều được Cha nhậm lời. Kinh nghiệm của vợ chồng tôi là đã xin thì phải tin, và kiên nhẫn. Vì thế, nếu tôi xin mà chưa được, tôi cứ xin hoài cho tới khi được thì thôi. Và một khi đã được ơn, mình nên chia sẻ để cho nhiều người biết đến Cha hơn. Mình sống ngay thẳng, đạo đức, có lòng bác ái, thì Cha sẽ thương; và nếu được Cha thương thì Chúa và Đức Mẹ sẽ không bao giờ bỏ mình.