Skip to main content
(0) item
Chị Hoàng Phạm – Fountain Valley, California
CHA CHO TÔI MỘT CUỘC SỐNG MỚI

Chị Hoàng Phạm - Ảnh TBDF
Tôi mới từ Việt Nam sang Mỹ được 6 tháng. Lúc mới qua tôi có xin vô hãng làm. Tôi cũng có xin 1, 2 chỗ nhưng không được. Tôi quyết định đi làm nails với em gái. Lúc đi học làm nails tôi rất chăm chỉ. Sau khi học xong tôi đi thi. Lúc ấy có người bạn nói với tôi rằng Cha Trương Bửu Diệp rất linh. Những lời cầu nguyện thành tâm cầu xin với Cha đều được Cha nhậm lời. Ba ngày trước tôi có đến văn phòng Cha Diệp trên đường Euclid, cúi lạy cầu xin Cha. Tôi cũng có viết những dòng tâm sự, vì tôi không biết nói gì. Tôi nghĩ nếu tâm sự chắc Ơn Trên cũng nghe thấy. Tôi phải cầu nguyện vì nghĩ rằng người dở thi rớt đã đành, sao có người giỏi vẫn thi rớt? Chắc chắn phải có sự may mắn, hoặc không may mắn. Với tuổi này rồi, tôi cũng muốn thi cho đậu để có bằng mà đi làm việc.
 
Tôi không theo đạo Công giáo nhưng lúc nào cũng nghĩ có Chúa. Vì tin tưởng và thành tâm cầu nguyện, mong Cha cho mình được toại nguyện, thi làm được tốt, cho mình may mắn để có cái bằng, nếu không phải chờ mấy tháng nữa mới thi được. Khi đó cơ hội để hòa nhập với nước Mỹ rất lâu.
 
Không ngờ, Cha quá linh, những gì tôi xin Cha đều có hết. Tôi xin Cha những điều sau đây: cho đi thi gặp người dễ dãi, vui tính; cho bình tĩnh tự tin để làm bài tốt, vì ai thi xong cũng nói vô đó là run, mà run thì không làm được. Ngày hôm qua đi thi, không hiểu sao tôi rất bình tĩnh, tự tin, sáng suốt để làm bài. Tôi đã sắp xếp trên bàn mọi thứ quá tốt nên giám khảo không để ý gì trên bàn làm việc của tôi. Tôi nghĩ là có sứ mạnh nào đó Cha ban cho tôi, khiến đôi tay của tôi làm tốt. Hôm qua là ngày tôi làm bài tốt nhất, nên khi đã hoàn thành phần thi, tôi vô cùng cám ơn Cha đã ban cho tôi sức mạnh để tôi vượt qua bản thân mình. Đó là điều quan trọng, vì nhiều người làm rất giỏi nhưng vô thi thì không làm được.
 
Không phải họ dở mà vì thiếu bình tĩnh, tự tin, còn mình đi cầu nguyện nên Ơn Trên thấu hiểu mình mà ban ơn cho mình. Hôm qua tôi thi đậu với số điểm rất cao. Hôm nay tôi đến đây để cảm tạ Cha, và sắp tới nếu còn sinh sống ở khu vực này thế nào tôi cũng sẽ tiếp tục ghé thăm Cha.
 
Tôi biết Cha Diệp khi còn ở Việt Nam. Trước khi rời quê hương để sang Mỹ định cư, tôi có về viếng mộ Cha, chào Cha mà đi. Tôi tin lúc nào tôi cũng có Cha đồng hành, những khi tôi buồn phiền, tôi đều tâm sự, cầu nguyện, khấn để được Cha ban phép lành cho.
 
Hồi mới sang đây, tôi sống ở Anaheim, hay đi ngang qua đường Euclid. Bất chợt một ngày tôi thấy tấm bảng Cha Trương Bửu Diệp. Tôi mừng quá vì thấy ở bên Mỹ mà cũng có một nơi thờ Cha. “Thế nào cũng có ngày mình phải ghé vô thăm Cha.” Tôi nghĩ thầm như vậy.
 
Nhờ Cha mà tôi đã có bằng nails. Có bằng, tôi đi làm được. Như vậy chính Cha đã ban cho tôi một cuộc sống mới. Tôi muốn nhắn với mọi người rằng nếu ai đó có điều gì trăn trở, khi đến với Cha, hãy cầu nguyện bằng lòng thành tâm. Lời nói phải thành thật, nói rõ điều mình mong muốn. Chắc chắn khi đó Cha sẽ ban phép lành cho mình.