Skip to main content
(0) item
Nguyễn Thị Kim Oanh – Phoenix, Arizona
 NHẬN ĐƯỢC ƠN, TÔI MỚI HOÀN TOÀN TIN NƠI CHA
Chị Nguyễn Thị Kim Oanh - Phoenix, Arizona

Năm 2012, thời điểm đó kinh tế Mỹ xuống trầm trọng, nhà cửa bị bankruptcy nhiều lắm. Lúc đó tôi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, mà lại đang tìm mua nhà, có một mình ông xã tôi đi làm thôi. Tôi đi vòng vòng thì thấy một căn nhà dù không mới nhưng có các điều kiện đáp ứng nhu cầu chúng tôi cần. Thật ra tôi cũng không nghĩ sẽ mua nhà đó, mà đi ngang thì thấy căn đó ở gần nhà thờ các Thánh tử đạo Việt Nam. Về nhà, tôi khấn với Đức Cha Trương Bửu Diệp. Tôi nói: “Xin Cha phù hộ cho chúng con mua được căn nhà này. Đây là căn nhà trong mơ của con. Nhà gần nhà thờ Việt Nam, con sẽ có điều kiện đi nhà thờ thường xuyên hơn.” Xong tôi làm hồ sơ vay tiền nhà băng mua nhà, mà không nghĩ là sẽ được duyệt.

Khoảng 1 tháng sau, trong lúc chúng tôi đang đi vacation ở Oregon, thì người agent gọi phone, nói hồ sơ mua nhà đã được duyệt.

 Ơn thứ hai, tôi cầu nguyện cho việc bảo lãnh chon trai út của tôi được suôn sẻ, tốt đẹp, nhanh chóng. Thông thường hồ sơ bảo lãnh phải hơn 1 năm, nhưng trường hợp con tôi mới có 9 tháng thì cháu đã qua Mỹ rồi. Tôi thấy đó là Ơn Trên qua lời cầu bầu của Cha.

 Trong bóp của tôi luôn luôn có hình Cha. Ở nhà tôi cũng thờ Cha. Bất cứ lúc nào cảm thấy lo lắng tôi đều cầu nguyện với Cha và thấy tâm hồn bình an.

 Trước đây tôi có nghe nhiều người nói về Cha lắm, nhưng tôi không quan tâm (xin Cha tha tội). Sau này qua Mỹ tôi biết có nhiều người nhận được ơn Cha. Rồi khi tôi có ơn mua được nhà, tôi mới hoàn toàn tin cậy nơi Cha.

 Năm ngoái tôi về VN cũng thăm mộ Cha. Tháng 8, 2018, tôi qua San Diego thăn người chị họ, có cô bạn nghe tôi qua thì đưa tôi đến đền thờ Cha Diệp. Tôi tin là cứ có niềm tin, cùng với sự kiên nhẫn thì sẽ được. Hiện nay tôi đang cầu xin một điều khá quan trọng. Nếu được, chắc chắn tôi sẽ trở lại làm nhân chứng cho Cha lần nữa.