Skip to main content
(0) item
TIN VUI PHONG THÁNH
Tin Vui Về Việc Tuyên Thánh Cha Trương Bửu Diệp

Ngày 31 tháng 10, năm 2014 vừa qua, Đức Cha Stêphanô Tri bửu Thiên, Giám mục Cần Thơ nhận được văn thư của  Thánh bộ Tuyên Thánh tại Rôma bằng tiếng La Tinh. Nội dung thư là để trả lời cho văn thư của Giám Mục Cần Thơ gửi ngày 3 tháng 9 năm 2013 yêu cầu Tòa Thánh cho biết về những trở ngại có thể có trong việc tiến hành hồ sơ tuyên Thánh cho Cha Diệp.
Văn thư trả lời của Tòa Thánh tuyên bố: “NIHIL OBSTAT” (KHÔNG CÓ GÌ NGĂN TRỞ)
.

Văn thư của Thánh bộ Tuyên thánh tại Rôma
Tất cả chúng ta, những người yêu mến và thọ ơn Cha hết sức vui mừng vì thấy tiến trình tuyên Thánh sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ trong tương lai, và chúng ta hy vọng sẽ đến ngày Cha Diệp được vinh danh để thỏa lòng ước nguyện của mọi người.
Các thủ tục tuyên Thánh sẽ được giáo phận địa phương và ủy ban phong Thánh tiếp tục tiến hành theo quy định của Tòa Thánh.
Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để những người yêu mến Cha tại Hoa Kỳ, sử dụng quyền thỉnh nguyện của mình để yêu cầu Chính Phủ có tiếng nói trong việc xin tuyên Thánh Cha Trương Bửu Diệp. Với tối thiểu 25 ngàn chữ ký của công dân Hoa Kỳ, việc tuyên Thánh cho Cha Diệp sẽ trở thành vấn đề được chính phủ quan tâm. Vì thế chúng tôi kêu gọi mọi người, bất kể tôn giáo, hãy tiếp tục ký thư thỉnh nguyện. Với kỳ vọng khi có được 100 ngàn chữ ký, Hội TBDF sẽ đệ trình các thỉnh nguyện thư này đến Tòa Bạch Ốc. (Xem hình trang web “We The People”)
Website Thỉnh nguyện thư của Tòa Bạch Ốc
Chân thành cám ơn tấm lòng và lời cầu nguyện của mọi người gần xa. Xin tiếp tục khấn xin cho tiến trình tuyên Thánh Cha Trương Bửu Diệp được mọi sự tốt đẹp và nhanh chóng.
TBDF