(0) item
Cô Nguyễn Minh Phụng – Santa Ana, California

“Ơn Cha ban cho gia đình tôi, chắc chẳng ai được đâu!”

Gia đình tôi đông anh em, qua bên này được 10 người rồi, trong đó 9 hồ sơ do bố tôi bảo lãnh. Chỉ có một người em trai do lúc đầu không chịu đi, sau bổ sung thêm thì mẹ tôi đứng ra bảo lãnh. Khi chúng tôi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì Chính phủ Mỹ ngưng không giải quyết các trường hợp bảo lãnh. Chúng tôi cứ chờ đợi như vậy suốt 2 năm, thì trong thời gian đó mẹ tôi qua đời.
Hơn 10 văn phòng luật sư mà tôi đến hỏi đều nói hồ sơ bảo lãnh mà người đứng tên bảo lãnh chết, thì hồ sơ đó đóng luôn. Riêng chỉ có một Văn phòng nói trường hợp em tôi có thể chuyển đi theo diện nhân đạo, lệ phí $500 nhưng chỉ có thể bảo đảm 1% mà thôi. Bố tôi và tôi bàn với nhau, quyết định không làm, mà chỉ còn biết cầu nguyện, dâng lên Chúa, xin Cha cầu bầu.
Đầu tháng 5 năm 2013 tôi về Việt Nam. Về được hai ngày thì tôi chạy xuống mộ Cha liền, và khấn với Cha: “Con nghĩ rằng quá trình giải quyết hồ sơ thì lúc nào cũng có sai sót. Con mong rằng trường hợp của em con rơi vào số sơ sót đó. Và em con sẽ được giải quyết để sang Mỹ với chúng con.” Một tuần lễ sau, bố tôi bên Mỹ gọi phone nói thằng em tôi nhận được giấy đi phỏng vấn rồi. Tôi không tin, hỏi đi hỏi lại, thì đúng là như vậy. Ngày 27 tháng 7 là ngày em tôi đi phỏng vấn. Vừa nhận được tin như vậy, tôi liền chạy xuống Cha để tạ ơn Cha. Dù được phỏng vấn, nhưng chưa phải là xong, mà em tôi còn phải qua nhiều khâu khác như như khám sức khỏe,…Vì thế, thời gian ở Việt Nam, tôi xuống mộ Cha tổng cộng 6 lần để lúc thì cầu nguyện, khi thì tạ ơn. Kỳ diệu thay, mọi chuyện tôi cầu khấn đều diễn ra y như  ý nguyện mà tôi xin Cha. Gia đình em tôi đã sang Mỹ vào tháng 10-2013.
Mới đây, bố tôi lại được ơn Cha. Tháng 6 năm 2013, cũng là lúc tôi đang ở Việt Nam thì Sở An sinh xã hội gửi giấy báo sẽ cắt bớt tiền già của bố tôi, $30/tháng, mà những người bạn đi HO như bố tôi không ai bị như vậy cả. Tháng 10-2013 tôi trở lại Mỹ và đưa bố tôi lên Sở An sinh xã hội để khiếu nại, thì còn bị họ trừ nhiều hơn, tới $50/tháng! Tôi lại đưa bố tôi đi lần nữa, gặp người Việt Nam, tưởng sẽ được giúp đỡ, ai dè lần này còn số tiền bố tôi bị trừ tăng lên $240/tháng! Buồn quá, tôi lại lên tâm sự với Cha ở Văn phòng, xin Cha đưa lối dẫn đường. Tình cờ, khi đến Văn phòng luật sư để làm trường hợp cho anh rể của tôi, nhân tiện tôi hỏi trường hợp của bố tôi. Họ đồng ý làm. Cuối cùng, bố tôi không bị trừ tiền già nữa, và được trả lại tiền đã trừ…nhầm.
Qua những lời cầu bầu với Cha, niềm tin của tôi trước sự linh thiêng của Cha ngày càng dâng lên, vì Cha đã ban cho chúng tôi nhiều việc lớn. Tôi nghĩ ơn mà Cha ban cho gia đình tôi, chắc chẳng ai được đâu! Nếu ai đó chưa biết đến Cha thì hãy cứ thử đi. Cha đón nhận những lời cầu xin của nhiều người để dâng lên Chúa, Cha sẽ không từ chối ai đâu!
(Trích Sách 100 Ơn Cha Diệp - tập 2)
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 39G1M