(0) item
Ông bà Nguyễn Thanh và Nguyễn Thị Trâm - Santa Ana, California

“Lúc nào chúng tôi cũng níu áo Cha”

Ông Thanh: Ngày 21 tháng Bảy vừa qua, tức là thứ Hai, tôi chạy xe chở bà xã xuống Đức Mẹ ở Long Beach. Đọc kinh cầu nguyện xong, trên đường về, lúc vừa chạy sau khi dừng đúng luật ở một stop side, tôi bị một chiếc xe truck tông rất mạnh vào phía bên phải. Xe tôi bị hư hết 80%, móp hẳn bên bị đụng. Cú va chạm này rất mạnh, khiến bà xã tôi ngừng thở mất mấy chục giây, không còn biết gì nữa.

Bác Thanh và bác Trâm. Hình chụp tại TBDF Studio. Hình: TBDF
Chỉ trong vòng 2 phút sau thì cảnh sát tới, rồi xe cứu thương cũng tới đưa bà xã tôi đi bệnh viện. Tại bệnh viện, sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ nói bà xã tôi chỉ bị chấn thương phần mềm, chứ xương không bị sao cả. Tôi bảo đảm trong vụ tai nạn này, nếu không có Đức Mẹ và Cha Diệp che chở thì bà xã tôi thế nào cũng gãy tay, gẫy chân, hay chết giấc ở chỗ đó luôn rồi.
Hằng ngày tôi đọc lời nguyện của Cha, xin Cha gìn giữ, che chở. Xe của tôi luôn có hình Đức Mẹ, hình Cha Diệp. Tôi có thói quen mỗi lần bước lên xe, tôi đều làm dấu, dâng lên Cha và Đức Mẹ kinh Lạy Cha, kinh Kính mừng, xin trong ngày đi đường bình an. Mấy chục năm nay rồi tôi đều làm như vậy. Tôi cũng khuyên mọi người làm giống như tôi đi, thì đi xe ngày hôm đó sẽ rất an lành.
Bà Trâm: Con gái tôi ở Việt Nam sắp sang Mỹ, tôi nghe người ta nói khi đi phỏng vấn, khám sức khỏe khó khăn thì rất lo, nên tôi có cầu xin Cha. Vì thế mọi chuyện đều trót lọt, khi phỏng vấn họ chẳng hỏi han gì cả. Riêng tôi cũng được ơn Cha. Tôi bị bệnh tim, nhưng tối thì ngủ khỏe. Bây giờ lại được thêm ơn là con gái qua đây, rồi tai qua nạn khỏi, nên xin tạ ơn Cha.
Chúng tôi biết Cha từ bên Việt Nam, khi sang Mỹ có người đưa cho 2 tấm hình của Cha thì mừng lắm, như là gặp người quen vậy. Giờ có chuyện gì chúng tôi cũng níu áo Cha. Tôi đến đây để làm chứng cho phép mầu nhiệm của Cha, và khuyên anh chị em có chuyện gì mà gỡ rối không được cứ chạy đến Cha và Đức Mẹ hằng cứu giúp.
(Trích từ Sách 100 Ơn Cha Diệp - Tập 2)
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 13G0M