(0) item
THĂM VIẾNG CHA QUA INTERNET

Hướng dẫn “THĂM VIẾNG CHA QUA INTERNET”

Thể theo yêu cầu của đông đảo quý vị yêu mến Cha Trương Bửu Diệp nhưng ở xa, không thể đến thăm Cha tận nơi, chúng tôi sẽ giới thiệu chương trình “thăm viếng Cha qua internet” ngay trên trang web này để mọi người trên toàn thế giới có thể đến thăm Cha và tham gia các hoạt động y như quý vị đang ở ngay tại văn phòng Cha Trương Bửu Diệp.

Đây là bản đầu tiên nên chắc chắn còn nhiều thiếu sót, chúng tôi mong đợi sự góp ý của quý vị để sẽ giúp cho chương trình thăm viếng Cha qua internet sẽ ngày càng hoàn thiện hơn.

Để vào chương trình, quý vị click vào chữ “ghi danh” ở góc trên, bên phải của màn hình (cho quý vị chưa ghi danh), nếu đã ghi danh thì click chữ “Đăng Nhập” bên cạnh.

Sau khi hoàn tất việc ghi danh quý vị sẽ thấy màn hình sau:

Quý vị click vào dòng chữ “Virtual Tour Demo (Beta Version)” sẽ thấy mình đang đứng phía trước văn phòng Cha Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) tại thành phố Garden Grove, California.

Ô bản đồ nhỏ ở góc dưới bên trái là sơ đồ văn phòng và Nhà Thăm Viếng Cha Trương Bửu Diệp gồm 4 phòng: Phòng Lưu Niệm, Phòng Tiếp Khách, Phòng Thăm Viếng, và Phòng Thu Nhân Chứng Ơn Lành. Trên sơ đồ này Quý vị có thể click vào ô tròn nhỏ màu tím tại mỗi phòng để đi thẳng đến Phòng mình muốn. Ở giữa và phía dưới màn hình là các nút điều khiển gồm có:

Phóng lớn, Thu nhỏ, Đi qua bên trái, Đi qua bên phải, Đi qua lên trên, Đi qua xuống dưới, Trở về chỗ cũ, Cho màn hình quay chậm từ trái sang phải. Click vào mũi tên màu xanh, quý vị sẽ vào bên trong văn phòng. Đây là phòng Lưu Niệm với các tranh, tượng, ảnh về Cha với mục đích tạo ngân sách giúp duy trì Nhà Thăm Viếng Cha Trương Bửu Diệp. Quý vị có thể xem bên trái, phải của phòng này bằng cách nhấn và giữ mouse và drag qua trái, phải, hoặc dùng các nút điều khiển ở dưới và giữa màn hình.  Để mua quà lưu niệm, quý vị drag qua bên trái, sẽ thấy cart (giỏ mua hàng). Click vào giỏ mua hàng sẽ giúp quý vị đến trang Giftshop để chọn các quà mình muốn mua.

Để nghe giới thiệu về lịch sử các tượng ảnh, kỷ vật của Cha, quý vị click vào nút hình loa (speaker).

Để đến Phòng Tiếp Khách, quý vị cho màn hình qua bên phải, sẽ thấy dấu mũi tên nhấp nháy giữa màn hình, click vào mũi tên này chúng ta sẽ vào Phòng Tiếp Khách, hay Phòng Ký Thỉnh Nguyện Thư.

Tại đây, quý vị có thể click vào chữ “Ký Thỉnh Nguyện Thư” ở giữa, phía dưới màn hình để vào trang ký THỈNH NGUYỆN THƯ xin Tuyên Thánh Cho Lm. Trương Bửu Diệp.

Để nghe lời chào của hai Hướng Dẫn Viên của TBDF là Cô Mộng Ngọc và anh Trần Ngọc, , quý vị dùng mouse để xoay màn hình sang bên phải rồi click vào biểu tượng speaker bên cạnh hai hướng dẫn viên:

Cũng tại đây, quý vị thấy tấm phù điêu 3 chiều Cha Trương Bửu Diệp, để nghe giới thiệu về tấm phù điêu này xin click vào speaker.

Quý vị có thể đóng góp và giúp TBDF duy trì văn phòng và Nhà Thăm Viếng bằng cách click vào chữ “Donation” màu đỏ, bên tay phải Cô Mộng Ngọc.

Để vào Phòng Thăm Viếng, quý vị xoay màn hình về bên trái và click vào mũi tên nhấp nháy ngay giữa màn hình, click vào mũi tên này, quý vị sẽ vào Phòng Thăm Viếng Cha. Tại đây, cũng có một mũi tên nhấp nháy ở giữa phòng, click vào mũi tên sẽ đến sát nơi đặt các thánh tích của Cha gọi là Đền Cha Diệp.

Tại đây cứ mỗi thánh tích đều có speaker và nút “i” (hình chụp gần) để giới thiệu về từng kỷ vật của Cha được Hội mang về từ Tắc Sậy, Việt Nam bao gồm Chén Thánh Cha Diệp từng sử dụng, mảnh ván hòm chôn cất Cha, Bàn Thờ Tổ Tiên Cha Diệp. Phía bên phải cạnh bàn thờ Tổ là Kinh “Xin Ơn với Tôi Tớ Chúa”.

Để ghi lời Xin Khấn hoặc Cảm Tạ, quý vị cho màn hình qua bên phải. Phía bên tay trái trên cùng là hình chụp chân dung Cha Diệp và bút tích của Ngài khi làm Cha Sở họ đạo Tắc Sậy. Bên dưới có hai cuốn sổ: Sổ Xin Khấn và Sổ Cảm Tạ. Hai cuốn Sổ này dùng để viết các lời khấn hoặc lời cảm tạ của khách thăm viếng. Để ghi lời khấn của mình vào Sổ, quý vị click vào dòng chữ màu đỏ để “Gửi Lời Khấn”, còn chữ màu xanh để “Gửi Lời Cảm Tạ”. Những lời khấn ghi trong sổ sẽ được lưu trên trang Web của TBDF và được mọi người tụ họp mỗi thứ Năm đầu tháng tháng để hiệp chung lời cầu nguyện cho những lời khấn nguyện này.

Để quay trở lại Phòng Thăm Viếng, quý vị tiếp tục xoay màn hình về bên phải cho đến khi thấy cây cổ thụ gọi là “Cây Ân Phúc”, click vào speaker để nghe giới thiệu, và click vào biểu tượng chữ “i” màu xanh dương (info) để xem những chiếc lá Tạ Ơn trên cây Ân Phúc, do những người được ơn Cha ghi lại. Bên trái cây Ân Phúc có mũi tên nhấp nháy trên cánh cửa. Khi click vào mũi tên, quý vị sẽ đi vào Phòng Thu Nhân Chứng Ơn Lành. Đây là nơi những người được Ơn của Cha chia sẻ với mọi người về ơn lành mà họ nhận được qua lời cầu bầu của Cha Trương Bửu Diệp.

Đến đây quý vị đã đi thăm viếng tất cả các phòng tại Nhà Thăm Viếng Cha Trương Bửu Diệp. Để trở lại phòng Thăm Viếng, quý vị click vào mũi tên bên phải màn hình, hoặc click vào các hình tròn nhỏ trên sơ đồ ở bên dưới góc trái màn hình. Mỗi hình tròn tương ứng với một phòng.

Kính chúc quý vị một chuyến thăm viếng văn phòng Cha thật thú vị và ý nghĩa. Chúng tôi rất mong sự góp ý của quý vị để chương trình thăm viếng Cha qua internet ngày một hoàn thiện hơn.

» Virtual Tour (Thăm Viếng Cha Qua Internet)

TBDF