(0) item
Ông Tạ Văn Bản - Sài Gòn, Việt Nam

“Tôi xin Cha gần 10 lần, lần nào Cha cũng cho”

Tôi ở Việt Nam, sang Mỹ đi du lịch. Thường thì ai đi du lịch chỉ được dắt đi chơi, đi ăn uống,...nhưng hình như Cha Diệp muốn tôi đến đây, nên tình cờ tôi được một người bạn cho biết tại Nam California có Văn phòng Cha. Dù biết Cha đã lâu, nhưng tôi thật không ngờ rằng ở Mỹ mà cũng có Văn phòng của Cha rất trang nghiêm và ấm cúng như thế này. Nếu không có người bạn đó làm sao tôi biết mà đến đây thăm Cha!
Gia đình tôi được ơn Cha nhiều lắm. Khi đứa con gái tôi mang thai, cháu đích thân xuống Đức Cha xin cho được ‘mẹ tròn, con vuông’. Khi cháu bé được 6 tháng chúng tôi cũng đưa cháu xuống trình diện Cha Diệp.
Tôi xin Cha cũng gần 10 lần, mà lần nào cũng được ơn Cha. Tôi chỉ xin những điều hợp lý, nhưng ấn tượng nhất là khi tôi bị đau khớp vai, trong vòng gần 1 năm tôi đi hết thầy hết thuốc mà không khỏi, người thì nói tôi bị đau cơ vai, người lại nói bị thần kinh cổ chèn. Cuối cùng tôi tìm đến Cha. Sau khi tôi cầu xin Cha chỉ trong vòng 1 tháng thì bệnh tôi giảm từ từ cho đến khi khỏi hẳn. Những khi trong gia đình có chuyện lâm nguy, tôi cầu xin thì đều được Cha ban ơn.
Bên nội tôi theo đạo Công giáo. Khi gia đình tôi di cư vào Nam năm 1942, ba tôi không theo đạo nữa, nhưng ông nội tôi dặn sau này cho một đứa con đi tu. Tôi được học trong trường dòng 8 tháng, nhưng có lẽ không được ơn nên trở ra. Lớn lên lấy vợ, Chúa đã cho tôi một người đàn bà có đạo, nên tôi trở lại đạo. Những đứa con tôi đều theo đạo và đều đã đến thăm Cha Diệp.
Theo tôi, nếu sống mà không có niềm tin, không có chỗ dựa về tinh thần thì chỉ sống được một nửa thôi, chứ không toàn vẹn. Tôi nghiệm ra điều này từ chính bản thân mình.
(Trích sách 100 Ơn Cha Diệp - Tập 2)
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 6G0M