(0) item
Cô Trần, Thị Bích Hồng - Pomona, California

“Cha đã cùng tôi vào tận phòng thi quốc tịch”

Cách đây một tháng, tôi xem trên truyền hình, thấy có nói về Cha Trương Bửu Diệp, người mang nhiều ơn lành đến cho mọi người, kể cả người ngoại đạo. Tôi bèn viết xuống số phone, địa chỉ, và nhờ ông xã chở đến Văn phòng Cha Trương Bửu Diệp Foundation.
 
 
Tôi không rành tiếng Anh, mà tiếng Anh không biết thì làm sao thi quốc tịch Mỹ chứ! Biết thế, nhưng tôi vẫn cầu xin, tâm sự với Cha Diệp, và bắt đầu 9 ngày cầu nguyện liên tục.
Sáng nay là ngày tôi đi thi quốc tịch. Nhưng hôm qua tôi bị sổ mũi, đau họng quá. Đêm qua không ngủ được, 1g30 sáng nay tôi thức dậy, tôi cầm chai nước thánh mà Hội cho, rồi cầu nguyện trước tấm hình của Cha Diệp: “Cha ơi, một lát con đi thi rồi, mà con bịnh quá, con uống nước Thánh đây, Cha cho con hết bịnh, chứ bịnh quá người ta sẽ cho con về.” Tôi uống nửa chai, rồi thiếp đi một lúc. Đến khi thức dậy, tôi thấy trong người khỏe hẳn ra.
Tới sáng thì con gái tôi chở tôi đi thi. Trong phòng chờ, tôi lại tiếp tục khấn: “Cha ơi, Cha cho con gặp người phỏng vấn là đàn ông đi, vì dù sao đàn ông cũng dễ tính hơn. Mà Cha phải đi theo con vô phòng thi, Cha đừng bỏ con, Cha nhé!”
Y như rằng, người phỏng vấn tôi là đàn ông. Nhưng suốt buổi phỏng vấn, tôi chỉ nói được câu “You help me!”, rồi trả lời “Yes”, hay “No” những câu tôi đoán chừng, chứ thực sự không hiểu rõ họ hỏi cái gì. Phỏng vấn xong, ông ấy kêu tôi ký tên. Ký xong, tôi lại van nài: “You help me!” Ông ta lắc đầu và nói: “Sorry!” Lúc đó, tôi biết là tôi đã rớt, lòng chán nản vô cùng.
Đưa tôi ký tên vào một tờ giấy, xong ông ta gọi con gái tôi nói gì đó, còn tôi thì ngồi thờ thẫn vì buồn. Đến lúc ra xe, con gái tôi kể, ông ta nói rằng, cháu hãy giúp mẹ cháu để ngày tuyên thệ mẹ cháu biết các thủ tục mà làm. Rồi cháu cười tươi khẳng định: “Mẹ đậu rồi đó!” Lúc ấy tôi mới biết kết quả thật sự tốt lành. Tôi đã khóc oà lên vì vui mừng quá đỗi!
Không có một ai kể cả chính tôi cũng không ngờ rằng một người không rành tiếng Anh, lại bị bệnh, tâm lý không thoải mái, tâm trạng hết sức lo lắng, vậy mà đi thi quốc tịch thì đậu ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên.
Vâng, tôi hoàn toàn tin nơi phép màu nhiệm của Cha Diệp. Chỉ có Cha mới cứu được tôi thôi!
(Trích từ Sách 100 Ơn Cha Diệp - Tập 2)
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 12G1M