(0) item
Ông Trần, Văn Luyện- Gaithersburg, Maryland

“Bán được chiếc truck, tôi quả quyết chính là nhờ Cha Diệp”

Tôi là giáo dân của giáo sứ Mẹ Việt Nam thuộc Tổng giáo phận Hoa Thịnh Đốn. Từ năm 1993, tôi mua một xe truck làm phương tiện buôn bán để sinh sống.
Đến năm 2010 tôi 73 tuổi, nên quyết định về hưu. Từ đó tôi đề bảng bán xe. 4 năm qua, có rất nhiều người đến xem xe và nói sẽ trở lại để mua, nhưng không có ai trở lại cả. Tháng 12 năm 2013 có một cặp vợ chồng người Tây Ban Nha đến đặt cọc $100 và hẹn sau 5 ngày đến lấy xe. Tôi nghĩ vậy là xong. Nhưng cho đến bây giờ, 7 tháng rồi, mà không thấy họ trở lại.
Tình cờ hôm 6 tháng Bảy, 2014 tôi vào Youtube xem chương trình “Phép lạ Cha Diệp” số 21 thì có một chuyện giống chuyện của tôi. Đó là trường hợp của cô Trân Thân ở Utah, cũng có căn nhà muốn bán, cầu xin Cha và bán được nhà.

Ông Trần Văn Luyện. Hình do nhân vật cung cấp
Sau khi xem xong clip này tôi mới nói: “Ủa, sao mình không nhờ Cha Phanxico Trương Bửu Diệp bán chiếc xe này cho mình nhỉ.” Thế là tôi vào Intenet, in hai tấm hình của Cha Diệp, một tấm tôi để trên bàn thờ, một tấm tôi để trong phòng ngủ. Tối ngày 6 tháng Bảy, trước khi đi ngủ tôi xin Cha bán giúp chiếc xe. Hôm sau, không có gì, tôi vẫn tiếp tục cầu xin. Sáng 8 tháng Bảy, có người gõ cửa muốn mua xe. Mà anh này mua xe nhưng không hỏi gì hết, nói sẽ mượn tiền nhà băng để mua xe, rồi chào tôi ra về. Thú thật lúc đó tôi nản lắm, vì chuyện mượn tiền nhà băng là rất khó. Trưa 9 tháng Bảy anh ta gọi đến,  nói nhà băng chưa cho mượn tiền. Nhưng qua ngày mùng 10, anh ta gọi lại lần nữa, nói: “Mr.Tran, tôi mượn được tiền cô em tôi rồi, tôi sẽ đến trả tiền cho anh, rồi hôm nào sẽ đến lấy xe.” Thú thật, lúc đó tôi rất ngỡ ngàng. Thế rồi anh ta đến trả tiền, và đi làm thủ tục giấy tờ để lấy xe. Sáng nay, ngày 18 tháng Bảy, lúc 9g sáng, anh ta đã đến lấy xe.
Có một điều rất ngạc nhiên là xe tôi đậu 4 năm, không chạy, nhưng lần này khi tôi bỏ bình acquy vô, đề máy, thì xe nổ rất êm. Người mua rất hài lòng.

Ông Luyện và người mua xe. Hình do nhân vật cung cấp
Tôi quả quyết, đây là ơn Cha Diệp đã ban cho tôi như tôi đã xin với Cha. Tôi là người rất khô khan, tội lỗi nhưng Cha vẫn ban cho tôi. Vậy thì quý ông bà anh chị em có chuyện gì cần đến Ngài, cứ xin Ngài, tôi nghĩ rằng Cha sẽ ban cho, cũng như Ngài đã ban cho tôi và rất nhiều người khác như quý vị đã thấy trên chương trình truyền hình Trương Bửu Diệp.
(Trích từ Sách 100 Ơn Cha Diệp - Tập 2)