(0) item
Ông Peter Phan, Murrieta, CA

Theo yêu cầu của quý khách, chúng tôi xin trích đăng từ bản tin Ơn Lành số 6 của ông Peter Phan chia sẻ trong ngày Giỗ Cha Diệp 12 tháng 3 vừa qua. Quý vị có thể xem video chia sẻ này trên trang web www.tbdf.org

Cuộc hồi sinh từ trái tim hư

Năm 2001, khi mới 36 tuổi, tôi bị đột quỵ trong một lần đi công việc ở Orange County. Lần đó, các bác sĩ phát hiện 4 van tim của tôi bị nghẽn, 1 van nghẽn 60%, còn 3 van nghẽn tới 80%.
Vì những van tim bị tắc nghẽn nhiều, các bác sĩ đã đề nghị cắt nối 4 van tim cho tôi, nhưng họ không bảo đảm rằng cuộc phẫu thuật thành công, vì có một van nằm dưới tim, rất khó mổ. Nghe vậy, tôi sợ lắm, nên không đồng ý mổ, mà quyết định sống chung với trái tim hư, chịu đựng nhiều lần những cơn đau ngực, khó thở.
Năm 2005, có dịp về Việt Nam, theo gia đình, tôi xuống Tắc Sậy thăm mộ Cha Trương Bửu Diệp. Ôm mộ Cha, tôi khấn với Cha rằng: “Cha ơi, con là Peter Phan, từ Mỹ về, con bị bệnh tim, gia đình đưa con đến đây nhờ Cha chữa lành trái tim cho con. Cha đừng bỏ con, Cha nhé!” Tôi ở với Cha một ngày, một đêm. Sau đó trở về Mỹ, tôi thấy người khỏe hơn trước. Cũng vài lần phải ra vô bệnh viện, nhưng không có gì nguy hiểm.
Thay tim?
8 năm sau, vào ngày 27 tháng Ba năm 2013, tôi phải cấp cứu tại bệnh viện Rencho Spring vì có triệu chứng tương tự năm 2001. Sau đó, tôi được chuyển đến bệnh viện Sant Bernadine chuyên về tim mạch. Lần này các bác sĩ buộc phải cắt nối 4 van tim bị nghẽn của tôi. Vết thương mổ năm 2013 đến nay vẫn chưa lành.
9 giờ tối ngày 19 tháng Một năm 2015, một lần nữa tôi lại phải cấp cứu ở bệnh viện Rencho Spring. Sau khi làm xét nghiệm, các bác sĩ thông báo một tin, khiến tôi đứng người. Họ nói: “ Tim của ông đã bị đổi màu, có nghĩa là nó bắt đầu chết rồi.” Tuy vậy, họ vẫn chuyển tôi lên bệnh viện Sant Bernadine. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa làm lại các xét nghiệm. Ngày 22 tháng Một, bác sĩ mổ 2 bên háng của tôi để tìm rõ nguyên nhân.
Ngày có kết quả xét nghiệm, tôi hoàn toàn suy sụp. Họ nói:” Xin lỗi ông, chúng tôi không thể làm gì thêm với trái tim bị hư của ông. Tất cả các mạch máu đã bị nghẽn rồi, nên giải pháp cuối cùng là ông phải thay tim mà thôi.” Cả nhóm phẫu thuật cũng đến an ủi tôi, nhưng tôi không còn tâm trí nào để nghe. Trong cơn hoang mang, tôi vẫn cố hỏi xem có một giải pháp nào khác:”Bây giờ tôi phải làm sao? Tôi có cần phải uống thuốc gì không?” Họ trả lời: “ Không cần đâu, vì tim đã hư rồi, có uống cũng không còn tác dụng gì cả. Tuy vậy, ngay ngày mai, chúng tôi sẽ gửi ông đến UCSD để đăng ký thay tim. Ông không thể chờ lâu được mà phải thay tim càng nhanh càng tốt.”

Hồ sơ tại BV S.Bernardine cho thấy bệnh nhân Peter cần phải thay tim.
Thay tim ư? Đối với chúng tôi không phải là chuyện nhỏ, vì tốn hết cả triệu USD, chưa kể chi phí nằm viện, mà bảo hiểm đâu có trả hết. Thật sự lúc ấy, tôi mất hết hy vọng, không còn ham muốn gì cả, nên đã cùng gia đình bàn chuyện hậu sự và mời Cha đến xức dầu.
Phó thác
Cùng lúc này, chị của tôi ở Orange County khuyên tôi hãy chạy đến Cha Diệp mà cầu xin Cha chữa lành, vì chính chị đã được ơn của Cha. Tôi thầm nghĩ: “ Ừ nhỉ, vì sao mình chỉ nghĩ đến cái chết, mà sao không chạy đến Cha Diệp.”
Ngày 5 tháng Hai, vợ tôi đưa tôi đến Văn phòng Cha Trương Bửu Diệp trên đường Euclid ở thành phố Garden Grove. Vào nhà cầu nguyện, tôi khấn với Cha rằng: “Thưa Cha, con là Peter Phan đây, hôm nay con lại tìm đến Cha, xin Cha cầu bầu cùng Chúa, và ban cho con một phép lạ. Con đang cần lắm, và con hứa là nếu được, con sẽ trở lại Văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation để làm chứng cho sự linh thiêng của Cha.”

Lời khấn của ông Peter Phan viết vào Sổ Xin khấn tại VP TBDF trong hai ngày 5 và 20 tháng Hai, 2015.
Tôi về nhà, ngay ngày hôm sau, tư dưng tôi muốn tìm đến một bác sĩ khác để chắc chắn rằng tim của tôi hư hỏng hoàn toàn, và việc thay tim là cần thiết phải làm, chứ không oan uổng gì. Dù biết rằng việc đi khám và làm các xét nghiệm khác thì bảo hiểm sẽ không trả, nhưng tôi vẫn muốn làm. Bác sĩ gia đình chuyển tôi đến một bác sĩ chuyên khoa tim mạch, tên ông là Amin. Ngày 18 tháng Hai, bác sĩ Amin làm các xét nghiệm, trong đó ông siêu âm tim rất kỹ cho tôi.
Phép lạ
Một tuần sau, tôi trở lại bệnh viện để lấy kết quả xét nghiệm. Lúc đầu, thấy ông bác sĩ nói chuyện với tôi một cách vui vẻ, thoải mái, tôi hơi nghi ngờ, rằng có thể bác sĩ muốn trấn an tinh thần mình trước khi báo một tin dữ chăng? Nhưng tôi đã rất bất ngờ khi nghe ông nói: “Xin chúc mừng!, tim của ông hoàn toàn bình thường, các mạch máu không bị nghẽn gì cả.”

Kết quả xét nghiệm mới nhất, các chỉ số đều bình thường.
 
Nghe xong, tôi vui mừng khôn tả, nhưng lại sợ, sợ người ta đưa lầm hồ sơ, hoặc lầm tên. Tôi đề nghị bác sĩ check lại hồ sơ, tên tuổi xem có đúng là...của tôi không. Ông bác sĩ đồng ý xem lại tên tuổi và đọc từng chỉ số của bảng xét nghiệm. Tất cả đều là ‘normal’. Đến lúc này, khi đã…hoàn hồn, tôi chuyển sang ngạc nhiên, vì sao lại có một kết quả xét nghiệm trái hẳn với kết quả chỉ mới cách đây 1 tháng, tôi liền hỏi: “Vậy…bây giờ tôi phải làm sao? Uống thuốc gì?” Ông bác sĩ nhìn tôi cười, trả lời: “Tim khỏe thì cần gì uống thuốc! Chỉ cần đi bộ thôi nhé!”
Tôi như người chết đi sống lại, chợt nhận ra, chính Cha Diệp đã nhậm lời tôi và ban cho tôi một phép lạ. Ngày 27 tháng Hai, tôi quay lại Văn phòng TBDF để tạ ơn Cha, kể lại câu chuyện, thu hình, làm nhân chứng cho Cha, như đúng lời tôi đã hứa với Cha trước đó.

Ông Peter Phan trong buổi ghi hình chia sẻ ơn lành, hình chụp tại TBDF Studio.

Tuy vậy, ngày hôm sau, tôi đã trở lại bệnh viện UCSD, nơi đã yêu cầu tôi đi thay tim. Các bác sĩ ở đây vẫn tưởng tôi đến để hỏi về việc thay tim, nên cho tôi dự buổi ‘tập huấn cho người chuẩn bị thay tim’. Tôi cũng dự, nhưng sau đó tôi được gặp vị giáo sư giỏi có tiếng về tim, đưa cho ông ta xem kết quả xét nghiệm mới nhất, và kết quả của hồ sơ cũ, một cái là ‘so bad’, và một cái là ‘so best’. Ông lắc đầu: “Tôi không thể giải thích được. Nếu anh muốn thì ba tháng nữa quay lại đây, chúng tôi sẽ khám lại cho ông.”
Trường hợp của tôi, khoa học không giải thích được, nhưng tôi tin là qua lời cầu bầu của Cha Trương Bửu Diệp, Chúa đã cứu tôi, chữa lành trái tim bị hư của tôi. Vâng, hãy tin và nhờ đến Cha Diệp, thì sẽ nhận được tình yêu của Chúa.
(Ơn lành của ông Peter Phan đã được phát trên Chương trình Truyền hình Ơn Cha Diệp tập 91, và in trên Bản tin Ơn lành số 6)