(0) item
SỐ NGƯỜI TRẺ ĐƯỢC ƠN CHA NGÀY CÀNG NHIỀU
Tối thứ Năm, 6 tháng 8, hơn 200 người đã đến dự Buổi cầu nguyện với Cha Trương Bửu Diệp do Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) tổ chức.
 
Quang cảnh Buổi cầu nguyện. Hình: Trương Khoa - TBDF
Chỉ 4 năm, lượng người đến thăm Cha tăng gấp 30 lần!
Theo Ban tổ chức, trong tháng 7 vừa qua, có 1,784 lời xin khấn của những người con đến thăm Cha Diệp và 446 lời cảm tạ của những người ‘xin và được’ Cha ban ơn lành. Những con số nói lên tình thương yêu của Cha Diệp với những người con đang cần đến lời cầu bầu của Cha lên Đấng Tối Cao. Số phone để gửi lời khấn trong tháng qua cũng đã nhận hàng trăm lời khấn, và lời cảm tạ gửi đến Cha Diệp. Tất cả những lời khấn qua phone đều được mở trực tiếp cho Cha Diệp nghe.
Tại Buổi cầu nguyện, Cha Linh hướng Đinh Ngọc Quế nhắc nhở: “Những người cần đến lời cầu bầu của Cha hãy đến mà cầu xin Cha thật sự với lòng tin của mình. Khi xin mà chưa được đừng nên nản lòng. Kiên trì cầu nguyện sẽ được ơn.” Cha Quế đã Thánh hóa lời cầu nguyện được gửi đến TBDF trong tháng 7-2015 và ban phép lành cho những người hiện diện.
Nhân dịp kỷ niệm 4 năm ngày thành lập Hội, ông John Nguyễn, Ban điều hành TBDF đã cho biết nhiều thông tin rất thú vị. Trong vòng 4 năm qua, số người đến thăm viếng Cha vào năm thứ tư tăng gấp 30 lần so với năm đầu tiên. Khách đến thăm Cha Diệp đến từ hầu hết các tiểu bang của Hoa Kỳ, và từ nước ngoài: Pháp, Canada, Anh, Đức, Úc, Na-Uy, New Zealand, Việt Nam,…Trong số đó, số người trẻ (dưới 35 tuổi) đến thăm Cha ngày càng nhiều. Về ngân sách, ông John cho biết trong năm đầu tiên thành lập, hầu như Ban điều hành phải bỏ ra toàn bộ chi phí, nhưng cho đến năm thứ tư, phần đóng góp của khách đến thăm Cha lên đến 92%, nên Hội chỉ phải chi rất ít. Điều này cho thấy chính những người đến thăm Cha Diệp đã góp phần chính yếu, giúp TBDF duy trì và phát triển.
Ông John Nguyễn trình bày quá trình phát triển của TBDF. Hình: Trương Khoa - TBDF
Cha Diệp ưu ái cho người biết quan tâm đến người khác
Đặc biệt, trong suốt 4 năm qua, có một con số không thay đổi. Đó là tỷ lệ ¼ ‘Xin ơn và được ơn’. Cứ 4 người xin Cha có một người được ơn Cha. Số người xin khấn thay cao hơn người xin khấn cho bản thân: 57% xin cho người khác, 43% xin cho bản thân. Số người được ơn do người khác cầu thay (59%), trong khi số được ơn do cầu cho bản thân thấp hơn (41%). Con số thể hiện sự ưu ái của Cha Diệp dành cho những người biết quan tâm đến người khác. Một điểm rất đáng lưu ý là số người trẻ được ơn Cha ngày càng đông, thể hiện qua sổ Cảm tạ đặt tại Nhà thăm viếng Cha. (Xem thêm thông tin về 4 năm thành lập TBDF trên báo Ơn lành số 16, sẽ phát hành vào ngày 15 tháng Tám, 2015)
Về Chương trình phục vụ cộng đồng ‘Nghĩa tử, Nghĩa tận’ của TBDF, ông John Nguyễn cho biết TBDF sẽ phổ biến phần thủ tục ngay sau khi luật sư rà soát kỹ về pháp lý. Riêng phần nghi thức có thể thực hiện được ngay, nên sau buổi cầu nguyện, TBDF đã phát Phiếu ghi danh đặt hình người thân quá cố. Phiếu ghi danh này phải do chính người thân (trực hệ) của người quá cố đồng ý ký tên.
Cuối buổi cầu nguyện, mọi người đã cùng nhau thưởng thức các món ăn do chính các Thiện nguyện viên chuẩn bị, và chung vui nhân kỷ niệm 4 năm ngày thành lập với bánh Sinh nhật.

Cha Đinh Ngọc Quế và Ban Điều Hành TBDF cắt bánh sinh nhật Hội.
TBDF