(0) item
BUỔI CẦU NGUYỆN THÁNG 3-2016

CHA DIỆP ĐANG Ở GIỮA CHÚNG TA

Như thường lệ, vào ngày thứ Năm đầu tháng, đúng 7 giờ tối ngày 3 tháng Ba, 2016, tại Văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) có Buổi cầu nguyện (BCN) chung với Cha Diệp.

Quang cảnh Buổi cầu nguyện. Hình: Phúc Nguyễn-TBDF
Đại diện Ban điều hành (BĐH) TBDF, ông John Nguyễn cho biết trong tháng Ba năm nay có sự kiện đặc biệt: ngày 12 là ngày giỗ 70 năm của Cha Diệp, đó là lý do BĐH TBDF quyết định tổ chức một chương trình đặc biệt diễn ra trong hai ngày: 12 và 13 tháng Ba.
Vào ngày thứ bảy, 12 tháng Ba, TBDF và Trung tâm (TT) Thúy Nga phối hợp tổ chức một buổi Văn nghệ tại Saigon Performing Arts Center. Trong đó, ngoài những bài hát về Cha Diệp do các ca sỹ của TT Thúy Nga biểu diễn, là hoạt cảnh về cuộc đời và cái chết của Cha Diệp, được TT Thúy Nga chuẩn bị rất công phu và nghệ thuật và được trình bày qua những hình ảnh sống động. Hình ảnh của buổi văn nghệ sẽ được quay hình trực tiếp và phát hành DVD. Người đi xem văn nghệ sẽ được hiểu thêm về ‘Làng Cha Diệp”, một dự án lớn do TBDF triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Ông John Nguyễn thông báo chương trình giỗ Cha Diệp. Hình: Phúc Nguyễn-TBDF.
Ngày Chủ nhật, 13 tháng Ba, TBDF tổ chức tiệc giỗ Cha ngay tại Văn phòng trện đường Euclid, thành phố Garden Grove, CA, Chương trình tiệc giỗ diễn ra từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối là chương trình văn nghệ do TBDF thực hiện, trong đó có Trường ca Trương Bửu Diệp do ca đoàn biểu diễn. Thay mặt BĐH TBDF, ông John Nguyễn mời mọi người cùng đến dự tiệc giỗ để cùng nhau tưởng nhớ và tri ân công đức của Cha Diệp. Chương trình Văn nghệ ngày 12 tháng Ba, và tiệc giỗ Cha ngày 13 tháng Ba là hoàn toàn miễn phí. TBDF không gây quỹ, không quyên góp.
Trước đó, trong phần Thánh hóa những lời cầu nguyện, Linh mục Đinh Ngọc Quế, Linh mục linh hướng TBDF đề cập đến Sách 100 Ơn Cha Diệp tập 3 sắp được TBDF phát hành vào đúng dịp giỗ Cha. Linh mục Quế nhấn mạnh: “Đặc biệt tôi muốn nói đến một dự án lớn mà Hội đang ấp ủ: dự án xây dựng ‘Làng Cha Diệp’ - điều mà mọi người đang ao ước. ‘Làng Cha Diệp’ sẽ là nơi tuyệt vời nhất để tĩnh tâm, để quý vị già yếu, neo đơn có thể chọn làm nơi sống yên nhàn, gần Chúa, gần Cha Diệp hơn. Đây chính là một trong những hoạt động phục vụ cộng đồng thiết thực nhất của TBDF. Chúng ta cùng nhau cầu nguyện để ‘Làng Cha Diệp’ sớm khởi công và đi vào hoạt động. Tôi tin Cha Trương Bửu Diệp đang ở giữa chúng ta, soi sáng cho chúng ta và gửi lời cầu bầu linh thiêng lên Đấng Tối Cao cho mọi người và cho hoạt động của TBDF.”

Linh mục Đinh Ngọc Quế trong phần Thánh hóa lời cầu nguyện. Hình: Phúc Nguyễn-TBDF
Tại BCN, cộng đoàn đã cùng hiệp chung lời cầu nguyện cho 16 người mất trong tháng 2 có hình đặt tại Nhà cầu nguyện được hưởng phúc đời đời như ý nguyện của người thân. Đồng thời, cộng đoàn cùng hiệp thông lời khấn và lời cảm tạ từ những người không có điều kiện đến trực tiếp Văn phòng mà gửi qua phone từ các tiểu bang xa như Maryland, Ohio,…và ở Canada. Theo số liệu thống kê, đã có hơn 1,600 lời xin khấn và gần 700 lời cảm tạ được ghi vào sổ đặt tại nhà thăm viếng Cha Diệp trong tháng 2-2016.
Kết thúc Buổi cầu nguyện, trước khi ra về, mọi người cùng nhận ‘lộc của Cha’ là bữa ăn tối nhẹ do các Thiện nguyện viên TBDF chuẩn bị và phục vụ.
TBDF

 
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 8G0M