Skip to main content
(0) item
Anh Paul Minh - California

ƠN CHA RÕ NHƯ BAN NGÀY


Paul Minh và người em gái nay đã trở thành nữ tu. Hình do tác giả cung cấp.
Tôi tên là Paul, sinh ra và lớn lên trong một gia đình đông con ở miền đất Nghệ An, khu vực nghèo nhất nước Việt Nam. Mẹ tôi mất lúc tôi 7 tuổi, gia đình nghèo khó và sống trong cơ cực thiếu thốn đủ bề. Cũng có lẽ do điều kiện sống thiếu thốn và chế độ dinh dưỡng không có, mấy anh em tôi hay bị bệnh tật từ nhỏ.   
Cuộc sống chúng tôi đỡ hơn sau khi mấy anh em tốt nghiệp đại học và đi làm, mỗi người một việc, tôi đi làm cho tập đoàn Petro Vietnam, công việc tốt và thu nhập khá. Nhưng do đặc thù công việc căng thẳng và phải làm đêm, sau nhiều năm làm việc tôi bị bệnh và phải xin nghỉ việc. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị bệnh tâm thần và phải uống thuốc liên tục nhiều năm. Không có thuốc là tôi không kiểm soát được hành vi bản thân, đầu căng và không ngủ được. Đã nhiều lần tôi thử ngưng hoặc giảm thuốc nhưng không được. Cơ thể tôi hoàn toàn bị lệ thuộc vào thuốc.
Năm 2014, tôi nhận được học bổng qua Mỹ học cao học, cuộc sống đầy khó khăn phía trước và nhiều thử thách, tôi đã cầu nguyện xin Chúa hướng dẫn soi đường cho tôi. Tôi cẩn thận chuẩn bị nhiều thứ cho chuyến hành trình xa quê hương lần này, không bà con bạn bè thân thích, tôi khăn gói lên đường sau nhiều suy nghĩ và cầu nguyện.
Qua Mỹ, tôi nhanh chóng thích nghi cuộc sống hiện đại bên xứ người, nhưng tôi vẫn lo lắng cho tương lai của mình vì ngày nào cũng phải uống thuốc. Thực sự nhìn thấy thuốc là tôi rất sợ. Nhiều lúc muốn ngưng mà không  được, tôi rất lo lắng và quyết định xin ơn chữa lành của cha Trương Bửu Diệp.
Tôi biết Cha Diệp từ lâu ở Viet Nam, nhưng vì Cha ở tận Cà Mau nên tôi chưa đến thăm Cha được lần nào. Khi quyết định cầu xin Cha, tôi lên mạng tải kinh nguyện và hình ảnh của Cha, rồi sốt sắng cầu xin ơn Cha chữa lành. Sau nhiều ngày cầu nguyện, tôi quyết đinh ngưng uống thuốc thần kinh.
Chúa ơi, phép lành đã xảy ra. Bây giờ tôi đã ngưng thuốc và cảm thấy mình rất khỏe mạnh, không còn các triệu chứng như trước đây nữa, ngủ rất ngon, và hoàn toàn khỏe mạnh như người bình thường. Đây là một ơn chữa lành rõ nhất mà tôi được lãnh nhận, không thể giải thích được. Không ai hiểu cơ thể của tôi hơn tôi, nên tôi cảm nhận được một sự thay đổi hoàn toàn về thể chất, đây là một phép lạ mà Chúa đã chữa cho tôi qua ơn cầu xin của Cha Trương Bửu Diệp. Nó rõ như ban ngày vậy, không thể nghi ngờ được.
Tôi đã xin lễ tạ ơn Cha. Đến cũng đến thăm Cha tại Nhà thăm viếng của Trương Bửu Diệp Foundation và được các anh chị động viên nên chia sẻ ơn lành nhận được từ Cha Diệp. Đây là dịp để tôi làm chứng về Chúa Ki Tô qua ơn lành chữa bệnh mà Cha Trương Bửu Diệp đã thương cứu tôi. Tôi hứa mỗi ngày sẽ lần chuỗi mân côi và đọc lời Chúa để sống theo thánh ý của Ngài, tôi sẽ ghi nhớ ơn Cha Trương Bửu Diệp suốt đời.
Xin nói thêm, cuộc sống của gia đình tôi luôn được Chúa và Mẹ Maria chở che cách riêng. Chúng tôi đã dù trải qua biết bao khó khăn thiếu thốn nhưng nhờ ơn Chúa, các anh em tôi đều học hành đến nơi đến chốn và có công việc tốt. Ngay cả tôi khi qua đây học cũng có một công việc tốt, đúng chuyên ngành. Tôi có một em gái duy nhất đang đi tu và sắp khấn trọn. Tất cả là hồng ân Thiên Chúa ban cho gia đình tôi.