(0) item
Ông Tom Zoretic - Laguna Niguel, California

CẦU NGUYỆN VỚI CHA, CHẲNG MẤT GÌ MÀ CÒN ĐƯỢC ƠN

Chúng tôi là cư dân thành phố Atlanta, Georgia được hai năm. Trước đó, chúng tôi sống ở California khoảng 7-8 năm và đã rất yêu California, yêu con người ở đây và chúng tôi rất muốn quay trở lại miền đất này.
Mới đây do công việc làm ăn với những bạn hàng kinh doanh của tôi ở California, và cũng là cơ may, tôi trở lại California, thành phố Laguna Niguel và đặt trọn niềm tin tưởng là ở đây tôi sẽ có đầy đủ điều kiện làm việc và sinh hoạt do công ty (nơi tôi làm việc) cung cấp. Tôi bay sang California một mình, xài hết khoản tiền của mình và bắt đầu nợ trên thẻ credit. Trong khi đó, mọi việc không như dự định và sắp xếp ban đầu. Nỗi lo sợ ập đến. Chi phí sinh hoạt hằng ngày còn thiếu thốn thì làm sao có thể chuyển gia đình từ Georgia sang California được. Tôi cần sự giúp đỡ vì tôi không muốn sống xa gia đình, chồng một nơi, vợ con một nơi.
Tình cờ ngay lúc khó khăn nhất, tôi đã gặp ông John, Ban điều hành của Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF). Tự nhiên tôi cảm thấy có một sự liên hệ thật đặc biệt, không chỉ với ông John, mà còn với bầu không khí ở Văn phòng TBDF. Tôi nhớ rất rõ, khi đó tôi đã tâm sự với John khá nhiều về những khó khăn tôi đang gặp phải. John cũng kể cho tôi nghe về câu chuyện của ông và nói với tôi rằng: “Ông hãy thử cầu nguyện với Cha như chúng tôi thường làm xem sao.”
Lúc đó tôi chưa biết cha Diệp là một Linh mục Công giáo, nên được ông John giới thiệu, giải thích, dẫn tôi vào Phòng cầu nguyện Cha Diệp và đưa tôi giấy để tôi ghi những lời nguyện cầu của mình vào đó. Tôi làm theo và uống nước đã được làm phép. Thật ra lúc đó tôi không biết đặt niềm tin vào đâu và cũng không biết là các phép nhiệm màu như thế nào, nhưng tôi đã trao tất cả mong ước cho Đức Chúa Trời. Tôi bắt đầu cầu nguyện với Cha Diệp, dù rằng thật lòng tôi chẳng hiểu gì hết về những lời nguyện đó. Nhưng tôi nghĩ, có mất mát gì đâu, vậy thì tại sao lại không thử? Và điều kỳ diệu đã đến với tôi chỉ khoảng 4, 5 ngày sau đó: Tôi nhận được một số tiền, đủ để tôi có thể chuyển gia đình tới đây, trang trải các chi phí, trả tiền nhà cũng như đủ chi phí để sống ở đây. Mọi lo lắng đã được giải quyết hết và tôi không còn gì phải lo nữa.
Số tiền tôi nhận được không phải do trúng số, hay tiền gì đó từ trên trời rơi xuống, mà là từ một người bạn mà tôi đã nói chuyện trước khi sang California. Câu chuyện của chúng tôi khi đó chủ yếu xoay quanh đề tài công việc, gia đình,...Tôi hoàn toàn không có ý nhờ vả và mong ông ấy giúp gì, dù ông ta là một người giàu có.
Vài ngày sau khi khấn nguyện với Cha Diệp, tôi nhận được cú phone của ông ấy. Ông ta nói: “Tom, tôi muốn đầu tư vào anh. Tôi biết anh có một số mối quan hệ công việc tốt và tôi quyết định đưa cho anh một số tiền, và không chờ đợi anh phải hoàn lại cho tôi đâu, cho đến khi nào anh cảm thấy có thể trả lại được thì trả. Ngay sau nói chuyện với ông ta xong, tôi nghĩ tới những điều ông John ở TBDF nói, đó là tấm lòng của Đức Chúa Trời thương các con mình và bắt đầu từ sự cầu bầu của cha Diệp.
Tôi biết TBDF luôn chào đón tất cả mọi người và mọi người đều có thể đến, cầu nguyện, cùng chia sẻ lời nguyện, cùng ca tụng. Đến và cầu nguyện miễn phí, không mất gì cả, ngược lại còn có thể được ơn. Nếu câu chuyện ơn lành của tôi hữu ích thì tôi móng nó sẽ được chuyền đến để nhiều người biết và chạy đến cầu nguyện với Cha Diệp.
(Ghi lại theo lời kể của ông Tom Zoretic)
Google AdSense
Copyright 2022 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 5G1M