(0) item
BUỔI CẦU NGUYỆN THÁNG 4-2016

THÁNG BA-2016: 2,858 LỜI XIN KHẤN, 941 LỜI CẢM TẠ

(TBDF) – Bất kể mưa dầm suốt buổi chiều, nhưng đúng 7 giờ tối ngày 7 tháng 4, 2016, gần 200 người đã đến dự Buổi cầu nguyện (BCN) với Cha Diệp tại Nhà thăm viếng Cha Trương Bửu Diệp trên đường Euclid, thành phố Garden Grove, California.
Quang cảnh Buồi cầu nguyện. Hình: Phúc Nguyễn – TBDF.
Trong tháng 3-2016, tháng có ngày giỗ Cha Diệp (ngày 12 tháng Ba), đã có hơn 2,850 lời xin khấn ghi vào Sổ Xin khấn đặt tại Nhà thăm viếng Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF). So với tháng trước, số lời xin khấn tăng hơn 1,100 lời. Số người được ơn Cha và viết vào Sổ Cảm tạ cũng lên tới 941 người, tăng hơn 200 người so với tháng trước. Điều này cho thấy ngày càng có nhiều người biết đến Cha Trương Bửu Diệp, tin tưởng, và đến cầu nguyện tại Nhà thăm viếng Cha Trương Bửu Diệp.
Tại BCN, cộng đoàn đã lắng nghe, chia sẻ, và cùng hiệp thông cho 50 lời xin khấn rất khẩn thiết được đọc lên trong BCN. Hầu hết đó là lời khấn (hoặc lời khấn thay) của những người đang mang bệnh nặng, bệnh nan y, người có hoàn cảnh ngặt nghèo, khó khăn. Cộng đoàn cũng được nghe để hiệp thông cầu nguyện cho những lời khấn từ xa: một người ở Canada mắc bệnh gan nặng; một người ở San Jose (California) có con mắc bệnh tự kỷ; một người gọi phone từ Việt Nam cầu nguyện cho người em bị chấn thương sọ não (vợ đang mắc bệnh tâm thần); một người ở Chicago (IL) có con trai mắc bệnh ung thư; và những lời khấn khác. Cùng những người nhận được ơn lành trong tháng Ba vừa qua, cộng đoàn đã hân hoan chia vui cùng 25 lời cảm tạ được đọc lên trong buồi cầu nguyện. Trước đó, toàn bộ lời Xin khấn và Cảm tạ được ghi trong sổ đều được dâng lên Cha Diệp, với niềm tin sẽ ngày càng có thêm nhiều người hơn nữa nhận được ơn lành, ơn chữa lành từ tình yêu thương bao la của Cha dành cho mọi người.
Dâng lời khấn lên Cha Diệp. Hình: Phúc Nguyễn - TBDF.
Tại BCN, Ban Điều Hành TBDF đã mời gọi cộng đoàn chung lời cầu cho linh hồn của những người mất trong tháng 3.
Trong phần Thánh hóa lời cầu nguyện, Linh mục Đinh Ngọc Quế nhắc nhở mọi người trong năm “Lòng Chúa Thương Xót” hãy siêng năng cầu nguyện. Linh mục nói: “Chúa dùng con người (cha, mẹ, anh chị em trong gia đình, bạn bè, người thân,…) để cứu con người. Chúa dùng Cha Diệp thực hành lòng Chúa thương xót, sẽ giang tay cứu giúp mọi người, vì vậy, anh chị em hãy nhờ Cha Diệp cầu bầu lên Thiên Chúa. Lòng Chúa Thương Xót qua Cha Trương Bửu Diệp cám ơn Chúa trong tình thương của Chúa. Linh mục Quế đã ban phép lành cho mọi người.
Linh mục Đinh Ngọc Quế đang Thánh hóa lời cầu nguyện. Hình: Phúc Nguyễn - TBDF.
Thay mặt Ban Điều hành TBDF, ông John Nguyễn cám ơn sự hiện diện của mọi người đến dự BCN để chia sẻ, hiệp thông dâng lên Cha Diệp những lời cầu nguyện, và cầu cho những linh hồn có hình đặt tại Nhà thăm viếng Cha Diệp. Về chương trình giỗ Cha Diệp trong tháng ba vừa qua, ông John Nguyễn cho biết: “Mục tiêu của TBDF là đem Cha Diệp đến cho mọi người. Buổi Văn nghệ kỷ niệm ngày Giỗ Cha Diệp tại Saigon Performing Arts Center là nhằm mục tiêu ấy, vì qua đó có thêm nhiều người biết và hiểu thêm về Cha Diệp hơn.”
Cũng vì mục tiêu vinh danh Cha Diệp, TBDF đang thực hiện xây dựng Làng Cha Diệp tại Quận Riverside, California. Dự án Làng Cha Diệp được thông tin rất chi tiết trên Bản tin Ơn Lành số 31, vừa phát hành vào ngày 1 tháng 4 vừa qua. (Có thể xem Bản tin bằng file PDF trên website). Đơn Ghi danh cư ngụ tại Làng Cha Diệp đã được phát tại chỗ cho những người đến dự BCN.

Mô hình Làng Cha Diệp.
Ông John Nguyễn nhắc mời mọi người đến dự BCN tháng 5-2016 (Thứ Năm, ngày 5 tháng 5, 2016), kết hợp mừng những người Mẹ (nhân Mother’s Day), và giới thiệu CD mới hát về Cha Diệp, CD mang tên ‘Hòa Khúc Tạ Ơn’.
Trước khi ra về, mọi người cùng thưởng thức 'Lộc của Cha' là món mì xào và ly chè mát thơm ngon, cùng hẹn gặp lại nhau vào thứ Năm đầu tháng sau.
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 7G0M