(0) item
BCN THÁNG 5 - MỪNG NGÀY CỦA MẸ
Buổi cầu nguyện vào tối thứ Năm, ngày 5 tháng 5 được Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) kết hợp tổ chức mừng Ngày Của Mẹ (Mother’s Day) có sự tham dự của hơn 200 người. Nhân ngày Lễ Mẹ năm nay, cộng đoàn trong BCN đã cùng dâng lời cầu nguyện, xin Cha nâng đỡ và che chở cho những người đã, đang và sẽ làm mẹ, nhất là những người mẹ biết chạy đến Cha khi đang gặp nhiều gian nan, thử thách để chu toàn vai trò làm mẹ.
Quang cảnh Buổi cầu nguyện. Hình: Trương, Khoa - TBDF
Theo số liệu từ Ban tổ chức, tháng 4-2016 có hơn 2,800 lời xin khấn ghi trong sổ. Những lời cầu nguyện khẩn thiết nhất liên quan đến bệnh nan y, gia cảnh cùng cực, khó khăn,… và những lời khấn nguyện qua phone (714) 702-5129 của người gửi đến từ các tiểu bang xa và từ ngoại quốc (Úc, Canada,…) được Ban Tổ chức chọn đọc lên để mọi người cùng hiệp lòng dâng lên Cha, nhờ Cha cầu bầu lến Đấng Toàn Năng. Sau đó, cộng đoàn hiệp chung niềm vui của những lời cảm tạ được gửi đến. Trong tháng 4 vừa qua có 1,023 lời cảm tạ ghi trong sổ tại Văn phòng. Đó là những lời cảm tạ vì nhờ lời cầu bầu của Cha Diệp mà nhiều người thoát được bệnh hiểm nghèo, bệnh nguy hiểm như cancer, bệnh tim, mổ não…, tìm được việc làm, vượt qua các kỳ thi khó khăn, có được sự bình an trong cuộc sống khó khăn. So với thời gian trước, lời cảm tạ của những tháng gần đây ngày một tăng, cho thấy niềm tin và ước nguyện của những người yêu mến Cha Diệp ngày càng được Cha thương, nhậm lời và chuyển cầu lên Đấng Tối Cao.
Những người tham dự BCN, cũng đã cùng cầu nguyện cho 17 linh hồn qua đời trong tháng 4 được hưởng phúc đời đời, như lòng mong ước của những người thân gửi hình đến đặt tại Văn phòng. Văn phòng TBDF tiếp tục nhận đặt hình người qua đời trong Nhà cầu nguyện. Người có nhu cầu, liên lạc Văn phòng TBDF để được hướng dẫn.
Trước khi Thánh hóa lời cầu nguyện, Linh mục Đinh Ngọc Quế chúc mừng các bà mẹ và kêu gọi mọi người cùng cầu nguyện cho các bà mẹ cách riêng nhân Mother’s Day.
Tại BCN, ông John Nguyễn, đại diện Ban Điều hành TBDF thông báo về việc Chương trình Truyền hình ‘Ơn Cha Diệp’ sẽ được ngừng phát Sóng Trên Băng tần 57.5 Saigon TV lúc 9:15 sáng thứ Năm hàng tuần. Tuy nhiên, Chương trình “Ơn Cha Diệp” vẫn tiếp tục được phát trên Youtube, Twitter, Facebook, Google Plus, và trang web truongbuudiep.org như thường lệ. Những ai không xem được trên online, có thể gọi phong hoặc email đến Văn phòng để được nhận DVD Ơn Cha Diệp miễn phí. Cũng theo ông John, để giảm bớt sự thất lạc khi gửi các quà tặng của TBDF đến nhà, kể từ tháng 5 năm 2016, quý khách từ các tiểu bang hoặc các quốc gia khác khi gọi hoặc viết thư hay email cho Hội để yêu cầu gửi quà tặng, hoặc để ghi danh các chương trình do Hội tổ chức, chỉ cần đọc hoặc ghi số thẻ TBDF của mình. Người chưa làm thẻ TBDF, cần ghi danh làm thẻ (miễn phí) trước khi gửi yêu cầu.
Về việc ghi danh cư ngụ trong Làng Cha Diệp, ông John thông báo: “Từ đầu tháng 4, TBDF đã phát phiếu tại văn phòng. Qúy vị ở xa, xin vào trang web truongbuudiep.org để download form, hoặc gọi cho chúng tôi để nhận phiếu ghi danh qua bưu điện.” Ngoài ra, một Câu lạc bộ (CLB) đặc biệt đã được TBDF thành lập. Đó là CLB TBDF Tương Lai (TBDFuture) bao gồm tất cả những gia đình có những đứa con ra đời nhờ lời cầu bầu của Cha TBD. Định hướng của CLB là hướng các cháu trở thành những chủ nhân tương lai của TBDF để duy trì và phát triển tinh thần Cha Diệp cho các thế hệ mai sau. Ban Quản trị của CLB đã được thành lập vào buổi trưa cùng ngày, gồm chị Hiền Đỗ - Trưởng ban, và Phó ban, Thư ký, Thủ quỹ gồm các chị Haley Phùng, Phương Bùi, và Bảo Ngọc Quỳnh. Ban Quản trị CLB TBDFuture sẽ có một buổi họp riêng để đưa ra lịch sinh hoạt, ngày họp thường niên. Riêng sinh hoạt phí sẽ được TBDF tài trợ trong 2 năm đầu tiên. Những gia đình nhờ Cha Diệp cầu bầu mà có con, có thể ghi danh tham gia CLB TBDFuture.
Câu Lạc Bộ TBDFuture. Hình: Minh Trần - TBDF
Cũng trong BCN, Ban điều hành TBDF đã giới thiệu CD ‘Hòa khúc Tạ ơn’ (Vol.4) gồm 12 ca khúc về Cha Trương Bửu Diệp của nhạc sỹ Thượng Uyển, người đã sáng tác gần 40 ca khúc về Cha Diệp, trong đó có nhiều bài quen thuộc, được hát trong những BCN tại Văn phòng TBDF.
 
 
Nhạc sĩ Thượng Uyển nhận Bằng tri ân từ TBDF do công sáng tác nhiều bài hát về Cha Diệp. Trong hình: Lm Đinh Ngọc Quế trao bằng Tri ân cho nhạc sĩ Thượng Uyển. Hình: Trương, Khoa - TBDF.
Ngay sau phần giới thiệu, hai ca khúc trong CD: ‘Hòa khúc Tạ ơn’ và ‘Như có Cha bên con’ được hát phục vụ cộng đoàn ngay trong BCN. CD ‘Hòa khúc Tạ ơn’ được phát tặng cho mọi người tại Văn phòng TBDF. Người ở xa muốn được gửi CD đến tận nhà có thể gọi phone hoặc email.
Kết thúc BCN, Ban Tổ chức đã tặng mỗi người mẹ nhận một bông hồng tươi thắm. Các bà mẹ chụp hình lưu niệm. Mọi người dự dạ tiệc Mother’s Day trước khi ra về, hẹn gặp nhau trong BCN Tháng 6, kết hợp mừng Lễ Cha Father’s Day.
Bản tin Ơn lành số 34 phát hành vào ngày 15 tháng Năm sắp tới sẽ có thông tin chi tiết về các thông báo mới của TBDF, và việc thành lập TBDFuture. Mời quý vị đón đọc.

TBDF
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 14G2M