(0) item
Gia đ́nh bà Lan Nguyễn – Memphis, Tennessee

ĐI CALIFORNIA CHỈ ĐỂ THĂM CHA DIỆP

Ngày 6 tháng 1, Văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) tiếp một gia đình đến từ thành phố Memphis, Tennessee. Bà Lan Nguyễn, mẹ của hai cô con gái xinh đẹp và cũng là bà ngoại của hai cháu dễ thươngcho biết: “Đây là lần đầu chúng tôi đi California, và mục đích duy nhất là đến thăm Cha Diệp mà thôi.”
Một điểm khá thú vị, là gia đình bà Lan, kể cả bà và hai người con gái là Angelenne Nguyen và Christine Thanh Nguyen đều chỉ mới biết và tìm hiểu về Cha Trương Bửu Diệp và Văn phòng TBDF qua Youtube. Christine kể: “Qua một cô bạn, tôi biết về Cha và bắt đầu khấn nguyện với Cha từ tháng 5-2015. Khi đó, tôi chỉ xin Cha một điều là ban ơn chữa lành cho mẹ của tôi. Mẹ tôi lúc ấy về Việt Nam ở với mấy người dì, vì bà bị bệnh, không làm việc gì được, người rất yếu. Tháng 7-2015 tôi về Việt Nam, có xuống Cà Mau viếng mộ Cha và cầu xin thêm rồi đưa mẹ trở lại Mỹ. Từ đó đến nay, sức khỏe của mẹ tôi ngày càng tốt hơn. Tôi tin mẹ tôi đã được Cha Diệp ban phép lành.”

Gia đình bà Lan Nguyễn. Hình: TBDF
Theo Christine, bệnh của mẹ cô kéo dài 7 năm, uống thuốc không khỏi, nên mẹ cô quyết định về Việt Nam để thay đổi khí hậu, thời tiết. Tuy vậy, suốt 6 năm ở Việt Nam, tình hình sức khỏe của cô Lan không khá hơn. Từ ngày quay lại Mỹ, bệnh của bà giảm dần, đến hôm nay thì gần như bình phục nên người con quyết định đưa bà đến tận Văn phòng Cha Diệp ở miền Nam California để thăm Cha, tạ ơn Cha và tiếp tục cầu nguyện thêm.”
Trước đó, trong lúc ngồi chờ hai người con gái khấn nguyện trong Nhà thăm viếng, bà Lan cho biết từ khi biết Cha Trương Bửu Diệp, bà đã xem hết các chương trình “Ơn Cha Diệp” của TBDF trên Youtube, không bỏ sót chương trình nào, và xem từ đầu đến cuối. Chuyến bay từ Tennessee sang California phải quá cảnh ở phi trường Dallas, Texas, nhưng bà không thấy mệt. Bà chỉ ‘mệt’ với hai người cháu rất hiếu động: Michael Alexander và Isabel Appelbaum. Isabel còn nhỏ chưa biết gì, nhưng Michael tuy chỉ mới 3 tuổi, không biết tiếng Việt, mà đã biết gọi tên “Cha Bửu Diệp”. Mẹ bé cho biết vì trong nhà có hình Cha được đem về từ nhà thờ Tắc Sậy, nên cháu đã biết Cha trước khi sang thăm Cha.
Để có được chuyến đi này, Christine đã mất hai buổi học cho semester mùa Xuân. Cô đang học ngành nurse. Còn chị cô là Angelene cũng phải nghỉ làm. Chính vì vậy, chuyến đi sang thăm Cha của gia đình bà Lan chỉ vỏn vẹn được ba ngày.
Memphis là thành phố nhỏ, ít người và càng không có nhiều người Việt Nam sinh sống. Vì thế, trong dịp này, bà Lan đã đem về một số tặng phẩm tại Văn phòng TBDF như sách 100 Ơn Cha Diệp, báo Ơn lành, hình Cha Diệp,…mà theo bà Lan, là để tặng cho những người trong nhà thờ, vì nhiều người cũng muốn có hình Cha Diệp nhưng không có điều kiện đến trực tiếp như bà.
Do chuyến đi quá ngắn, không có nhiều thời gian, lại vướng bận con nhỏ, Christine chưa thể vào phòng thu nhân chứng ơn lành, nhưng cô đã không ngại kể nhanh câu chuyện ơn lành mà mẹ cô nhận được. Cô cho biết gia đình cô vẫn đang tiếp tục cầu nguyện và hy vọng mỗi năm đều có cơ hội sang California thăm Cha. Chúng tôi, những thiện nguyện viên tại Văn phòng TBDF cũng mong như thế. Mong ngày càng có nhiều người biết đến Cha, cầu nguyện và được Cha ban ơn lành, để Nhà thăm viếng Cha Diệp ở thành phố Garden Grove, California luôn là nơi cầu nguyện tuyệt vời nhất cho những người cần đến Cha, và để Văn phòng và Nhà thăm viếng Cha Diệp luôn được gọi thân mật là ‘Văn phòng Cha Diệp’, như chính Cha Diệp đang hiện diện nơi này.

(Ơn lành Cha Diệp, tháng 1-2016)