Skip to main content
(0) item
TƯỜNG THUẬT BCN THÁNG 8-2016
Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập (August 16, 2011-August 16, 2016)

TBDF đã và đang được Cha Diệp chúc lành

Buổi cầu nguyện (BCN) với Cha Trương Bửu Diệp tại Văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) vào ngày 4 tháng 8-2016 diễn ra đúng thời điểm TBDF kỷ niệm 5 năm thành lập.
Quang cảnh Buổi cầu nguyện. Hình: Danniel Phùng-TBDF
Như thường lệ, sau phần dâng sổ Xin khấn, Cảm tạ, công đoàn đã cùng hiệp thông nghe những lời xin khấn, được chọn lọc từ 3,184 lời ghi vào Sổ Xin khấn trong tháng 7-2016. Hơn 90% lời được chọn đọc từ những lời cầu nguyện, và lời cầu thay, xin Cha Diệp cầu bầu cùng Đấng Tối cao ban cho ơn chữa lành những căn bệnh hiểm nghèo mà trong nhiều trường hợp, y học đã không còn phương cách cứu chữa. Trong đó, không ít trường hợp là bệnh nhi mắc bệnh nguy hiểm. Cũng trong phần đọc lời xin khấn, cộng đoàn đã cùng TBDF dâng lên Cha, nhờ Cha chuyển cầu lên Thượng Đế Toàn Năng và Hiện Hữu, cứu giúp các Thiện nguyện viên (TNV) của TBDF đang mắc bệnh nặng, và thân quyến của một TNV vừa qua đời sớm được Chúa đón nhận.
Chung lời cầu nguyện cho lời khấn và cảm tạ các tiểu bang ngoài California, và từ Đài Loan gọi đến số phone (714-702-5129) của những người mắc bệnh hiểm nghèo như: ung thư máu; ung thư phổi; bướu trong ruột già; trầm cảm;…và những hoàn cảnh bi kịch khác.
Không khí BCN nhẹ nhàng hơn khi nghe 25 lời cảm tạ được trích từ 1,117 lời cảm tạ ghi vào Sổ trong tháng 7-2016 của những người đã nhận được ơn lành từ Cha Diệp.
Cũng trong BCN, cộng đoàn đã cùng cầu nguyện cho 17 linh hồn qua đời trong tháng Bảy của các năm. Xin Cha Diệp cầu bầu cho các linh hồn sớm được hưởng nhan Thánh Chúa, sớm được về chốn an lành và cầu nguyện lại cho thân nhân.
Trong phần Thánh hóa lời cầu nguyện, Linh mục Linh hướng Đinh Ngọc Quế kêu gọi mọi người vỗ tay mừng 5 năm ngày thành lập TBDF. Trước khi ban phúc lành cho những người hiện diện trong BCN và những người đang xem trực tiếp từ xa, Linh mục Quế gửi lời cảm ơn Ban Điều Hành TBDF đã có công tạo dựng lên môt nơi để mọi người cùng đến cầu xin với Cha Diệp, cũng như những anh chị em Thiện nguyện viên làm việc tại TBDF để góp phần vinh danh Cha.

Linh mục Đinh Ngọc Quế trong phần Thánh hóa lời cầu nguyện. Hình: Danniel Phùng - TBDF
Nhân dịp TBDF vừa “tròn 5 tuổi”, thay mặt Ban Điều Hành TBDF, ông John Nguyễn đưa ra những con số tốt lành về sự phát triển của TBDF: lượt khách thăm viếng Cha Diệp lên đến 66,664 lượt người trong năm 2015-2016, tăng gấp 4 so với năm đầu tiên. Hơn nữa, về Ơn lành Cha ban, nếu trong năm đầu tiên chỉ có 1,785 ơn lành, sang đến năm thứ 5 có đến 8,594 ơn lành. Những con số minh chứng một điều: Cha Diệp đã và đang ban phúc lành đến cho TBDF.

Ông John Nguyễn. Hình: Danniel Phùng- TBDF
Ông John cho biết 5 năm đầu TBDF mở một chỗ cho mọi người đến. Trong 5 năm tới, TBDF sẽ tiếp tục đem Cha Diệp đến với mọi người qua các chuyến từ thiện thăm người già
Nhân chứng đầu tiên mà TBDF ghi nhận được trong tháng đầu tiên của năm thứ 6 là một phép lạ Cha Diệp đã ban cho một người Mỹ, ông Edward J. Cote: người được chữa lành nhưng không phải do y học, mà là do Cha Diệp cầu bầu, như lời ông khẳng định. TBDF sẽ phát ơn lành của ông Edward trong thời gian sớm nhất.
 
Hình: TBDF
Cũng trong tháng Tám, một tin vui lớn dành cho Linh mục Đinh Ngọc Quế: Kỷ niệm Ngọc Khánh 60 năm Hồng Ân Linh Mục và Thượng Thọ 90 tuổi. Nhân cơ hội này, BĐH TBDF chúc Linh mục luôn khỏe mạnh để tiếp tục hướng dẫn TBDF trong giai đoạn sắp tới. BĐH TBDF mời quý Ông bà, Anh chị em có điều kiện đến dự Thánh lễ Tạ ơn vào lúc 11g trưa Chúa Nhật, ngày 21 tháng 8 năm 2016 tại Dòng Chúa Cứu Thế Long Beach: 2458 Atlantic Avenue, Long Beach, CA 90806.
Ngoài ‘Lộc Của Cha’ là những món ăn tối nhẹ như thường lệ, TBDF đã tặng mỗi người một CD nhạc được ghi vào lễ giỗ 70 năm Cha Diệp hồi tháng 3-2016 với những bài hát về Cha Diệp do Trung tâm Thúy Nga thực hiện.

Nhận CD các bài hát vể Cha Diệp nhân lễ Giỗ 70 Cha Trương Bửu Diệp do Trung tâm Thúy Nga thực hiện. Hình: Danniel Phùng - TBDF
Mọi người chia tay ra về và hẹn gặp lại nhau vào Buổi cầu nguyện tháng sau.
TBDF