(0) item
Anh Thông Nguyễn - Garden Grove, CA.

" CHA DIỆP HƯỚNG DẪN TÔI ĐI"

Tôi biết Cha Trương Bửu Diệp qua Cha xứ Nguyễn Hiến Thành, xứ Tam Hà, Thủ Đức, Sài Gòn. Vì vậy, tôi muốn kể cho mọi người về câu chuyện của Cha xứ Nguyễn Hiến Thành trước khi chia sẻ ơn lành mà tôi nhận được từ Cha Diệp.
Cách đây 6-7 năm tôi còn ở Việt Nam, và là một trong những Giáo lý viên. Xứ tôi ở thường tổ chức các đoàn đi xuống Tắc Sậy thăm mộ Cha Diệp. Biết chuyện, Cha xứ không hài lòng. Ngài nói:”Ở đâu cũng có Chúa, chỗ nào cũng có Cha, cớ sao phải tổ chức đi như vậy, đường xá xa xôi?”
Nhưng sau đó, Cha xứ bị bệnh. Tôi không biết Cha bị bệnh gì, nhưng Ngài hay bị đau chân và gặp khó khăn khi đi đứng. Một lần nọ, nhân có đoàn giáo dân đi Tắc sậy, Cha quyết định đi cùng. Sau chuyến đi lần đó, Cha kể với mọi người: “Phải nói thật, Cha Diệp rất linh thiêng. Trong chuyến đi vừa rồi, tôi không xin gì nhiều, mà chỉ nói với Cha Diệp rằng nếu Chúa muốn tôi tiếp tục làm việc thì nhờ Cha cầu bầu cho tôi sức khỏe, vì tôi không thể làm việc được trong tình trạng bệnh tật thế này. Về đến nhà, bệnh tật của tôi hầu như tiêu tan hết.” Năm đó, Cha Thành 76 tuổi. Năm nay Cha đã hơn 80 tuổi, đến tuổi nghỉ hưu, mà sức khỏe của Cha vẫn rất tốt.”
Tôi là nhóm phó của nhóm Giáo lý viên. Trong nhóm có 8 người. Vào năm 2012, chúng tôi rủ nhau đi thăm mộ Cha Diệp. Ai cầu xin gì thì tôi không biết, nhưng được ơn Cha thì có tôi và một anh bạn. Cụ thể, anh bạn ấy mượn tôi một số tiền, nhưng cuộc sống khó khăn, nên suốt 2 năm trời, anh không thể trả nợ cho tôi được. Thời gian ấy tôi chuẩn bị sang Mỹ định cư, nên cũng cần tiền. Đến mộ Cha Diệp, tôi khấn: Thưa Cha, anh bạn của con nghèo nên không thể trả nợ cho con, mà con lại đang cần tiền để chuẩn bị cho cuộc sống tương lai. Xin Cha thương, giúp anh ấy tìm được hướng giải quyết. Kết quả là trước khi tôi lên đường đi Mỹ, bạn tôi không còn thiếu nợ tôi nữa, mà anh ấy còn có được việc làm, là quản lý cho một tiệm giày ở Sài Gòn, có thu nhập tốt. Lần ấy, anh Trưởng nhóm giáo lý viên cầu nguyện gì, không kể cho chúng tôi nghe, nhưng sau đó chúng tôi thấy anh đi tạ ơn Cha Diệp.”
Tôi sang Mỹ. Thời gian đầu thật sự khó khăn vì tìm việc khó quá. Một lần đi tản bộ, tôi bỗng thấy Văn phòng Cha Trương Bửu Diệp ở gần khu nhà tôi ở. Tôi về hỏi Dì, thì Dì xác nhận đó chính là Văn phòng Cha Diệp, Dì hay qua Cha, và khuyên tôi nên đến mà cầu nguyện. Tôi đã đến, nhưng không dám cầu xin gì nữa, mà chỉ xin sự bình an để tìm hướng giải quyết cho cuộc sống mới. Bước vào phòng Cha, tôi có cảm giác cả thân thể lẫn trí óc như được thư giãn, rất thân thiết và bình an.”
Và Cha đã hướng dẫn tôi đi, giúp tôi hòa nhập cuộc sống mới một cách nhanh chóng. Trước đó, vì chưa biết tương lai sẽ ra sao nên tôi không dám hứa hẹn gì với người bạn gái ở Việt Nam. Nhưng theo lời Cha mách bảo, sau 3 tháng ở Mỹ, tôi về Việt Nam làm đám cưới với cô ấy. Trong thời gian chờ giấy tờ, tôi quay lại Mỹ, đi học tiếng Anh và tìm được một việc làm part-time. Không lâu sau, tôi tìm thêm được việc làm khác full-time ở Văn phòng của một công ty điện tử. Công việc rất phù hợp với khả năng của tôi.
Thiên cơ bất khả lộ. Không ai biết trước chuyện gì sẽ xảy ra, nên theo tôi nghĩ, mình cứ phải chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận tất cả. Tốt nhất phải có niềm tin và hãy cầu nguyện. Nếu xin mà chưa được thì cũng không nên nản lòng, vì có thể những điều mình xin, chậm một tí sẽ tốt hơn, phải gặp khó khăn một chút để được trưởng thành hơn. Cầu mong những người tìm đến Cha, sẽ được Cha ban ơn lành.
Google AdSense
Copyright 2022 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 4G1M