(0) item
BUỔI CẦU NGUYỆN THÁNG 12-2016

CẦU NGUYỆN VỚI CHA, MỪNG CHÚA GIÁNG SINH

Không khí của mùa Noel ngập tràn Văn phòng và Nhà thăm viếng Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) trong đêm 1 tháng 12, 2016, là Buổi cầu nguyện với Cha Diệp, khi sự hiện diện của hơn 130 người với những trang phục mùa đông ấm áp đến tham dự.
Quang cảnh Buổi cầu nguyện. Hình: Daniel Phùng – Daniel Phùng – TBDF.

Sau nghi lễ dâng Sổ Xin khấn lên Cha Trương Bửu Diệp, cộng đoàn đã cùng nghe và hiệp thông cầu nguyện cho 30 lời xin khấn khẩn thiết nhất được chọn lọc trong tổng số 3,655 lời khấn ghi trong sổ tại Văn phòng Cha Diệp trong tháng 11-2016. Hầu hết đó là những lời khẩn nài xin Cha Diệp cầu bầu để được chữa lành những căn bệnh hiểm nghèo, nghiện ngập ma túy, hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt trong những tháng gần đây có nhiều bạn trẻ đến, hoặc gửi lời khấn đến Văn phòng TBDF ngày càng nhiều.

Cộng đoàn đã hiệp chung lời cầu nguyện cho những lời khấn từ xa gửi qua số phone (714) 702-5129, như lời khấn của bà H. đang mắc bệnh ung thư từ Canada; ông N. ở Ba Lan xin cho gia đình được mọi sự bình yên; bà N. ở Canada bị stroke còn rất yếu, xin Cha Diệp cho sớm bình phục; bà M. ở Australia xin Cha Diệp chữa lành cho người chồng bị gai cột sống, mất trí nhớ, và người anh bị ung thư; và những lời xin khấn và cảm tạ khác. Khi nghe những lời cảm tạ Cha được đọc lên, cộng đoàn cùng vui chung với những lngười được ơn Cha và viết vào Sổ Cảm tạ đặt tại Nhà thăm viếng.

Như thường lệ, cộng đoàn đã cùng cầu nguyện cho 14 linh hồn qua đời trong tháng 11. 
 
Trong phần Thánh hóa lời cầu nguyện, Linh mục Linh hướng Đinh Ngọc Quế nhắc nhở mọi người được ơn Cha Trương Bửu Diệp, như những người trong Ban Điều hành TBDF từng được ơn Cha và lập nên TBDF để tạ ơn Cha, cũng nên làm những việc lành, việc tông đồ giúp đỡ mọi người. “Ước vọng của chúng ta, trong năm 2017, Cha Trương Bửu Diệp sẽ được phong Thánh”, Lm Quế nói. Lm Quế nhắc nhở mọi người cầu nguyện cho những người có trách nhiệm lo việc phong Thánh cho Cha Diệp, và để mọi người cùng nhau tạ ơn Chúa, để ước vọng của mọi người phần hồn cũng như phần xác được theo ý nguyện. Lm Quế đã chúc phúc cho cộng đoàn, cũng như những người đang xem và hiệp thông cầu nguyện từ các nơi.
Lm Đinh Ngọc Quế Thánh hóa lời cầu nguyện và chúc phúc cho mọi người. Hình: Daniel Phùng-TBDF.
Ông John Nguyễn thông báo một số chương trình sẽ diễn ra trong thời gian tới: Chương trình Đem Cha Diệp đến người già trong nursing home: 1-Thăm GG Convalescent Hospital, tại số: 12882 Shackelford Ln, Garden Grove, CA 92841, từ 2 pm - 4 pm thứ Hai, Dec 19, 2016. 2-Thăm Mission Palms Healthcare Center, số 240 Hospital Circle, Westminster, CA 92683, từ 2 pm - 4 pm thứ Sáu, Jan 13, 2017. BĐH TBDF mời mọi người có điều kiện tham gia. Ghi danh từ ngày hôm nay. Buổi Cầu Nguyện tháng sau, thứ Năm, nhằm ngày 5 tháng 1, 2017 cũng là để mừng năm mới 2017 và mừng 120 năm Sinh nhật Cha Trương Bửu Diệp (Jan 1, 1897 – Jan 1, 2017)

Để mừng chúa Giáng sinh sớm, cộng đoàn đã hát những bài hát Giáng sinh vui tươi, như lời cầu nguyện, cũng như những lời chúc Giáng sinh.
Cộng đồng hát những bài hát Giáng sinh. Hình: Daniel Phùng – TBDF.

Các Thiện nguyện viên TBDF chụp hình lưu niệm. Hình: Daniel Phùng - TBDF.
Mọi người cùng nhau thưởng thức bữa ăn tối nhẹ là ‘lộc của Cha’, trước khi chia tay ra về, hẹn gặp nhau vào ngày đầu năm mới 2017.
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 15G0M